- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sung mãn hơn nhờ măng tây
Các món ăn từ măng tây ngon, bổ và giúp "chuyện ấy" thêm sung mãn.
Măng tây là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến tại các nước Âu, Mỹ... Tại Việt Nam, măng tây được trồng ở một số tỉnh miền Bắc, Đà Lạt... Các món ăn từ măng tây ngon, bổ và giúp chuyện ấy thêm sung mãn.
Măng tây là một loại rau ăn giàu dinh dưỡng, đồng thời còn là một dược liệu quý. Thành phần dinh dưỡng của măng tây gồm có chất đạm, chất béo, chất xơ, canxi, sắt, kẽm, đồng, axit folic,... Trong măng tây còn chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng tăng ham muốn tình dục ở nữ như vitamin E, vitamin A, vitamin C, kali và vitamin B6 - chất này có vai trò quan trọng trong việc sản xuất testosterone (hormon của sự ham muốn tình dục). Ngoài ra, măng tây còn được xem là thực phẩm giúp lợi tiểu, giúp chữa trị táo bón, giảm stress, tăng cường sức khỏe tình dục.
Măng tây có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như: salad măng tây, măng tây xào với thịt bò, gà, tôm, hay các món nướng, hầm, súp, nộm... Các món ăn từ măng tây có vị giòn mát của các loại rau củ hòa cùng vị ngọt tự nhiên của đạm động vật tạo nên một món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn.
Măng tây xào ngô nấm: măng tây, hạt ngô làm sạch, nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước. Cho măng tây và nấm vào chần qua nước sôi. Băm tỏi nhỏ, phi thơm tỏi, cho ngô hạt vào chảo xào với dầu hào cho đến khi ngô gần chín thì cho nấm đông cô vào xào cùng. Sau đó cho măng tây vào xào nhanh là được. Ăn nóng.
Súp măng tây, bắp non: măng tây thái và rửa sạch, ngô non thái miếng vừa ăn. Cho măng tây, ngô, thịt cua vào cùng, đảo nhanh tay, đổ nước dùng, gia vị vào và đun sôi. Trứng đập đổ từ từ vào nồi và khuấy nhanh cho tan đều, đổ nhẹ nhàng hỗn hợp tinh bột ngô hòa tan với ít nước vào nồi và khuấy đều. Đun sôi cho đến khi món ăn hơi sánh là được. Ăn nóng.
Tôm xào măng tây: măng tây rửa sạch, cắt khúc dài 6 - 7cm, chẻ đôi. Cải thảo cắt miếng dài 6 - 7cm. Cà rốt cắt mỏng. Tỏi xắt lát mỏng. Cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì xúc ra đĩa, để riêng. Cho cà rốt vào xào, thêm ít nước cho cà rốt mềm và không bị cháy chảo. Sau đó trút măng tây vào xào sơ. Cuối cùng bạn cho cải thảo và tôm vào xào nhanh tay là được.
Lưu ý: Để món ăn ngon, nên chọn mua măng tây thật tươi (cọng nhỏ, ngắn...). Khi chế biến nên rửa thật sạch, kỹ lưỡng. Nên chẻ măng ra để nấu sẽ thấm gia vị nhiều hơn. Hoặc có thể chế biến theo cách sau: Măng tây non rất giòn, có thể bẻ cong cọng măng để lấy phần non. Phần còn lại, có thể thêm chút đường phèn nấu nước uống, có tác dụng lợi tiểu và giải độc gan rất tốt. Nếu không thể nấu ngay, có thể phơi khô măng tây để dành.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMít là loại quả được nhiều người yêu thích, vậy nhưng cần tránh ăn mít vào một số thời điểm vì có thể gây hại cho sức khoẻ, vậy không nên ăn mít vào lúc nào?
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột loại cây vừa lạ vừa quen nhiều người chỉ ăn hạt mà hay "ngó lơ" lá. Nó được coi là loại rau thượng hạng, có tính ôn, vị đắng, bổ dưỡng với sức khoẻ.
-
Sức khỏe13 giờ trướcƯớc tính, từ đầu tháng 9 đến nay, bệnh viện Da Liễu TPHCM đã tiếp nhận hơn 100 trường hợp trẻ nhập viện vì mắc bệnh chốc lở, trung bình 8 ca mỗi ngày.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNhờ áp dụng quy tắc đơn giản này mà nữ ngôi sao giảm nửa trọng lượng cơ thể.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNgày 19/9, BS Nguyễn Hiền, khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và can thiệp cho trường hợp trẻ bị thủng ruột, nguy hiểm tính mạng vì nuốt nam châm đồ chơi.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCây lá gai, hay còn gọi là trữ ma, tầm ma, là một loại cây quen thuộc với người Việt. Không chỉ được sử dụng để làm bánh, cây lá gai còn được biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh đa dạng nhờ vào các hoạt chất có trong rễ, lá và hạt.
-
Sức khỏe18 giờ trướcThài lài là loại cây mọc dại, dễ dàng bắt gặp ở khắp vệ đường, bờ ruộng, bờ sông nhưng ít ai biết đây là loại thuốc quý.
-
Sức khỏe19 giờ trướcThực phẩm đóng hộp là một trong những lựa chọn tốt nhất trong trường hợp khẩn cấp như mưa bão, lũ lụt vì được đóng gói kín và thời hạn sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe, mọi người cần lưu ý kiểm tra và sử dụng theo cách sau.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTáo đỏ từ lâu đã được xem là một loại "thần dược" với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,...Tuy nhiên, một số đối tượng cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcThời tiết thu thường khô hanh làm cho cơ thể dễ bị mất nước, khô da, táo bón và gặp các vấn đề về hô hấp. Chính vì vậy, chế độ ăn uống trong mùa thu đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận để bảo vệ sức khỏe, duy trì sự cân bằng của cơ thể và phòng tránh bệnh tật.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNước lá ổi tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể uống được, vậy những người nào nên hạn chế uống nước lá ổi?
-
Sức khỏe21 giờ trướcCó đến 90% bệnh nhân mắc ung thư dạ dày phát hiện bệnh ở giai đoạn giữa và cuối, là bởi vì dấu hiệu của bệnh thường mông lung, dễ nhầm lẫn. Điều này khiến việc điều trị trở nên khó khăn và làm tăng nguy cơ tử vong.