4 tháng sau sinh, mặc dù được mẹ chồng chăm bẵm từng ly nhưng chỉ một câu buột miệng của bà, vợ tôi liền bỏ cơm lao vào phòng khóc ỉ ôi và đòi ly hôn

Mẹ tôi vào phòng, nhún nhường giải thích đủ kiểu mà vợ vẫn làm mình làm mẩy mãi khiến tôi khó chịu vô cùng.

Vợ tôi sinh con cách đây 4 tháng và vẫn đang trong thời gian nghỉ thai sản nên ở nhà chứ chưa đi làm lại.

Đây là con thứ hai của chúng tôi nên vợ tôi cũng có kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh rồi, huống chi tôi lại nhờ mẹ tôi lên chăm dâu ở cữ và bế cháu, cơm nước đỡ đần việc nhà. Mẹ tôi thì hiền lành nên chắc chắn không có chuyện mâu thuẫn mẹ chồng con dâu xảy ra. Nhiều khi tôi cũng quan tâm hỏi xem có chuyện gì vợ không hài lòng không nhưng cô ấy lắc đầu.

Thế nhưng, nửa tháng nay vợ tôi bắt đầu gây sự với tôi. Suốt ngày cô ấy ca thán tôi tệ bạc, không quan tâm tới vợ con, không chịu tắm cho con mà cứ ỉ lại hết cho bà nội… Đủ thứ việc lặt vặt cô ấy mang ra nói. Kể cả việc tôi đi làm về không cất gọn giày dép, ăn cơm xong thì ngồi lướt điện thoại. Tôi cũng khá bực mình vì bị vợ càm ràm, song tôi không gắt gỏng với cô ấy mà chỉ đi chỗ khác ngồi cho vợ đỡ "ngứa mắt".

4 tháng sau sinh, mặc dù được mẹ chồng chăm bẵm từng ly nhưng chỉ một câu buột miệng của bà, vợ tôi liền bỏ cơm lao vào phòng khóc ỉ ôi và đòi ly hôn-1
Tôi thật không biết phải nói gì, làm gì với vợ bây giờ nữa. (Ảnh minh họa)

Rồi đến việc đứa lớn nghịch ngợm, bày đồ chơi khắp nhà cũng bị vợ ca thán, mặc dù sau đó thì mẹ tôi dọn chứ vợ chẳng phải động tay vào. Đến việc con ngồi ăn cơm cứ ngọ nguậy cũng khiến vợ tôi nhăn nhó mặt mày.

Và giờ vợ tôi đòi ly hôn. Lúc đầu tôi tưởng vợ đùa, nhưng thái độ của vợ rất nghiêm túc, tôi choáng lắm. Mẹ tôi cũng thấy kỳ cục vì những việc nhỏ nhặt như thế thì đàn ông ai chẳng mắc phải, thế mà vợ tôi làm quá lên rồi còn nằng nặc viết đơn ly hôn và đòi tôi ký. Tôi không ký thì vợ khóc lóc ỉ ôi.

Mẹ tôi thấy con dâu như vậy thì bực lắm, có lần trong bữa cơm mẹ tôi buột miệng bảo: "Sướng quá nên rửng mỡ. Mai tôi về quê cho ở nhà tự mà xoay xở, lúc đó bận cuống lên mới thôi nghĩ vớ vẩn". Thế là vợ tôi bỏ cơm tối, lao vào phòng nằm khóc lóc cả tiếng đồng hồ. Vợ không cãi lời mẹ nhưng cứ khóc như đau khổ lắm khiến tôi và mẹ không ai nuốt trôi cơm được nữa.

Kết quả mẹ tôi phải vào giải thích là bà lỡ miệng chứ không có ý gì, bà vẫn ở lại đến khi cháu biết nói biết đi thì bà mới về. Đấy, mẹ chồng nhún nhường đến mức ấy mà vợ tôi vẫn làm mình làm mẩy mãi. Tôi thật không biết phải nói gì, làm gì với vợ bây giờ nữa. Mẹ tôi bảo đưa vợ đi khám xem có phải bị trầm cảm sau sinh không? Nhưng mà trầm cảm gì mà 4 tháng sau mới phát như thế này? Với cả cô ấy có "trầm" đâu, cô ấy suốt ngày ca thán, lắm điều đấy chứ. Mong nhận được lời tư vấn của mọi người.

(trieuth…@gmail.com)

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/4-thang-sau-sinh-mac-du-duoc-me-chong-cham-bam-tung-ly-nhung-chi-mot-cau-buot-mieng-cua-ba-vo-toi-lien-bo-com-lao-vao-phong-khoc-i-oi-va-doi-ly-hon-2220203575433607.htm

mẹ chồng

nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.