Vừa đi công tác về muốn tạo bất ngờ cho chồng, nhưng khi nhìn lên ban công nhà mình thấy bộ quần áo lạ tôi chết trân không nói nên lời

Về đến cửa nhà, tôi vô tình nhìn lên ban công thấy một bộ quần áo rực rỡ của phụ nữ mà không phải của mình.

Tôi và chồng quen nhau tại một công ty ở Hà Nội. Lúc đó, cả hai đều là tân binh mới làm cùng bộ phận nên dễ thân hơn người khác. Lâu dần, chúng tôi trở nên thân thiết, đồng hành trong mọi việc. Tôi là người hướng ngoại còn chồng là chàng trai sống khá nội tâm. Tôi nghĩ, chúng tôi khá hợp bởi tính cách luôn bổ sung cho nhau.

Từ nhỏ, tôi đã sống có điều kiện. Là con một trong gia đình nên bố mẹ rất chiều chuộng và đáp ứng mọi nhu cầu của tôi. Ngoài học văn hóa, bố mẹ còn cho tôi đi học múa, hội họa, ca hát. Đây cũng là lợi thế khi tôi đi làm thường được cử tham gia các phong trào đoàn thể trong công ty.

Trái ngược với hoàn cảnh gia đình tôi, nhà chồng rất éo le. Chồng tôi mồ côi cha từ nhỏ, anh còn có một em gái ở quê. Dù biết hoàn cảnh khác biệt nhưng bố mẹ vẫn ưng chồng tôi ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Bố mẹ tôi đánh giá, chồng là người hiền lành, sống tình cảm lại có chí nên tương lai sẽ không phải lo lắng nhiều. Hơn nữa, về phía nhà tôi không thiếu thốn tài chính, bố mẹ chỉ cần tôi cưới được người đàn ông thực sự yêu thương, chăm sóc tôi là mãn nguyện lắm rồi.

Đám cưới diễn ra, bố mẹ tôi cho hai vợ chồng một căn nhà phố. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi việc lớn trong đời đều rất suôn sẻ. Tuy nhiên, sau khi kết hôn chưa được bao lâu tôi thấy không thích em chồng tí nào.

Cô em này hàng tháng cứ gọi điện lên xin tiền chồng tôi, khi thì xin mua xe máy, xin tiền đổi điện thoại mới, lúc thì xin tiền đi du lịch với bạn bè... Ban đầu tôi cũng không nghĩ ngợi gì nhưng xin nhiều lần quá thì tôi khó chịu lắm. Tính tôi thằng thắn nên nói với em chồng: "Em muốn chi tiêu thoải mái hoặc ăn diện sang trọng thì phải chịu khó đi làm kiếm tiền, chứ không phải cứ lúc lúc lại gọi lên xin anh chị thế được".

Kể từ lần đó, em chồng tôi không thấy gọi điện xin tiền nữa hoặc có gọi cho chồng tôi lúc nào thì tôi cũng chẳng quan tâm. Nhưng tôi cảm thấy thoải mái như trút được gánh nặng bấy lâu nay. Cách đây không lâu, tôi có lịch đi công tác nước ngoài một tháng. Nhưng công việc kết thúc sớm 5 ngày so với dự kiến, tôi vội vã đáp chuyến bay trở về nhà. Vì muốn tạo bất ngờ cho chồng sau nhiều ngày xa cách, tôi không gọi điện báo trước.

Vừa đi công tác về muốn tạo bất ngờ cho chồng, nhưng khi nhìn lên ban công nhà mình thấy bộ quần áo lạ tôi chết trân không nói nên lời-1

Trước khi về, tôi còn ghé siêu thị mua nhiều đồ với ý định sẽ nấu cho anh một bữa ăn ngon. Nghĩ lại từ lúc cưới nhau, tôi ít nấu cơm cho chồng vì công việc rất bận rộn nên muốn bù đắp cho anh khi có thể.

Vui vẻ về đến cửa nhà vô tình tôi nhìn lên ban công thấy một bộ quần áo lót rực rỡ không phải của mình. Tôi lập tức mở cửa vào thì thấy em chồng đang ngồi gác chân lên bàn ăn bánh và xem tivi như thể là chủ của ngôi nhà này. Nhìn quanh thấy nhà cửa bề bộn tôi lại càng tức giận.

Chưa kịp phản ứng thì đúng lúc đó chồng tôi đi làm về đến cửa, anh vội kéo tôi vào trong phòng giải thích. Chồng nói rằng, mẹ tôi ở quê gọi điện lên bảo giờ em gái thất nghiệp do công ty ở quê giải thể nên bà muốn cho nó lên ở với vợ chồng tôi rồi xin việc cho em. 

Bỗng dưng tôi thấy khó chịu vô cùng, sao tự dưng lại phải nuôi thêm cô em chồng nữa. Tự dưng thấy gia đình có thêm một người vào ở rất phức tạp và không thoải mái một chút nào. Tôi đang không biết phải từ chối làm sao với mẹ chồng, còn nếu cứ sống thế này thì tôi phát điên lên với tính cách cô em chồng vừa lười biếng lại thích ăn chơi như thế. Tôi phải làm sao đây?

(lephuong...@gmail.com)

Theo Vietnamnet


chị dâu em chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.