- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghe tiếng “choang” chát chúa tôi chạy vội vào phòng bếp và kinh hãi trước hình ảnh chồng dùng búa đập tất cả bát đĩa
Tôi sợ không dám lao vào cản anh vì anh đang nóng giận, lại cầm sẵn búa trên tay, lỡ anh giận quá đập cả tôi thì thiệt.
- Đêm Giao Thừa, tôi đang ôm con khóc nghẹn ở ngoài vườn bỗng sững sờ bàng hoàng khi nghe tiếng kêu thất thanh vang lên
- Sau bữa cơm tất niên mà nhà đã gần như cạn kiệt thực phẩm, nguyên nhân không phải vì tôi nấu ăn quá ngon mà tại dự tính ra Tết của chồng
- Cầm tờ xét nghiệm trên tay, tôi ngây người nhớ lại hôm ấy vợ thà để con chết trên bàn mổ chứ nhất quyết không cho tôi vào thử máu
Tôi sợ không dám lao vào cản anh vì anh đang nóng giận, lại cầm sẵn búa trên tay, lỡ anh giận quá đập cả tôi thì thiệt.
Chẳng biết các chị thì sao chứ tôi ngại nhất việc rửa bát. Tôi có thể dành hai tiếng đồng hồ để nấu ăn làm bánh nhưng bảo tôi rửa bát thì dù chỉ vài cái tôi cũng không muốn động tay vào. Vì thế mà tôi có thói quen ăn xong là dồn bát vào trong bồn, để cuối ngày thì rửa. Tôi biết đây là một việc xấu nhưng quả thật tôi rất ngại rửa bát.
Ngày 30 Tết, tôi cố gắng làm hết các món có thể làm sẵn, bỏ vào trong tủ lạnh để khi có khách lấy ra chiên nóng lại hoặc đặt vào lò vi sóng quay chút là ăn ngay được. Làm xong, chồng giúp tôi rửa hết số xoong nồi chảo tô.
Bữa cơm tối đêm 30 Tết, vợ chồng con cái chúng tôi ăn rất đơn giản nên chỉ có 4 cái bát nhỏ và 1 cái đĩa. Nghĩ đằng nào cũng phải dậy làm cơm sáng mùng Một để cúng, đến lúc đó rửa nhân thể nên tôi bỏ vào trong bồn rồi đi vào phòng khách xem ti vi.
Do mải mê xem chương trình nên khi chồng hỏi rửa hết bát chưa? Tôi ậm ừ bảo rồi. Đến gần 11 giờ tối, khi tôi đang gật gù nửa thức nửa tỉnh chờ khoảnh khắc Giao Thừa thì bỗng nghe tiếng "choang choang" chát chúa trong phòng bếp. Tôi vội vã chạy vào xem chuyện gì xảy ra thì kinh hãi trước hình ảnh chồng đang dùng chiếc búa đinh đập vào số bát trong bồn rửa.
Thú thật, đàn ông mà đôi co với phụ nữ như anh, tôi thấy không đáng mặt chút nào. (Ảnh minh họa)
Nhìn thấy tôi, anh trợn mắt quát: "Cô không muốn rửa thì tôi đập bỏ cho nhanh". Tôi sợ không dám lao vào cản anh vì anh đang nóng giận, lại cầm sẵn búa trên tay, lỡ anh giận quá đập cả tôi thì thiệt. Vậy nên tôi cứ trơ mắt nhìn anh đập mà không biết phải làm gì. Mãi một lúc sau tôi mới dám nói: "Thì để sáng mai em rửa nhân thể cũng được mà".
Chồng liền to tiếng: "Sáng mai là việc của sáng mai, năm hết Tết đến mà cái bồn rửa bát cũng không được sạch thì sang năm mới sạch làm cái gì".
Nghe chồng nói vô lý quá nên tôi cãi lại: "Cả ngày hôm nay em đã nấu nướng bận cuống cả lên rồi, có mỗi mấy cái bát mà anh không rửa giúp còn trách móc. Cuối năm anh còn đập phá như thế định phá cả Tết hả?".
Chồng tôi liền quẳng búa đi rồi đứng chống nạnh cãi nhau với tôi. Thú thật, đàn ông mà đôi co với phụ nữ như anh, tôi thấy không đáng mặt chút nào. Và tôi cũng thấy anh quá gia trưởng, đàn ông đàn ang mà cứ xét nét từng cái bát một thì có phải "mặc váy" không hả các chị? Bực quá là bực mà năm mới tôi cứ phải nhẫn nhịn nếu không là "toang" cả Tết rồi.
(Giấu tên)
Theo Helino
- Tâm sự25 phút trướcVừa biết tôi lén cho 2 mẹ tiền, vợ đã tối sầm mặt gọi tôi vào phòng cằn nhằn và dọa ly hôn nếu tôi vẫn cư xử như vậy.
- Tâm sự2 giờ trướcSau khi biết thứ chồng để trong kho, khiến tôi chỉ muốn chấm dứt cuộc hôn nhân.
- Sai lầm hôn nhânTâm sự13 giờ trướcBây giờ tôi mới hiểu vì sao vợ làm lương thấp, vị trí bình thường mà lại được hưởng thai sản cao như thế, hóa ra là lý do không ngờ này.
- Tâm sự13 giờ trướcTôi làm sao có thể chấp nhận một người đàn bà mưu mô như thế trở thành chị dâu mình?
- Tâm sự14 giờ trướcTôi bực quá mà không biết phải làm sao nữa. Tôi đang muốn gọi điện mắng cho người ta một trận đây.
- Tâm sự18 giờ trướcVì phòng hẹp nên tất cả chúng tôi đều nằm xuống nền nhà để ngủ, tôi ngoài cùng, chồng ở giữa và Huấn nằm trong cùng.
- Tâm sự21 giờ trướcTrời ơi làm gì có chuyện vô lý như thế, mẹ chồng cho ai thuê được với giá 10 triệu ngoài bắt bí các con?
- Tâm sự23 giờ trướcNghe chuyện này, chắc chắn sẽ có độc giả cho rằng chị em tôi bất hiếu hay tôi dại dột khi đem chuyện nhà bày cho thiên hạ xem. Nhưng thật sự tôi quá bức xúc trước cách hành xử của chính mẹ mình.
- Tâm sự1 ngày trướcĐúng lúc tôi đang loay hoay tìm người giúp việc thì em chồng đồng ý giúp vợ chồng tôi.Vợ chồng tôi rất bận với công việc ở cơ quan nên mọi việc ở nhà và con cái đều phó thác cho người giúp việc.
- Tâm sự2 ngày trướcĐọc nó, tôi mới hiểu vì sao 7 năm qua dù mùa đông trời có lạnh thế nào chồng cũng không có thói quen mặc áo khi đi ngủ.
- Tâm sự2 ngày trướcCho đến chủ nhật vừa rồi vợ tôi ra ngoài có việc, chỉ có tôi, mẹ và em bé ở nhà. Tôi đang bế con để mẹ nấu bột cho cháu, đột nhiên vợ về rồi xông thẳng vào bếp.