Yêu 9 năm bạn trai không chịu cưới, tôi lén về quê anh chơi thì chết sững khi thấy cảnh tượng này

Nói dối ra Hà Nội công tác, tôi lần về nhà anh theo địa chỉ để rồi chết sững thấy cảnh tượng này mà đáng lẽ ra tôi nên biết từ lâu.

Tôi và Vĩ yêu nhau đến nay đã được 9 năm rồi. Vĩ là mối tình đầu của tôi, hơn tôi 7 tuổi, anh ở ngoài Bắc còn tôi ở trong Nam. Anh vào đây học và lập nghiệp. Yêu nhau lâu, nhưng anh không muốn công khai mối quan hệ của hai đứa lên mạng xã hội vì đó không phải là nơi thể hiện tình cảm. Tôi cũng tôn trọng.

9 năm ở bên anh, dành cả tuổi thanh xuân để yêu một người, chờ đợi lời cầu hôn, hỏi cưới của anh. Thế nhưng anh không hề đề cập đến chuyện ấy, chuyện sinh con anh cũng nói không. Anh bảo chưa muốn lập gia đình, lúc nào cần anh sẽ nói chuyện cưới xin với tôi. Thực sự tôi rất hụt hẫng, buồn chán vô cùng. Yêu không cưới, cũng không sinh con thì đến bao giờ anh mới cho tôi danh phận? Hay là anh sợ kết hôn?

Yêu 9 năm bạn trai không chịu cưới, tôi lén về quê anh chơi thì chết sững khi thấy cảnh tượng này-1(Ảnh minh họa)

Nhiều lần tôi hỏi về gia đình anh, anh nói bố mẹ đã ly hôn, nhiều đổ vỡ nên không thích chia sẻ. Bao lần anh về quê ăn Tết hay về chơi tôi đề nghị được đi cùng thì anh từ chối và nói bao giờ cưới mới đưa tôi về ra mắt, bây giờ thì không cần thiết.

Ở bên anh, không danh phận, không công khai mối quan hệ tôi chán nản vô cùng. Tôi không hiểu lý do gì mà anh không chịu cưới khi tôi bây giờ đã 32 tuổi rồi. Không muốn chờ anh trả lời, tôi lên kế hoạch lén về quê anh để tìm hiểu tất cả về anh.

Tôi nói dối ra Hà Nội công tác rồi lần về nhà anh và hỏi thông tin của những người sống ở đó. Thấy tôi giới thiệu là bạn đồng nghiệp của anh có dịp ghé qua chơi, mẹ anh quý lắm và đón tiếp tôi nhiệt tình, cho đến khi…

Nhìn thấy một chị vừa chở 2 đứa bé về nhà, tôi hỏi bác đây là con dâu thứ mấy, vợ của anh nào thì mẹ anh bảo: "Nhà bác chỉ có mỗi mình thằng Vĩ, vợ nó đấy. Nó cứ làm ở trong Nam không chịu ra đây, vợ nó cũng vất vả lắm"

Tôi đờ đẫn, run hết cả người vì những câu nói của bác. Vợ anh Vĩ, con anh Vĩ ư? Vậy là anh ấy đã có gia đình đề huề, anh ấy lừa tôi và đây là lý do anh ấy không chịu cưới, công khai mối quan hệ này? Thấy mặt tôi biến sắc, bác gái và chị vợ anh Vĩ vội hỏi, vài phút sau tôi mới định hình được, nuốt nước mắt vào trong mà gắng nói: "Em xin lỗi chị, nhưng 9 năm qua anh Vĩ đã ở bên em, là bạn trai của em mà không hề cho em biết anh ấy đã có gia đình. Anh ta đã lừa dối em…". Không thể kìm chế và ngồi đó thêm được phút giây nào nữa, tôi bật khóc rời khỏi căn nhà đó.

Tôi khóc, khóc nức nở vì sự thật khủng khiếp này và căm giận người đàn ông kia. 9 năm qua tôi yêu anh ta hơn cả bản thân mình, cho anh ta hết tất cả những gì của tôi. Vậy mà ngay từ ngày bắt đầu mối quan hệ này, anh ta đã lừa dối tôi, biến tôi thành người thứ 3.

Yêu 9 năm bạn trai không chịu cưới, tôi lén về quê anh chơi thì chết sững khi thấy cảnh tượng này-2(Ảnh minh họa)

Không thể gạt bỏ suy nghĩ tiêu cực của mình được, tôi luôn tự trách bản thân ngu ngốc vì đã dành trọn 9 năm để yêu một người không đáng, mất cả tuổi thanh xuân, niềm tin. Người thứ 3 - kiểu người mà tôi căm ghét nhất, vì người đó mà bố mẹ tôi đã ly hôn và bây giờ tôi là chính kiểu người tôi ghét thế sao?

Nếu không về quê nhà bạn trai chơi, tôi không biết mình bị lừa dối đến bao giờ nữa. Theo mọi người bây giờ tôi phải làm gì để chấm dứt tình cảm này, quên kẻ tệ bạc kia khi tôi vẫn còn yêu anh ta rất nhiều.  

Theo Đan Lê - Vietnamnet.vn


bạn trai

Bình luận(9)
Tuấn
07/07/2020 | 13:22
Tôi cũng thấy bạn là số 1 để mai 9 năm mới tìm hiểu giá đình nhà người yêu
Mai Anh
07/07/2020 | 15:36
9 năm mà không biết tí gì về người yêu bị lừa là đúng rồi, may mà chưa có con khong thì ôm con 1 mình khổ thân con thêm.
Đào
07/07/2020 | 12:35
Hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ta và sau đó hãy đá anh ta ra khỏi cuộc đời bạn. Chỉ khi đối diện được với nỗi đau thì mới có thể vượt qua được nó bạn nhé. Dũng cảm lên bạn, lý trí lên đừng lụy tình với một kẻ không xứng đáng.
Cún con
07/07/2020 | 12:22
Bạn thật ngây thơ, dành nhữmg 9 năm, dành cả thành xuân để yêu một người mà tết nhất không bao giờ đưa bạn về giới thiệu với gia đình bố mẹ. Thế mà vẫn không tỉnh ra, lúc tìm hiểu là phải mời bạn đến nhà đàng hoàng rồi nhé, thế mới nghiêm túc. Cũng chịu bạn thật.
Huetran
07/07/2020 | 09:25
Yêu bao nhiêu cũng phải cắt đứt quan hệ . Người mà lừa dối người khác là người vô liêm sỉ hãy cho anh ta một bài sỉ vả và tống cổ hắn ra khỏi tầm nhìn và tầm suy nghĩ
Hoàng
07/07/2020 | 08:51
dành cả tuổi thanh xuân yêu một kẻ k đáng. Em nên từ bỏ mối tình này, làm lại từ đầu