Tinh dầu dừa: Thần dược giúp tránh nhiều bệnh nguy hiểm

Không chỉ là loại “mỹ phẩm” tuyệt vời cho làn da, mái tóc mà tinh dầu dừa còn là “thần dược” bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm, mãn tính.

Không chỉ là loại “mỹ phẩm” tuyệt vời cho làn da, mái tóc mà tinh dầu dừa còn là “thần dược” bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm, mãn tính.

Tiêu mỡ, giảm béo

Ít ai có thể ngờ được loại tinh dầu ngậy béo này lại có khả năng tiêu mỡ, giúp giảm cân. Trong thành phần của tinh dầu dừa có chứa chất béo MCTs có tác dụng tăng cường năng lượng trong cơ thể nhưng không gây béo phì. Minh chứng cho thấy bổ sung 15 – 30 gram chất béo MCTs mỗi ngày sẽ tăng năng lượng cho cơ thể trong vòng 24 giờ nhưng không gây nên cơ chế tinh mỡ.

Đặc biệt với người là “chủ nhân” của vòng eo khủng nên ưu tiên bổ sung tinh dầu dừa vào trong chế độ dinh dưỡng. Bởi một cuộc nghiên cứu với những phụ nữ thuộc tuýp béo bụng, những người này được yêu cầu bổ sung 30ml dầu dừa mỗi ngày trong vòng 12 tuần.

Kết quả cho thấy kích cỡ vòng eo của những người tham gia nghiên cứu giảm được trung bình 2,86 cm trong vòng 4 tuần. Các chuyên gia nghiên cứu cho biết số đo vòng eo sẽ giảm ấn tượng hơn nếu bạn kết hợp bổ sung dầu dừa trong chế độ ăn uống cùng thói quen luyện tập đều đặn, thường xuyên.

Cắt giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Dầu dừa có chứa chất béo bão hòa, nó không gây hại cho mỡ máu mà thậm chí còn làm tăng cholesterol có lợi. Trong một cuộc nghiên cứu với sự tham gia của 40 người cho thấy tinh dầu dừa có tác dụng làm giảm cholesterol xấu LDL và làm tăng hàm lượng cholesterol có lợi trong máu HDL. Kết thân với dầu dừa cũng là cách để bạn “treo biển cấm” với bệnh tim mạch.

Chống bệnh mất trí nhớ


Đây là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi khiến cho khả năng ghi nhớ của bộ não ngày càng bị trống rỗng. Theo kết quả nghiên cứu của người Mỹ thì chất béo có trong tinh dầu dừa có khả năng cải thiện khả năng hoạt động của bộ não, tăng khả năng sáng tạo, tránh nguy cơ mắc phải căn bệnh mất trí nhớ.

Khắc tinh với bệnh tiểu đường

Không phải mọi loại chất béo đều là “kẻ thù” với người mắc bệnh tiểu đường. Khác với những loại chất béo khác việc thường xuyên dùng dầu dừa để thay thế các loại chất béo khác sẽ có tác dụng phòng tránh và chứa trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó cũng giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch, kích thích quá trình lưu thông máu và kiểm soát nguy cơ biến chứng tiểu đường sang bệnh tim mạch.

Trên thực tế nhiều người tiểu đường cho biết rằng khi họ thêm dầu dừa vào thức ăn, lượng đường huyết ở mức ổn định hơn, ngay cả khi họ ăn ngọt nữa. Nếu đường ở mức cao, thay vì uống thêm lượng thuốc, có người đã uống 2-3 muỗng canh dầu dừa, và mức đường huyết hạ xuống bình thường trong vòng 30 phút.

Thei Infonet




Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.