Thứ đáng sợ trong bình nước khiến cô gái đi viện 4 lần trong 1 tháng

Sau khi phải đi bệnh viện 4 lần trong một tháng, cô gái phát hiện nguyên nhân là mình chưa từng tháo miếng silicon ở nắp bình đựng nước ra rửa, và nó đầy nấm mốc.

Thứ đáng sợ trong bình nước khiến cô gái đi viện 4 lần trong 1 tháng-1

Bình đựng nước tái sử dụng tốt cho môi trường nhưng có thể không tốt cho sức khỏe nếu không được vệ sinh thường xuyên. Ngày 13/12, cô gái tên Kae (19 tuổi, sống ở Gruzia) chia sẻ trên TikTok rằng cô phải nhập viện cấp cứu nhiều lần trong vài tháng qua và nguyên nhân chính là chiếc bình đựng nước.

Trong đoạn clip được đăng tải, Kae giải thích rằng cô bị ốm lần đầu vào tháng 8, bác sĩ chẩn đoán viêm phế quản. Sau khi được dùng thuốc kháng sinh, cô khỏe lại sau ba tuần.

Vài tuần sau, Kae lại bị bệnh, lần này là nhiễm trùng xoang. Lần thứ 3, cô phải cấp cứu ở một cơ sở y tế tại địa phương vì viêm họng và được kê đơn thuốc kháng sinh. Lần thứ 4 nhập viện, cô gái trẻ bị cảm lạnh và đau rát họng, bác sỹ tiếp tục cho dùng kháng sinh.

Sau nhiều lần bị ốm liên tiếp, Kae quyết định làm sạch bình đựng nước của mình. Vì không chắc chắn mình vệ sinh đúng cách, cô tìm kiếm trên Google và được nhiều ngườ hướng dẫn tháo miếng silicon có thể tách rời khỏi nắp. Kae nhận ra rằng trước đây, cô không bao giờ tháo miếng silicon ra để làm sạch nó và đây chính là nguyên nhân khiến cô bị ốm nhiều tháng qua.

“Miếng silicon trên nắp bình chứa đầy cặn bẩn. Tôi bị ngộ độc nấm mốc từ bình đựng nước của mình. Đây là bài học cảnh tỉnh dành cho bất kỳ ai đang sở hữu các loại bình đựng nước kiểu này", Kae nói, cho biết cô đã vứt bỏ miếng silicon nhiễm nấm mốc đó đi và đặt một chiếc thay thế trên Amazon.

Thứ đáng sợ trong bình nước khiến cô gái đi viện 4 lần trong 1 tháng-2
Kae chia sẻ sự thật đáng sợ về bình đựng nước mà cô đang dùng. Ảnh: @kaebrie/TikTok Owala.

Đoạn clip của Kae thu hút hàng triệu lượt xem trên TikTok. Nhiều người xem chia sẻ kinh nghiệm của bản thân rằng họ cũng từng phát hiện nấm mốc ở bình đựng nước. Không ít trường hợp cho biết, hóa ra nấm mốc trong bình nước cũng từng khiến họ bị bệnh mà không hề hay biết.

"Thật không ngờ đây chính là nguyên nhân khiến tôi liên tục bị bệnh trong thời gian qua. Bình nước của tôi cũng chứa đầy nấm mốc, vi khuẩn do không biết cách vệ sinh"; "Cảm ơn bạn, nhờ video này mà tôi đã biết được nguyên nhân"; "Con gái tôi cũng có vài bình nước thế này, tối nay tôi sẽ làm sạch nó như bạn hướng dẫn"... là những bình luận trên mạng xã hội.

Vào tháng 10/2023, một người dùng TikTok có tên tài khoản là Jacey bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội sau khi thừa nhận rằng cô hiếm khi làm sạch bình đựng nước của mình. Cô viết khi chia sẻ video: "Cô gái không bao giờ rửa bình đựng nước, vì nếu chỉ đựng nước lọc thì đâu có bẩn được".

Đoạn video cũng thu hút hàng triệu lượt xem, làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi về cách vệ sinh bình đựng nước. Phần lớn mọi người cảm thấy "ghê người" vì cho rằng bình đựng nước nếu không được vệ sinh sẽ là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://lifestyle.zingnews.vn/thu-dang-so-trong-binh-nuoc-khien-co-gai-di-vien-4-lan-trong-1-thang-post1450113.html?fbclid=IwAR23bnLaDh5VurrfKb3bugsUgTj_DqNVTSoxPvWIVvO4MpchsG_4bpK4k60

vi khuẩn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.