- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thầy thuốc sống thọ 103 tuổi sáng nào cũng ăn gừng ngâm với một thứ đặc biệt
Bác sĩ Lộ Chí Chính từng chia sẻ bản thân có thói quen đặc biệt đó là ăn 3 lát gừng ngâm giấm vào buổi sáng.
Thầy thuốc Lộ Chí Chính là một bác sĩ Đông y nổi tiếng của Trung Quốc. Ông là Thạc sĩ y học cổ truyền Trung Quốc đầu tiên, đã được nhà nước trao tặng giải thưởng đóng góp xuất sắc cho nền y học cổ truyền nước nhà.
Bác sĩ Lộ Chí Chính bẩm sinh đã thông minh và bắt đầu được tiếp xúc với Đông y từ nhỏ. Ông chính thức nghiên cứu về y học cổ truyền Trung Quốc vào năm 13 tuổi và hành nghề y từ năm 19 tuổi.
Bản thân là một bác sĩ Đông y nên kể từ năm 30 tuổi, thầy thuốc Lộ Chí Chính đã bắt đầu thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho chính mình. Đó là lý do vì sao khi gần 100 tuổi, vị bác sĩ vẫn giữ được sức khỏe tốt, tràn đầy năng lượng, tinh thần minh mẫn như người ngoài 60 tuổi. Thậm chí ở tuổi này, ông vẫn đủ sức khỏe để khám bệnh, bốc thuốc.
Thầy thuốc Lộ Chí Chính.
Đầu tháng 1/2023, Thầy thuốc Lộ Chí Chính qua đời ở tuổi 103. Tuy nhiên những đóng góp của ông cho nền y học nước nhà, cũng như những bí quyết sống thọ vẫn khiến đời sau phải ngưỡng mộ.
Bí quyết dưỡng nội tạng được thầy thuốc Lộ Chí Chính thực hiện suốt 40 năm
Bác sĩ Lộ Chí Chính từng chia sẻ bản thân có thói quen đặc biệt đó là ăn 3 lát gừng vào buổi sáng. Đáng nói, gừng mà vị thầy thuốc sử dụng phải là gừng ngâm với giấm. Đây là thói quen mà vị bác sĩ đã thực hiện suốt 40 năm.
Gừng ngâm giấm là món ăn cực kỳ tốt trong việc dưỡng nội tạng. Thầy thuốc Lộ Chí Chính cho biết bản thân mình trước đây thường bị đầy bụng, khó tiêu, kể từ khi ông dùng gừng ngâm giấm thì tình trạng bệnh đã được xử lý. Theo vị bác sĩ, khó tiêu, đầy bụng lâu ngày sẽ khiến các bệnh về lá lách, dạ dày phát triển. Do đó nếu xử lý được vấn đề này sẽ giúp lá lách, dạ dày được khỏe mạnh.
Gừng ngâm giấm là món ăn cực kỳ tốt trong việc dưỡng nội tạng.
Trong Đông y, gừng được xem là một vị thuốc dân dã có tác dụng trị nhiều bệnh, nhất là bệnh liên quan đến dạ dày. Nếu đem gừng ngâm giấm sẽ đem lại tác dụng đó là điều trị các bệnh dạ dày, nhất là trào ngược dạ dày, dùng trong 3-7 ngày liên tục thì tình trạng sẽ cải thiện rõ rệt.
Trong hỗn hợp gừng ngâm giấm có chứa nhiều hoạt chất có chức năng chống đông máu, thường xuyên ăn gừng sẽ giúp hạn chế sự xuất hiện của các cục máu đông. Còn giấm thì có tác dụng thông mạch máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tiểu đường. Hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ đem lại lợi ích bảo vệ mạch máu gấp đôi.
Cách ngâm gừng với giấm: Gừng non rửa sạch, thái lát mỏng 3mm, thêm chút muối, ướp nửa tiếng. Sau đó cho gừng thái lát vào lọ, đổ giấm gạo vào, đậy kín. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 ngày là có thể ăn được.
Lưu ý khi sử dụng gừng ngâm giấm
- Gừng ngâm giấm là một món ăn rất tốt, nhưng không nên lạm dụng. Mỗi ngày chỉ nên ăn 3 lát gừng ngâm giấm.
Gừng ngâm giấm là một món ăn rất tốt, nhưng không nên lạm dụng.
- Thời điểm tốt nhất để ăn gừng ngâm giấm là vào buổi sáng (7-9h), ăn kèm trong bữa sáng, đem lại tác dụng tăng cường và thúc đẩy tuần hoàn máu, tốt cho tiêu hóa.
- Những người có tạng nóng, hay lở miệng, táo bón, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh gan, người thiếu âm… thì không nên tiêu thụ gừng vì có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.
Theo PNVN
-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe11 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.