Vì lười làm việc này trước khi ngủ, cô gái 25 tuổi bị giảm một nửa thị lực, suýt mù

Thứ bảy, 08/04/2017 15:25
Vì xem thường việc nhỏ đơn giản này mà mắt phải của cô gái đã bị giảm hẳn một nửa thị lực.

Vì xem thường việc nhỏ đơn giản này mà mắt phải của cô gái đã bị giảm hẳn một nửa thị lực.

Bệnh viện Cathay Pacific tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan, đã tiếp nhận một trường hợp là cô gái 25 tuổi đến khám vì mắt liên tục bị chảy nước mắt, đau nhức, tấy đỏ và khó chịu. Được biết cô gái đã phải chịu cảnh này trong vòng 1-2 tháng trời, dù đã đi khám ở vài nơi rồi nhưng vẫn không tìm ra được nguyên nhân tại sao. Thị lực của cô gái lúc này đã sụt giảm nghiêm trọng chỉ còn một nửa.

Vì lười làm việc này trước khi ngủ, cô gái 25 tuổi bị giảm một nửa thị lực, suýt mù - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Sau khi được các bác sĩ khoa mắt tại bệnh viện kiểm tra kĩ lưỡng, họ phát hiện một chấm đen nhỏ ở tuyến lệ của cô gái nên đã tiến hành thủ thuật nhỏ gây tê và làm sạch. Tưởng chỉ là một hạt bụi nhỏ mà thôi, ai ngờ càng rút ra càng dài. Hóa ra chấm đen đó lại là một sợi lông mi dài tận 1cm cắm sâu vào trong tuyến lệ, gây viêm mắt, chảy nước mắt và khó chịu không ngừng suốt bao tháng qua cho bệnh nhân. Tình trạng của cô gái đã được cải thiện đáng kể khi sợi mi được gắp ra khỏi mắt, nhưng cô vẫn phải tiếp tục nhỏ thuốc và giữ gìn một thời gian nữa thì mắt mới có thể hoàn toàn khỏe mạnh.

Vì lười làm việc này trước khi ngủ, cô gái 25 tuổi bị giảm một nửa thị lực, suýt mù - Ảnh 2.

Sợi lông mi dài 1cm được rút ra từ tuyến lệ của cô gái (Ảnh: Internet)

Hiện tượng lông mi rụng là rất bình thường, tuy nhiên với cô gái này khi được điều tra nguyên nhân, cô cho biết trong vòng nửa năm qua đã rất bận rộn nên buổi tối thường không tẩy trang kĩ lớp trang điểm cũng như cũng không có thói quen làm sạch cọ chuốt mascara nên đã làm cho các sợi mi bị yếu và rụng. Rất có thể trong quá trình sinh hoạt, cô gái vô tình dụi và chớp mắt khiến cho sợi mi bị đẩy vào trong ống tuyến lệ.

Bác sĩ nhãn khoa tại bệnh viện cho biết, trong vòng 2 năm qua, các trường hợp viêm nhiễm mắt do việc xài mascara và tẩy trang không cẩn thận đã tăng lên đến 4%. Nếu như cô gái không đến điều trị kịp thời, tình trạng nặng hơn sẽ có thể ảnh hưởng đến thị lực suốt đời.

Các cô gái có thói quen trang điểm, xài mascara nên chú ý kĩ đến việc vệ sinh và tẩy trang trước khi ngủ bởi chỉ cần lười một chút thì không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn có khi gây hại đến sức khỏe của bản thân nữa. Bác sĩ nhãn khoa đặc biệt khuyên những nàng hay chuốt mascara, mỗi tối nên dùng bông cotton thấm dầu tẩy trang áp vào lông mi và nhẹ nhàng lau sạch theo chiều từ trong hốc mắt ra phía ngoài cho đến khi mascara được tẩy sạch hoàn toàn, sau đó dùng thêm sữa rửa mặt để làm sạch kĩ hơn ở phần mắt. Mỗi lần như vậy nên kiểm tra lại trong gương xem mascara đã được tẩy hết chưa cũng như loại bỏ những sợi mi đã rụng ra khỏi mắt.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet