- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vỏ cam hứa hẹn đẩy lùi nhóm bệnh gây chết người
Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phát hiện ra tác dụng thần kỳ của hợp chất mang tên feruloylputrescine trong vỏ cam.
Theo Sci-News, một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Agricultural and Food Chemistry chỉ ra hợp chất feruloylputrescine từ vỏ cam có thể tác động gián tiếp đến nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.
Chiết xuất vỏ cam hứa hẹn trở thành biện pháp hỗ trợ chống lại bệnh tim mạch - Ảnh: NEWS-MEDICAL
Các bằng chứng khoa học trước đây đã chỉ ra rằng một số vi khuẩn đường ruột thúc đẩy việc phát triển bệnh tim mạch.
Các vi khuẩn này có thể ăn một số chất dinh dưỡng nhất định trong quá trình tiêu hóa rồi sản xuất ra trimethylamine N-oxide (TMAO). Đó là một hợp chất hữu cơ có hại. Vì vậy, mức độ TMAO có thể giúp dự đoán bệnh tim mạch trong tương lai.
4 thói quen gây hại của nam giới, chị em nhanh chóng bồi bổ chồng bằng 4 món "viagra tự nhiên" này
Trong nghiên cứu mới, nhóm tác giả từ Đại học Florida, Đại học bang Texas và USDA đã tìm hiểu tiềm năng của chiết xuất vỏ cam trong việc giảm sản xuất TMAO và một hợp chất có liên quan mật thiết khác là trimethylamine (TMA).
Kết quả cho thấy dung môi không phân cực của chiết xuất vỏ cam đã giúp giảm đáng kể việc sản xuất các hợp chất độc hại này trong đường ruột của con người.
Theo các tác giả, phát hiện về vỏ cam rất có ý nghĩa vì chỉ riêng ngành sản xuất nước cam của Mỹ đã thải ra 5 triệu tấn vỏ cam mỗi năm. Tại bang Florida, một nửa số vỏ cam thải ra được dùng làm thức ăn gia súc. Phần còn lại thành rác.
Trước đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã xác nhận chiết xuất vỏ cam là an toàn với người tiêu dùng, do vậy phát hiện mới của nhóm nghiên cứu Mỹ có thể được ứng dụng dễ dàng.
Chiết xuất này có thể được sử dụng để thêm vào các loại thực phẩm bổ sung hoặc thành phần thực phẩm nhằm tăng cường sức khỏe.
Ngoài ra, bệnh tim mạch hiện là nhóm bệnh gây chết người hàng đầu thế giới và có tỉ lệ rất cao ở các quốc gia có lối sống công nghiệp.
Theo Người lao động
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.