Chồng trốn vợ dậy làm đêm đến gầy rộc, tôi sụp đổ nhìn 14 hộp quà sinh nhật trong tủ

Tôi lảo đảo đứng không vững, đất trời quanh tôi như sụp đổ. Vợ chồng tôi ôm nhau khóc đầy bất lực. Tại sao chúng tôi lại rơi vào cảnh ngộ này?

Tôi năm nay 32 tuổi, còn chồng đã 36 tuổi. Vợ chồng tôi kết hôn muộn, hiện tại mới sinh được một bé gái lên 4 tuổi. 

Cuộc sống vợ chồng còn nhiều khó khăn, chúng tôi đều là người tỉnh lẻ lên thành phố mưu sinh. Thu nhập hai vợ chồng không được cao, nhà vẫn đi thuê, đôi bên gia đình cũng nghèo lắm. Nhưng chúng tôi luôn động viên nhau cùng cố gắng. 

Điều kiện vật chất chưa dư dả song tôi luôn tự hào và mãn nguyện vì có một người chồng yêu thương vợ con hết mực. Anh là người đàn ông sống chân thành, luôn đặt gia đình lên hàng đầu, có gì ngon đẹp cũng dành cho vợ con. 

Chồng trốn vợ dậy làm đêm đến gầy rộc, tôi sụp đổ nhìn 14 hộp quà sinh nhật trong tủ-1

Tôi luôn tự hào và mãn nguyện vì có một người chồng yêu thương vợ con hết mực. Ảnh minh họa

Thời gian gần đây, nhiều lần tỉnh giấc giữa đêm, tôi chợt không thấy chồng đâu cả. Đi quanh nhà tìm kiếm thì phát hiện anh đang ở bên phòng làm việc và khóa trái cửa. Tôi gõ cửa và chồng xuất hiện với gương mặt mệt mỏi, phờ phạc. Giục anh đi ngủ mà anh bảo vẫn còn việc làm chưa xong, nằm không ngủ được nên anh muốn tranh thủ thời gian làm để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Mọi người sẽ thắc mắc liệu chồng tôi có làm gì khuất tất khi rời phòng ngủ sang phòng làm việc lúc giữa đêm như thế? Tôi có thể khẳng định một câu chắc nịch rằng chồng tôi không phải người như vậy. 

Nhìn chồng xanh xao gầy rộc đi mà tôi thương anh vô vàn. Bắt anh bỏ dở công việc đi nghỉ ngơi mà anh không chịu. Mấy lần giữa đêm chúng tôi còn gắt gỏng cãi nhau vì chồng tôi cứ lừa vợ ngủ say là lại dậy làm việc. Cuối tháng anh mang về cho tôi số thu nhập tăng cao hơn so với trước song tôi chẳng hề thấy vui vẻ gì. 

Giữa lúc mâu thuẫn trong chuyện chồng tôi làm việc quá sức chưa giải quyết được thì tôi bàng hoàng phát hiện ra một bí mật. Hôm đó anh đi vắng, tôi vào phòng làm việc của anh dọn dẹp thì tình cờ mở tủ tài liệu của chồng ra. Bình thường chồng tôi rất thương vợ, chẳng bao giờ áp đặt chuyện dọn dẹp, quét tước lên cho tôi. Anh luôn là người tự sắp xếp phòng làm việc của mình, cũng chẳng nề hà lau nhà, nấu cơm, giặt giũ cho vợ con. 

Trong tủ tài liệu của chồng tôi có đặt ngay ngắn 14 hộp quà xinh xắn được thắt nơ rất đẹp đẽ. Tôi nâng lên đặt xuống ngắm nghía tỉ mỉ 14 hộp quà ấy, trong lòng giật mình thảng thốt. Tại sao lại là con số 14? Vì con gái tôi mới lên 4 tuổi, 14 năm nữa nó sẽ tròn 18 tuổi? Phải chăng con số ấy mang ý nghĩa như vậy? 

Chồng trốn vợ dậy làm đêm đến gầy rộc, tôi sụp đổ nhìn 14 hộp quà sinh nhật trong tủ-2

Tôi lảo đảo đứng không vững, đất trời quanh tôi như sụp đổ. Ảnh minh họa

Buổi tối đợi chồng về, tôi nắm chặt tay anh chỉ vào 14 hộp quà, hỏi anh rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. Nếu anh còn coi tôi là vợ, còn thương tôi thì xin hãy nói thật cho tôi biết mọi chuyện.

Chồng ôm chặt tôi vào lòng, gục xuống vai tôi rồi bật khóc nói rằng anh bị ung thư, có thể không qua khỏi được nữa. Anh sắp rời xa chúng tôi. Đó là những món quà anh chuẩn bị trước cho đứa con gái duy nhất của chúng tôi đến tuổi trưởng thành. 

Anh xin tôi đừng buồn cũng đừng suy sụp. Tôi còn phải mạnh mẽ và vững vàng để lo cho con gái nữa chứ. Mẹ con tôi sống hạnh phúc thì anh mới yên lòng được. 

Tôi lảo đảo đứng không vững, đất trời quanh tôi như sụp đổ. Vợ chồng tôi ôm nhau khóc đầy bất lực. Tại sao chúng tôi lại rơi vào cảnh ngộ này? Tôi phải làm thế nào đây? Liệu sau một giấc ngủ dậy, tất cả có trở lại như khi xưa, điều khủng khiếp này chỉ là một cơn ác mộng mà thôi? Ai đã từng rơi vào cảnh ngộ như tôi hãy cho tôi một lời khuyên. Liệu có phép màu nào trên đời hay không...

 Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốcẨn link gốc https://eva.vn/tam-su/chong-tron-vo-day-lam-dem-den-gay-roc-toi-sup-do-nhin-14-hop-qua-sinh-nhat-trong-tu-c391a470962.html

ung thư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.