- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sâm nào cũng bổ?
Y học lâu đời phương Đông khẳng định: nhân sâm giúp hồi phục năng lượng, cải thiện trí nhớ, trấn tĩnh tinh thần…
Y học lâu đời phương Đôngkhẳng định: giúp hồi phục năng lượng, cải thiện trí nhớ, trấn tĩnhtinh thần…
Chứng minh của y học hiện đại còn bổ sung các tác dụng như tăngcường miễn dịch, làm chậm lão hóa, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch,tiểu đường, ung thư….
Tuy nhiên, trong muôn vàn cáitên: hồng sâm, bạch sâm, sâm thái cực, sâm Hàn Quốc, sâm Trung Quốc, sâmViệt Nam, sâm Nhật Bản và sâm Mỹ …, loại nào
Cách chế biến tốt nhất?
giúp hồi phục năng lượng, cải thiện trí nhớ, trấn tĩnh tinh thần |
Cách gọi hồng sâm, bạch sâm,sâm thái cực là căn cứ vào cách chế biến. Cụ thể, hồng sâm là tươi(có độ tuổi trong khoảng 4-6 năm) có chất lượng tốt nhất, trọng lượng đạtchuẩn, được hấp bằng hơi nước ở nhiệt độ trên 120oC rồi phơi khô.Do không bỏ vỏ và trong quá trình hấp chín, tinh bột được tối ưu hóa, khôngchỉ giữ được hết mà còn làm tăng số lượng của các tinh chất có trong nhânsâm.
Bạch sâm là loại nhân sâmtươi không đủ tiêu chuẩn để chế biến thành hồng sâm. Loại sâm này sẽ đượccắt bỏ rễ phụ, bỏ vỏ rồi phơi chỗ râm mát cho khô hoặc tẩm đường vài ngàyrồi phơi hoặc sấy ở nhiệt độ không quá 60oC. Hàm lượng nước thấp dưới 14%,sản phẩm còn giữ lại hình dạng nguyên thủy.
Thái cực sâm là nhân sâm ngâmtrong nước có nhiệt độ 80-90oC trong 10-20 phút rồi sấy khô.
Như vậy, căn cứ vào cách chếbiến thì hồng sâm là loại có chất lượng tốt nhất, giữ và phát huy được mọitinh chất có trong hồng sâm.
Khu vực trồng sâm chấtlượng nhất?
Nơi trồng có chấtlượng tốt phải là vùng có thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp. Quy trình trồng, chămsóc và thu hoạch cũng phải rất nghiêm ngặt.
Nhân sâm được trồng nhiềunhất ở Triều Tiên, Bắc Trung Quốc, Hồng Công, Bắc Mỹ… trong đó, sâm Cao Ly(Hàn Quốc) được xem là 1 sản vật nổi tiếng thế giới.
Có được sự nổi tiếng này làbởi chủng loại khác hẳn các loại nhân sâm khác, được sống trong điều kiệnđịa lý tốt. Sâm Cao Ly chủ yếu trồng ở vùng đất có vĩ độ 36-38 độ, có thờikỳ sinh trưởng lâu hơn so với các loại nhân sâm khác khoảng 120-130 ngày (là180 ngày), làm cho nhân sâm phát triển đầy đủ, vì thế các tổ chức bên trongnhân sâm rắn chắc, đồng đều, luôn có mùi thơm đặc trưng.
Thương hiệu đáng tin cậy?
Với điều kiện trồng tối ưu,cách chế biến hoàn hảo, hồng sâm Hàn Quốc xứng đáng đứng ở vị trí đầu bảngtrong các loại sâm.
Tuy nhiên, hồng sâm Hàn Quốccũng rất phong phú về nguồn gốc. Trong quá khứ, vì tính phổ biến rộng rãicủa nhân sâm Hàn Quốc nên nhân sâm được tư nhân sản xuất và hàng giả trànngập thị trường.
|
Theo Hà Phương
Dân Trí
-
Sức khỏe7 phút trướcCho rằng mình có thể giải cứu thế giới, ảo tưởng về bản thân quá lớn là dấu hiệu của rối loạn tâm thần.
-
Sức khỏe1 giờ trướcChế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng một số loại thực phẩm tưởng chừng vô hại lại có thể khiến huyết áp tăng vọt.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe18 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe1 ngày trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.