- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những hình ảnh đáng sợ về thói "bạ đâu cũng ăn" của người Việt
Người Việt đang hoang mang trước nạn thực phẩm bẩn, nhưng lại dửng dưng với "thói ăn bẩn" của chính mình.
Tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan ngày càng gây nhức nhối xã hội. Người Việt lo sợ trước thông tin thịt lợn chứa đầy chất cấm, thịt lợn giả thành thịt bò, các loại rau "bội thực" thuốc kích thích...
Tuy nhiên, phải chăng chính nhiều người trong chúng ta vẫn đang thờ ơ với thói quen ăn uống theo kiểu "bạ đâu ngồi đó"? Người Việt đã bao giờ tự cảm thấy kinh hãi trước cách ăn uống không sạch sẽ của chính mình?
Theo các chuyên gia, thói quen ăn uống quá mất vệ sinh có thể gây nên nhiều bệnh từ tiêu hóa đến viêm não, nhiễm trùng huyết, suy gan..., thậm chí tử vong.
Ở Hà Nội, hàng quán vỉa hè đã trở thành một "đặc sản". Từ đó, tình trạng mất vệ sinh tại quán ăn cũng trở thành "thói quen" của nhiều người. Vì thế, dù biết là không sạch nhưng họ...vẫn cứ ăn.
Rác "bủa vây" ngay dưới chân thực khách tại một hàng bún đậu trên phố Nguyễn Thiện Thuật (Hoàn Kiếm).
Ngay sau đó, một người khác dửng dưng giẫm lên rác để lấy chỗ ngồi ăn.
Bán hàng, ăn uống ngay gần miệng cống dường như là hình ảnh quen thuộc với nhiều người tại phố cổ.
Mặc kệ sự bẩn thỉu đằng sau đó.
Sạp đồ ăn tơ hơ giữa chợ Nhà Xanh (Cầu Giấy). Dù bẩn nhưng ngày nào cũng có khách.
Thịt "phơi" bên mương nước thải. Chợ Tam Đa (Tây Hồ) nổi tiếng với "mương thối" đến độ người đi qua phải bịt mũi. Dù vậy thì chợ vẫn luôn họp hằng ngày.
Bày bán rồi ăn ngay gần điểm tập kết rác.
Người bán hàng trên phố cổ "tự nhiên" rán bánh cho khách trên vỉa hè.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.