Nghỉ hè cho con về ông bà ngoại chơi, tôi sốc với hành động của mẹ chồng trong nhà thông gia

Giờ cứ nghĩ đến mẹ chồng, tôi lại không có động lực để cố gắng, nhất là khi bà hành xử quá đáng với bố mẹ đẻ tôi như thế…

Tôi và mẹ chồng không hợp nhau. Hay nói chính xác là mẹ chồng không thích tôi làm con dâu bà. Ngay khi mới về ra mắt, mẹ chồng đã thẳng thừng bày tỏ quan điểm không muốn con trai lấy vợ xa trong khi nhà tôi và nhà anh lại cách nhau đến gần 200 cây số.

Khi ấy, mẹ chồng chỉ đích danh muốn con trai cưới một cô bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ. Người này được bà khen hết lời là con nhà tử tế, vừa ngoan ngoãn vừa đảm đang tháo vát, rất hợp làm dâu gia đình nhà bà. Tuy nhiên, chồng tôi nói anh chỉ coi người đó là bạn, còn người anh yêu và muốn cưới là tôi.

Vì khuyên ngăn con trai không được, ngày ấy mẹ chồng còn gọi điện trực tiếp khuyên tôi nên chủ động chia tay để con trai bà lấy người phụ nữ kia. Thế nhưng, tôi yêu chồng thật lòng, muốn cùng anh xây dựng hạnh phúc nên thuyết phục ngược mẹ chồng cho chúng tôi đến với nhau.

Nghỉ hè cho con về ông bà ngoại chơi, tôi sốc với hành động của mẹ chồng trong nhà thông gia-1

Con dâu sốc trước hành động của mẹ chồng với bố mẹ đẻ. Ảnh minh họa.

Mất vài tháng căng thẳng chuyện cưới xin, cuối cùng, chồng rủ tôi "làm liều", có thai trước khi cưới. Vậy là mẹ chồng đành miễn cưỡng đồng ý cho chúng tôi đến với nhau nhưng bà luôn khó chịu ra mặt vì nghĩ tôi là đứa cứng đầu, cãi lời bà và cố tình có con để "úp sọt" con trai bà.

Vốn có ác cảm như vậy nên khi về làm dâu, tôi làm gì mẹ chồng cũng không hài lòng, thậm chí là chê bai đủ điều. Lúc nào mẹ chồng cũng nói tôi là tiểu thư con nhà giàu không giúp được gì cho gia đình bà. Khó chịu nhất là mẹ chồng luôn so sánh tôi với "con dâu hụt" của bà với giọng điệu mỉa mai tôi "không bằng một góc" của người đó.

Tôi không biết mẹ chồng quý "con dâu hụt" đến mức nào nhưng cảm giác bị đem ra so sánh thật sự không hề dễ chịu nếu không muốn nói là ấm ức vô cùng. Chồng tôi thương vợ nên nhiều lần cũng góp ý với mẹ. Tuy nhiên, mẹ chồng lại cho rằng tôi xúi giục anh rồi làm chia rẽ tình cảm giữa mẹ con họ. Vậy là hiềm khích giữa bà với tôi lại càng gia tăng.

Ngày tôi sắp sinh, mẹ chồng yêu cầu tôi từ thành phố về quê để sinh ở trạm xá gần nhà cho tiện chăm sóc. Dĩ nhiên, tôi từ chối yêu cầu đó của mẹ chồng vì lo cho sự an toàn của hai mẹ con.

Bởi không ai có thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra trong cuộc đẻ. Nếu chẳng may có bất trắc, đẻ ở bệnh viện tuyến trên sẽ được cấp cứu kịp thời, tránh được rủi ro nhất. Vậy là thêm một lần tôi không làm theo ý mẹ chồng và đương nhiên bà càng ghét tôi hơn.

Hậu quả, trong suốt 3 tháng về quê ở cữ, tôi suýt trầm cảm vì ngày nào cũng bị mẹ chồng chửi bới, mắng nhiếc vì chuyện tôi hút sữa cho con bú bình chứ không cho con ti trực tiếp.

Hết mắng chửi ở nhà, mẹ chồng còn đi nói với hàng xóm là tôi "quái dị" không giống ai khi đi ngược lại quy luật tự nhiên. Quá đáng hơn, mẹ chồng còn vứt máy hút sữa, máy hâm sữa của tôi và buộc tôi phải cho con bú trực tiếp dưới sự giám sát của bà.

Vì không thể chịu đựng được, tôi đã định đưa con lên Hà Nội sớm, thế nhưng, mẹ chồng tuyên bố nếu tôi đi, bà sẽ bắt con trai ly hôn ngay. Nếu anh không làm theo, bà sẽ dùng tính mạng ra để uy hiếp.

Vậy là tôi chỉ biết cắn răng chịu đựng vì chồng vì con. Tôi không thể nhớ hết quãng thời gian ấy đã phải khóc bao nhiêu lần vì mẹ chồng. Đến giờ nghĩ lại khoảng thời gian ấy, tôi lại thấy rùng mình.

Cho đến hiện tại, khi con gái tôi đã 3 tuổi nhưng mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng vẫn chưa được cải thiện. Thậm chí, sự việc mới xảy ra lại khiến nó căng thẳng hơn.

Lúc con tôi được nghỉ hè, vợ chồng tôi có cho con về ông bà ngoại (ở miền Trung) chơi. Dự kiến đầu tháng 7 sẽ đón con ra Hà Nội để đi học. Biết chuyện, mẹ chồng gọi điện mắng tôi thậm tệ, nói tôi khinh thường nhà chồng, mắng sang cả chồng tôi để bị vợ "dắt mũi".

Tôi có giải thích rằng nhà chồng gần, cuối tuần vẫn cho cháu về chơi thường xuyên, còn ông bà ngoại ở xa nên hè mới cho con vào đó chơi cả tháng. Thế nhưng mẹ chồng không nghe.

Bà yêu cầu tôi phải vào đón con về nhà nội ngay nhưng tôi không muốn làm thế. Tôi xin cho con ở trong đó chơi. Nào ngờ, mẹ chồng tôi gọi điện thẳng cho thông gia tuyên bố "trả con dâu về nơi sản xuất" và đề nghị mẹ tôi mang cháu ngoại ra trả rồi mang con gái về. Nhà bà không chấp nhận loại con dâu coi thường nhà chồng như thế.

Vì chuyện này, gần 3 tuần qua, vợ chồng tôi đi làm không yên với mẹ chồng. Hôm nào bà cũng gọi điện giục đem cháu về. Cho đến hôm qua, tôi sốc khi biết mẹ chồng đã vào tận nhà thông gia để cãi nhau, làm ầm ĩ ở trong đó vì cho rằng bố mẹ tôi không biết dạy con, để con chống đối nhà chồng.

Tôi vẫn yêu chồng, vẫn muốn bảo vệ gia đình. Nhưng cứ nghĩ đến mẹ chồng, tôi lại không có động lực để cố gắng, nhất là khi bà hành xử quá đáng với bố mẹ đẻ tôi.

Giờ tôi nên làm thế nào với bà mẹ chồng này đây? Xin hãy tư vấn giúp tôi.

 

Thep GĐXH

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nghi-he-cho-con-ve-ong-ba-ngoai-choi-toi-soc-voi-hanh-dong-cua-me-chong-trong-nha-thong-gia-172240623194043926.htm

thông gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.