- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ nên tiêu thụ 5 loại thực phẩm trước bữa ăn để làm sạch ruột và giảm cân nhanh
Để đánh bay mỡ thừa, bạn nên thực hiện bí quyết giảm cân được nhiều chuyên gia khuyên dùng dưới đây.
Phụ nữ có rất nhiều lý do để giảm cân: Giảm cân không chỉ giúp bạn khỏe hơn mà còn trẻ hơn so với tuổi thật. Mỡ thừa khiến xương khớp phải chịu một áp lực rất lớn, lâu dần dễ bị thoái hoá, gây đau nhức, đi lại khó khăn. Hơn nữa, mỡ thừa còn khiến bạn có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường...
Có một cách rất hay để giảm cân mà không cần nhịn ăn đó là tiêu thụ các thực phẩm lành mạnh ngay trước bữa ăn. Chuyên gia dinh dưỡng Zhu Ruijun trả lời trên tờ Ettoday rằng: Việc làm đầy bụng trước bữa ăn có tác dụng rất lớn trong việc giảm cân và làm sạch ruột. Điều ấy khiến bạn ít có nhu cầu trong bữa ăn, từ đó giảm tổng lượng calo tiêu thụ.
Theo bác sĩ Zhu Ruijun chia sẻ trên trang cá nhân Instagram của mình, 5 loại thực phẩm mà chúng ta nên tiêu thụ trước bữa ăn để gầy nhanh hơn đó là:
5 món nên tiêu thụ trước bữa ăn để làm sạch ruột và giảm cân
1. Ăn một quả táo
Ăn một quả táo cỡ trung bình khoảng 15 phút trước bữa ăn có thể giảm lượng calo tiêu thụ ít hơn 15%.
Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo nên bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ tăng cân.
2. Uống 300ml nước
Việc uống 300ml nước bữa ăn, sau đó uống thêm 300ml nước sau bữa ăn có tác dụng rất lớn đến đường tiêu hóa. Uống nước vào lúc này sẽ giúp bạn tăng cường trao đổi chất.
Hơn nữa, nước sẽ làm loãng các enzym tiêu hóa, dẫn đến giảm tỷ lệ tiêu hóa và hấp thụ, đó là một cách hiệu quả để giảm cân.
Một số nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những người uống 2 ly nước trước bữa ăn sẽ tiêu thụ ít hơn 75-90 calo khi ăn.
3. Trà gừng
Việc tiêu thụ trà gừng đúng cách có thể giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu, nâng cao tỷ lệ trao đổi chất, rất có lợi cho sức khỏe tổng thể.
Thay vì ăn gừng sống, bạn có thể nhâm nhi một tách trà gừng khi bụng đói. Ngược lại, không nên uống trà gừng vào buổi tối vì sẽ gây hưng phấn, khó ngủ do gừng thúc đẩy dương khí.
Ngoài có tác dụng giảm cân, gừng còn có rất nhiều chức năng, phụ nữ thường uống nước gừng mỗi ngày sẽ giúp làm ấm cơ thể, giảm béo, làm ấm tử cung, tiêu viêm, kháng khuẩn, phòng chống cảm lạnh, nâng cao miễn dịch của cơ thể.
Lưu ý: Người có tạng nóng, hay lở miệng, táo bón… không nên tiêu thụ gừng và các sản phẩm chứa gừng vì có thể khiến tình trạng nặng hơn.
4. Kiwi
Kiwi là thực phẩm phù hợp nhất với chế độ ăn uống làm đẹp của phụ nữ. Bởi vì nó chứa chất dinh dưỡng phong phú nhưng ít calo. Hàm lượng chất xơ độc đáo của nó không chỉ tăng cường tiêu hóa và hấp thụ mà còn có thể gây ra cảm giác no khiến phụ nữ ăn ít hơn một cách tự nhiên. Vì vậy, kiwi là sự lựa chọn tốt nhất để giảm cân lại vẫn cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể.
Tuy nhiên, kiwi tính hàn (lạnh) vì vậy không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là những người bị bệnh tiêu chảy.
5. Dưa chuột
Trước bữa ăn, bạn có thể nhâm nhi một đĩa dưa chuột vì loại quả này có đặc tính làm mát tự nhiên có thể bảo vệ bạn khỏi tình trạng mất nước.
Đáng nói, dưa chuột có chứa đến 95% lượng nước và lượng calo cực kỳ thấp. Vì thế khi nạp dưa chuột vào cơ thể có thể giúp bạn no lâu hơn, đồng thời giải độc cơ thể và giữ cho làn da của bạn khỏe đẹp.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Sức khỏe15 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe19 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe19 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe23 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.