- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sáu món ăn dễ gây ngộ độc nhất
Khi nghe về thực phẩm dễ gây ngộ độc, mọi người thường có cảm giác e sợ nhưng cũng có người không cưỡng lại được sự hấp dẫn của các món ăn này.
Khi nghe về thực phẩm dễ gây ngộ độc, mọi người thường có cảm giác e sợ nhưng cũng có người không cưỡng lại được sự hấp dẫn của các món ăn này.
Khi nghe về thực phẩm dễ gây ngộ độc, mọi người thường có cảm giác e sợ nhưng cũng có người không cưỡng lại được sự hấp dẫn của các món ăn này. Theo chuyên gia về thực phẩm độc, bạn cần chú ý đặc biệt tới những món dưới đây và chắc chắn không dùng chúng mà không biết nguồn gốc cũng như cách chế biến.
1. Sò, hàu sống
Vì sống trong nước đang ấm lên toàn cầu, sò, hàu dễ trở thành nơi vi sinh khuẩn phát triển mạnh. Và những vi sinh khuẩn này có thể dễ dàng gây bệnh cho bạn. Những vụ ngộ độc vì ăn các loài có vỏ đã tăng lên đáng kể gần đây.
2. Rau quả cắt sẵn
Rau và trái cây được chế biến sẵn rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn nhưng cũng chứa rất nhiều nguy cơ. Càng trải qua nhiều công đoạn chuyền tay để chế biến, nguy cơ nhiễm bẩn của chúng càng tăng cao.
3. Rau mầm sống
Ngộ độc thực phẩm vì ăn sống rau mầm rất phổ biến, với hơn 30 vụ ngộ độc lớn trong vòng 20 năm qua tại Mỹ, chủ yếu vì virus salmonella và E.coli. Rau mầm sinh trưởng trong môi trường ẩm thấp, có nguy cơ vi khuẩn phát triển rất cao.
4. Thịt sống
Bạn có thể thích ăn thịt vừa hơi tái nhưng thịt không được nấu chín tới hoặc chín kỹ đều rất nguy hiểm. Thịt cần nấu ở nhiệt độ trên 160 độ C để tiêu diệt vi khuẩn gây ngộ độc.
5. Trứng chưa chín
Dù tỉ lệ mắc phải ngộ độc trứng chưa chín giảm xuống trong 20 năm qua nhưng với sự bùng phát của dịch salmonella vào những năm 1980, 1990, cẩn thận không bao giờ thừa.
6. Sữa và nước ép chưa khử trùng
Chúng có thể rất nguyên chất, vài
người cho rằng quá trình khử trùng làm mất đi một số giá trị dinh dưỡng
trong các loại thức uống này. Nhưng đồng thời nguy cơ virus, vi khuẩn,
ký sinh trùng vẫn có thể tồn tại trong chúng.
Theo Pháp luật TP.HCM
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe18 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.