- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những thực phẩm giúp làm chậm lão hóa hơn 7 năm
Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Rush (Mỹ) cho thấy, chế độ ăn uống hợp lý có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức cũng như nguy cơ bị bệnh Alzheimer.
Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Rush (Mỹ) cho thấy, chế độ ăn uống hợp lý có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức cũng như nguy cơ bị bệnh Alzheimer.
Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế đại học Rush (Mỹ) cho thấy, chế độ ăn uống hợp lý có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức cũng như nguy cơ bị bệnh Alzheimer.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, quả dâu tây và cây việt quất có tác dụng làm chậm quá trình suy giảm nhận thức. Theo nghiên cứu của Harvard, thường xuyên dùng các loại này có thể làm chậm quá trình lão hóa não lên đến 2,5 năm. Dưới đây là những thực phẩm giúp “trẻ” não.
Trái bơ giúp giảm béo: Có vẻ phản cảm khi nói rằng, giảm béo bằng ăn trái “béo” là bơ, nhưng ăn 30 g chất béo trong quả bơ mỗi ngày có tác dụng tốt. Một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, những người thừa cân ăn nửa trái bơ vào bữa trưa có cảm giác no 3 giờ sau đó. Bơ làm giảm insulin - một loại hormon lưu trữ chất béo.
Mỳ ống có thể chống đột quỵ: Mỳ ống tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Ăn mỳ ống giảm nguy cơ đột quỵ tới 7 %.
Quả óc chó giúp tăng cường trí nhớ: Một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng, Sức khỏe và Lão hóa (Mỹ) cho biết, những người tuổi từ 20-59 mỗi ngày ăn vài quả óc chó tăng khả năng nhận thức hơn so với những người không ăn chúng.
-
Sức khỏe4 giờ trướcHãng dược Kobayashi ngày 29/3 xác nhận trường hợp thứ 5 tử vong liên quan đến thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ.
-
Sức khỏe5 giờ trướcChưa đầy 24 giờ, các bác sĩ Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu cho 6 người trẻ nhập viện vì đột quỵ.
-
Sức khỏe6 giờ trướcKhi biết phổi bị tổn thương vĩnh viễn, cô gái trẻ thú nhận: "Tôi có thể chết ở tuổi 40 hoặc 50 - tất cả chỉ vì thói quen kéo dài 5 năm…".
-
Sức khỏe8 giờ trướcCác bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng Quát khá bất ngờ khi nội soi cắt túi mật với số lượng viên sỏi rất nhiều cho bệnh nhân nữ ở Vĩnh Long.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhững hành động vô tình trong cuộc sống thường ngày cũng có thể tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcViệc nhận diện sớm được các dấu hiệu cấp cứu trong bệnh tim mạch và xử trí ban đầu đúng cách có thể giúp người bệnh tránh được kết cục đáng tiếc về sau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÁnh sáng, đặc biệt là ánh sáng xanh và ánh sáng có phổ màu trắng, được biết đến là có khả năng làm giảm sản xuất melatonin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCấp cứu ngay tại chỗ cho người bệnh ngừng tuần hoàn rất quan trọng.