- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại thực phẩm khiến bệnh ung thư chuyển biến xấu
Nếu không muốn bệnh ung thư trầm trọng hơn, cần chú ý tới những thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày của người bệnh.
Nếu không muốn bệnh ung thư trầm trọng hơn, cần chú ý tới những thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày của người bệnh.
1. Khoai tây chiên
Một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng đó là khoai tây chiên. Tuy nhiên, trong món ăn hấp dẫn này lại có chứa acrylamide - một chất không chỉ gây ra bệnh ung thư mà còn khiến cho bệnh tình ngày càng trở nên trầm trọng hơn.
Vì khi khoai được chiên ở nhiệt độ cao sẽ hình thành chất acrylamide. Lời khuyên đưa ra là khi bạn chiên khoai thì không nên để khoai cháy sang thành màu nâu, hoặc không nên lưu trữ khoai đã chiên lâu trong tủ lạnh vì số lượng acrylamide sẽ tăng lên rất nhanh.
Khi chiên không nên để khoai tây cháy. Ảnh: Internet
2. Dưa chua
Trong dưa chua có chứa chất nitrit gây ra bệnh ung thư. Vì vậy, với những người đang điều trị bệnh ung thư nếu tiếp tục ăn dưa chua sẽ khiến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Ngoài ra, cơ thể cũng sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch vì hiện tượng trữ nước và natri do thường xuyên ăn dưa chua.
3. Nước ngọt
Một nghiên cứu trên tạp chí dinh dưỡng của Mỹ công bố cho thấy có sự liên hệ giữa bệnh ung thư với việc thường xuyên uống nước ngọt. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mỗi ngày, những người có thói quen uống nhiều hơn một lon nước ngọt sẽ có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn hẳn so với những người không uống.
Lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng vọt nếu bạn tiêu thụ một lượng đường lớn trong nước ngọt có gas, dẫn đến tình trạng kháng insulin và kháng viêm. Hiện tượng ung thư màng tử cung sẽ có nguy cơ phát triển khi lượng insulin liên tục tăng cao trong thời gian dài. Ngoài ra, nước ngọt sẽ rất dễ dẫn đến chứng béo phì - gắn liền với nguy cơ ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư thực quản, nội mạc tử cung và buồng trứng. Điều này khiến cho tình trạng ung thư ngày càng trở nên trầm trọng.
4. Đồ nướng
Thực phẩm nướng, rán là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người vì chúng vừa chín mềm lại thơm ngon.
Tuy nhiên, nếu thực phẩm nướng, rán đạt đến nhiệt độ trên 200 độ C thì chỗ thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa sẽ phát sinh những hợp chất Amin dị vòng, là những chất có khả năng gây ung thư.
Trong quá trình nướng, các chất béo của thực phẩm sẽ chảy xuống than lửa, bốc khói lên và cũng sẽ sinh ra một hợp chất gây ung thư khác đó là các Hydrocarbon thơm đa vòng.
Các chất có thể gây ra bệnh ung thư trên sẽ theo khói và bám vào thực phẩm, làm cho nó trông cháy đen giống như than. Từ đó có thể khiến cho bệnh như ung thư dạ dày , ung thư vú, các bệnh ung thư trực tràng phát triển nặng thêm.
5. Nước để lâu ngày
Nhiều người thường có thói quen đun sôi nước rồi đổ vào bình lọc và lưu trữ từ ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho nước tăng hàm lượng nitrite, khi dung nạp vào cơ thể con người có thể tạo ra amin nitrit gây ra bệnh ung thư. Thói quen này vô tình đã khiến cho bệnh tình của những bệnh nhân ung thư ngày càng xấu hơn.
6. Thực phẩm chế biến sẵn
Theo kết quả nghiên cứu trên tạp chí y học BMC được công bố, sức khỏe của bạn sẽ bị tổn thương đáng kể do lượng muối cũng như các chất hóa học được sử dụng quá mức trong các loại thịt đã được chế biến sẵn.
Rất nhiều chất bảo quản, chất hóa học có trong các loại thịt đã qua chế biến vì nó khiến cho thịt nhìn hấp dẫn và tươi ngon hơn nhưng đó lại chính là các chất gây ung thư . Trong quá trình hun khói, thịt sẽ hấp thụ hắc ín gây nguy hại cho sức khỏe.
Theo Plo
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.