- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn tiềm ẩn "nguy hiểm chết người" nhưng có thể bạn rất thích ăn
Các món ăn sống luôn giúp những cuộc vui mùa Tết trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên sự ngon miệng không hề đi đôi với sức khỏe, mà thay vào đó là bệnh tật khôn lường.
Các món ăn sống luôn giúp những cuộc vui mùa Tết trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên sự ngon miệng không hề đi đôi với sức khỏe, mà thay vào đó là bệnh tật khôn lường.
Nem chua
Ngày tết, trên bàn nhậu hay trong bữa cơm gia đình không thể thiếu món nem chua giúp đổi vị, khiến bữa ăn bớt nhàm chán.
Tuy nhiên các bác sĩ cảnh báo rằng nem chua là một món ăn vô cùng bẩn và độc hại. Nem được làm từ thính, thịt tươi và đa phần được làm thủ công.
Trong quá trình chế biến, nem rất dễ bị nhiễm khuẩn từ nhiều nguồn khác nhau như tay người sản xuất, dụng cụ, nơi sản xuất, các loại lá gói nem không được vệ sinh sạch sẽ…
Kết quả là người tiêu dùng rất dễ bị mắc những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm tức thời, bệnh sán lợn, liên cầu khuẩn lợn…
Tiết canh
Nhiều người thường ưa dùng các món tiết canh chế biến từ tiết sống lấy từ các loại động vật.
Tuy nhiên, tiết canh được chế biến từ những con vật đang mang mầm bệnh trong người rất có thể là nguyên nhân lây nhiễm nhiều loại bệnh, thậm chí gây nên tử vong.
Không qua quá trình đun nấu, các virus gây bệnh sẽ vẫn tồn tại và tiếp tục sinh sôi.
Có thể kể đến một vài ví dụ như: Ăn tiết canh chó sẽ có nguy cơ mắc bệnh dại nếu máu và thịt của chó đó bị nhiễm virus dại; tiết canh lợn gây ra bệnh liên cầu lợn; ăn tiết canh gà, vịt rất dễ nhiễm virus cúm gia cầm...
Sushi và sashimi
Sushi và sashimi là những món ăn sống Nhật Bản đang dần trở nên quen thuộc và được nhiều người Việt Nam ưa thích.
Việc chế biến đòi hỏi sự cầu kỳ, cẩn thận và yêu cầu vệ sinh rất cao.
Tuy nhiên tại nhiều nhà hàng, khi vệ sinh không được đảm bảo thì những món ăn này lại trở thành hiểm họa khôn lường.
Lúc này, các loại vi khuẩn, giun sán, ký sinh trùng từ thực phẩm tươi sống sẽ không bị tiêu diệt, thậm chí chúng sẽ đe dọa đến tính mạng con người nếu thâm nhập lên não bộ.
Đã có trường hợp một người đàn ông Trung Quốc bị sán làm tổ khắp người vì lỡ ăn sushi kém chất lượng đó!
Rau sống
Bên cạnh những món ăn nhiều đạm như thịt, cá, rau sống là một phần không thể thiếu giúp bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Ngoài ra, do không qua quá trình đun nấu, các vitamin trong rau được bảo quản nguyên vẹn, ít bị hao hụt đi.
Tuy nhiên việc này cũng có mặt tiêu cực khi các vi khuẩn cũng không bị tiêu diệt mà theo rau đi vào cơ thể chúng ta.
Với cách thức trồng rau thiếu an toàn, ngâm rau trong dung dịch thuốc để kích thích tăng trưởng, trừ sâu, giúp rau tươi lâu… của nhiều nhà nông hiện nay, chúng ta hoàn toàn nên hạn chế sử dụng rau sống không rõ nguồn gốc...
Theo cảnh báo của các bác sĩ, khi ăn rau sống cần lưu ý nhặt và rửa, ngâm muối sạch sẽ, tránh nguy cơ bị nhiễm giun sán hoặc các ký sinh trùng.
Theo Kênh 14
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.