- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tăng Thanh Hà thường làm đẹp bằng 1 loại củ tốt như "kem chống nắng tự nhiên", đánh bại tia cực tím và tăng sinh collagen rất tốt
Loại củ này chính là "kem chống nắng tự nhiên" do có chứa nhiều beta-carotene.
Loại củ tốt như "kem chống nắng tự nhiên", đánh bại tia cực tím mà Hà Tăng thường dùng
"Ngọc nữ" Hà Tăng dù đã trải qua 3 lần sinh nở nhưng vẫn luôn là hình mẫu của sự xinh đẹp, sành điệu mà chị em ngưỡng mộ. Ở tuổi 38, nữ diễn viên ghi điểm nhờ vóc dáng thon thả, làn da căng bóng, mịn màng.
Theo dõi trang cá nhân của Tăng Thanh Hà, người hâm mộ dễ dàng nhận thấy cô là một người yêu thích chế độ ăn eatclean. Cô chú ý chăm sóc sức khỏe bằng việc bổ sung các thực phẩm từ thiên nhiên, nhất là rau củ.
Hà Tăng chú ý chăm sóc sức khỏe bằng việc bổ sung các thực phẩm từ thiên nhiên, nhất là rau củ.
Không phải thứ gì đắt đỏ, cà rốt chính là "chìa khóa" bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp mà Tăng Thanh Hà thường sử dụng. Cô thường ép cà rốt lấy nước uống 3 lần/tuần. Sau đó dùng chính phần bã này trộn cùng hai thìa mật ong làm mặt nạ cho da, giúp da mịn màng, trắng khỏe hơn.
Vào mùa hè, nước ép cà rốt đặc biệt tốt cho phụ nữ. Loại củ này chính là "kem chống nắng tự nhiên" do có chứa nhiều beta-carotene. Beta-carotene cũng làm giảm chứng viêm do cháy nắng, làm giảm sự tác động của tia UV lên làn da. Một phân tích tổng hợp năm 2007 cho thấy rằng beta carotene cung cấp khả năng chống nắng tự nhiên sau 10 tuần bổ sung thường xuyên.
Tăng Thanh Hà thích nước ép cà rốt, thường sử dụng 3 lần/tuần.
Tiến sĩ Anna Chacon (bác sĩ da liễu được hội đồng da liễu Hoa Kỳ chứng nhận) cho biết: Cà rốt là loại củ giàu Vitamin A, đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo collagen bị tổn thương. Collagen không chỉ có lợi cho việc phục hồi làn da, mà nó còn đóng góp trong việc cấu tạo sụn, mô xương.
Những chất dinh dưỡng này cũng bảo vệ làn da của bạn chống lại sự khô ráp, cải thiện tông màu da và giảm sẹo và vết thâm. Đây là lý do tại sao nhiều chị em thường dùng cà rốt để làm đẹp.
Ngoài chống nắng và làm đẹp da, cà rốt còn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác
1. Cà rốt cân bằng lượng đường trong máu
Mặc dù cà rốt được biết là có lượng đường cao hơn so với các loại rau khác, nhưng chúng có đặc tính chống bệnh tiểu đường. Điều này đã được báo cáo trong một bài đánh giá được công bố trên báo Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng.
Chất xơ hòa tan trong cà rốt đã được chứng minh là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và insulin sau khi ăn. Cà rốt sống hoặc nấu sơ cũng có chỉ số đường huyết thấp, giúp chúng cung cấp nguồn năng lượng ổn định.
2. Giúp giảm cân
Ngoài lượng chất xơ mà dồi dào, cà rốt còn chứa rất nhiều nước - thực tế một củ cà rốt có 88% là nước.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients năm 2021, so với các loại rau khác, cà rốt cũng có liên quan đến chỉ số BMI thấp hơn và tỷ lệ béo phì thấp hơn.
Hơn nữa, cà rốt có lượng calo thấp. Một cốc cắt nhỏ chỉ chứa 52 calo. Nó giúp bạn no lâu hơn, giảm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm hơn.
3. Chống lại bệnh ung thư
Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong cà rốt có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bao gồm phổi, đại trực tràng, tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu.
Cà rốt còn chứa một loại carotenoid gọi là lycopene. Theo một nghiên cứu năm 2022, lycopene có khả năng chống lại các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, tuyến tiền liệt, phổi và vú. Nó cũng có thể liên quan đến sức khỏe mạch máu và ngăn ngừa rối loạn tim mạch.
4. Tốt cho tim mạch
Một bài báo đánh giá đăng trên tạp chí Thực phẩm năm 2019 đã báo cáo rằng các hợp chất phenolic trong cà rốt có khả năng làm giảm các bệnh tim mạch. Các hợp chất này có đặc tính chống oxy hóa, giúp duy trì lượng đường và cholesterol trong máu bình thường.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe6 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.