Suy giảm trí nhớ, vô sinh và những tác hại của sóng wifi không phải ai cũng biết

Hãy tắt ngay wifi điện thoại khi đi ngủ để đảm bảm sức khỏe bản thân và những người xung quanh sau khi đọc bài viết dưới đây.

Wi-Fi rất thuận tiện và cần thiết trong cuộc sống hiện đại nhưng nhiều người cũng lo ngại về ảnh hưởng vô hình của sóng Wi-Fi đến sức khỏe của chúng ta. Kể từ khi Wi-Fi ra đời vào năm 1997, các nhà khoa học đã thực hiện hàng chục nghiên cứu để khám phá tác hại của sóng Wi-Fi. Kết quả đưa ra đều rõ ràng và gây sốc - Wifi có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể và sức khỏe của não.

Wifi gây hại cho trẻ em

Suy giảm trí nhớ, vô sinh và những tác hại của sóng wifi không phải ai cũng biết-1

Tiếp xúc với bức xạ tần số vô tuyến phi nhiệt từ Wi-Fi và điện thoại di động có thể làm có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là thai nhi. Theo kết quả nghiên cứu năm 2009 của các chuyên gia người Áo, sóng wifi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên. Trong thực tế, sự chậm tổng hợp protein nghiêm trọng đến mức tác giả của nghiên cứu đã phải đặc biệt lưu ý vấn đề này. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2004 đã chỉ ra những động vật thường xuyên tiếp xúc với sóng Wi-Fi có hiện tượng trì hoãn sự phát triển của thận.

Suy giảm trí nhớ

Wifi có thể tác động mạnh mẽ và trực tiếp đến chức năng của não. Trẻ nhỏ tiếp xúc thường xuyên với sóng wifi có thể bị suy giảm trí nhớ.

Nghiên cứu còn cho thấy, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi sóng wifi nhiều hơn so với nam giới.

Một nghiên cứu thực hiện với 30 tình nguyện viên khỏe mạnh (gồm 15 nam và 15 nữ). Cả nhóm bắt đầu thử nghiệm bằng việc không tiếp xúc với bất kỳ bức xạ wifi nào. Sau đó, họ được tiếp xúc với sóng wifi ở tần số 2.4 GHz trong 45 phút. Các chuyên gia tiến hành đô tình trạng hoạt động não bộ của cả nhóm sau 2 giai đoạn thử nghiệm. Họ nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong hoạt động và mức năng lượng của não bộ, đặc biệt là ở nhóm nữ.

Suy giảm khả năng thụ thai

Các nhà khoa học đã cho chuột tiếp xúc với một tần số nhất định của mạng không dây. Kết quả cho thấy những con chuột gặp sóng wifi 2 tiếng liên tục trong 45 ngày đã tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxy hóa. Các thiệt hại tế bào đồng thời tác động vào cấu trúc ADN đã làm suy giảm khả năng thụ thai của chuột.

Suy giảm trí nhớ, vô sinh và những tác hại của sóng wifi không phải ai cũng biết-2

Gây mất ngủ

Đã bao giờ bạn cảm thấy tỉnh táo hơn sau khi sử dụng Wi-Fi hay phải cố gắng để ngủ dù đã đêm khuya? Theo một nghiên cứu vào năm 2007, tần số thấp từ sóng điện thoại di động gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Hai nhóm được chia ra nghiên cứu - một nhóm tiếp xúc với tín hiệu từ điện thoại thật còn nhóm còn lại tiếp xúc với điện thoại giả không có sóng. Những người tiếp xúc với bức xạ điện từ trong một thời gian dài có thể mất ngủ và thay đổi mô hình sóng não.

Các chuyên gia cho rằng ngủ gần điện thoại hoặc căn hộ có nhiều tín hiệu Wi-Fi có thể gây ra chứng mất ngủ mãn tính. Đối với nhiều người, thiếu ngủ còn là khởi đầu cho những vấn đề nghiêm trọng khác như trầm cảm hay cao huyết áp.

Suy yếu tinh trùng

Trước đây, chúng ta đã biết nhiệt độ tỏa ra khi để máy tính xách tay trên đùi sẽ giết chết tinh trùng. Nhưng bây giờ, nhiệt lượng không phải là mối đe dọa duy nhất đến 'những người anh em' của phái nam. Nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với các tần số Wi-Fi làm giảm chuyển động của tinh trùng và gây ra sự phân mảnh ADN. Cả hai thử nghiệm trên người và động vật đã xác nhận rằng việc tiếp xúc ảnh hưởng xấu đến tinh trùng.


Theo Công lý & xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/suy-giam-tri-nho-vo-sinh-va-nhung-tac-hai-cua-song-wifi-khong-phai-ai-cung-biet-70480.html

Wi-Fi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.