- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những lý do chứng tỏ quả na có lợi cho ngưởi bị bệnh tiểu đường
Trong số các thực phẩm tự nhiên, người bị bệnh tiểu đường có thể lựa chọn quả na vì nó có nhiều lợi ích đáng kể trong việc kiểm soát bệnh.
Trong số các thực phẩm tự nhiên, người
bị bệnh tiểu đường có thể lựa chọn quả na vì nó có nhiều lợi ích đáng kể
trong việc kiểm soát bệnh.
Tuy
nhiên, có một vấn đề cần chú ý là lượng sắt quá cao có thể gây vấn đề
sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường. Do đó, bạn cần ăn na ở mức độ vừa
phải, tránh ăn quá nhiều. Hơn nữa, cũng như các loại trái cây có vị ngọt
khác, người bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều, kể cả quả na, chỉ
nên ăn ở mức có giới hạn để tốt nhất cho sức khỏe.
Tiểu đường là một trong những bệnh phổ biến nhất trên người. Có rất
nhiều phương pháp nhằm duy trì lượng đường tự nhiên trong cơ thể. Nếu
bạn mắc bệnh tiểu đường, khi lượng đường trong cơ thể không được kiểm
soát, có thể gây ra các vấn đề liên quan. Bạn nên tránh các thực phẩm
chế biến và cố gắng chỉ tiêu thụ thức ăn tự nhiên. Trong số các thực
phẩm tự nhiên, hãy lựa chọn quả na vì nhiều lợi ích đáng kể cho bệnh
nhân mắc bệnh tiểu đường.
Thuộc tính phòng bệnh tiểu đường của quả na
Na
có rất nhiều thuộc tính phòng bệnh tiểu đường. Na giúp kiểm soát lượng
glucose và tăng cường hấp thu glucose ở cơ bắp. Điều này có nghĩa là na
giúp kiểm soát quá trình sử dụng glucose trong cơ thể. Do đó, bệnh nhân
nhân mắc bệnh tiểu đường có thể ăn na với số lượng nhỏ hằng ngày.
Trong
số các thực phẩm tự nhiên, người bị bệnh tiểu đường có thể lựa chọn quả
na vì nó có nhiều lợi ích đáng kể trong việc kiểm soát bệnh. Ảnh minh
họa
Ngoài
ra, trong quả na còn có một số loại vitamin, khoáng chất rất có lợi cho
người bị bệnh tiểu đường như vitamin C, magie, kali hay sắt…
Vitamin C: Vitamin C là một trong những yếu tố cơ bản giúp kiểm soát được lượng đường trong máu
bởi vitamin C giúp tái tạo các insulin trong cơ thể. Na rất giàu
vitamin C, vậy nên ăn na giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn bất kỳ
dược phẩm nào.
Magie: Magiê
là một loại khoáng chất quan trọng đối với cơ thể. Trong cơ thể magiê
tồn tại với số lượng nhỏ, khoảng 30g với cơ thể nặng 60kg. Đây là khoáng
chất quan trọng thứ ba trong cơ thể chúng ta.
Ngoài
tác dụng quan trọng trong hoạt động chức năng của tim, magie còn có
tác dụng điều hoà hàm lượng đường trong máu (phòng ngừa bệnh tiểu đường.
Những người có chế độ ăn giàu magiê hoặc ăn bổ sung magiê sẽ giảm nguy
cơ phát triển hội chứng chuyển hoá, dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh tiểu
đường. Quả na giàu magie nên ăn na có thể giúp hỗ trợ sản xuất insulin
và điều tiết glucose trong cơ thể.
Người bị bệnh tiểu đường chỉ nên ăn na ở mức vừa phải. Ảnh minh họa
Kali: Thiếu
kali dẫn đến ức chế tuyến tụy giải phóng insulin và làm tăng đường
huyết, bạn dễ mắc bệnh tiểu đường. Na giàu magie và kali giúp ngăn ngừa
bệnh tiểu đường. Kali thông thường, hỗ trợ sự phát triển của các tế bào,
kali huyết thanh giúp điều chỉnh mức độ insulin trong cơ thể cần thiết
cho bệnh nhân tiểu đường.
Sắt: Một
trong những lý do làm na là thực phẩm ý nghĩa với bệnh nhân tiểu đường
là na chứa hàm lượng sắt cao. Điều này giúp bệnh nhân không bị thiếu máu
và kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn. Sắt cũng sẽ giúp đỡ trong việc
sản xuất máu, tốt cho tim.
Theo Mask
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.