Mới yêu 2 tháng, mẹ chồng tương lai vay khéo 50 triệu, sau 3 năm mất hút không trả tiền

Lúc đó tôi nghĩ cùng lắm vài tháng là mẹ anh trả tôi, có ai ngờ tới giờ đã 3 năm mẹ anh không đả động gì đến khoản vay đó. Hàng tháng tôi phải còng lưng trả lãi.

Lúc đó tôi nghĩ cùng lắm vài tháng là mẹ anh trả tôi, có ai ngờ tới giờ đã 3 năm mẹ anh không đả động gì đến khoản vay đó. Hàng tháng tôi phải còng lưng trả lãi.

Cho đến giờ đã gần 3 năm trôi qua, tôi vẫn không thể nào đòi được khoản tiền ấy. Tôi thực sự không biết phải làm thế nào khi giờ đây tôi sắp trở thành con dâu mà bác ấy vẫn không đả động đến khoản tiền mượn tôi.

Tôi và anh yêu nhau được 3 năm. Mọi người xung quanh tôi đều bảo yêu anh tôi bị lợi dụng quá nhiều. Thực ra tôi cũng biết mình chịu nhiều thiệt thòi, nhưng thấy anh tốt với mình nên tôi cũng nhắm mắt cho qua. Chỉ có điều khoản tiền mà mẹ anh nợ tôi quá lớn, nếu không đòi tôi cũng không biết phải làm sao.

moi yeu 2 thang, me chong tuong lai vay kheo 50 trieu, sau 3 nam mat hut khong tra tien - 1

 Tôi thực sự không biết phải làm thế nào khi giờ đây tôi sắp trở thành con dâu mà bác ấy vẫn không đả động đến khoản tiền mượn tôi. (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi cũng không phải giàu có, chẳng qua bố mẹ thương tôi nên cố gắng tạo điều kiện giúp tôi mà thôi. So với nhà anh, nhà tôi cũng không hơn gì. Có điều công việc của tôi so với của anh có phần thuận lợi hơn. Vậy mà từ khi yêu đến nay mọi việc của nhà anh, cả anh và gia đình anh đều dựa dẫm vào tôi.

Những khoản tiền nhỏ tôi phải chi ra đến giờ tôi không thể nào nhớ hết được. Mỗi lần đến nhà anh chơi tôi đều phải chi tiền. Khi thì bác gái nhờ mua hộ cái này, lúc lại nhờ sắm giúp cái kia. Những món đồ đó có cái vài trăm, có cái tiền triệu. Nó nhiều đến mức tôi không nhớ chuẩn để mà liệt kê. Mẹ anh cứ bảo: "Tiện đi qua đó cháu mua giúp..."; "Cháu ở gần đó qua lấy giùm"; "Bác thấy cháu có con mắt thẩm mĩ nên nhờ đi mua hộ"... Cứ như thế, biết bao nhiêu món đồ của nhà anh đều đến tay tôi mua quả. Khổ một nỗi, chưa bao giờ tôi thấy mẹ anh nhắc đến chuyện trả tôi tiền. Những khoản đó nhỏ quá, tôi ngại không dám đòi, sợ người ta đánh giá mình ki bo. Nhưng riêng khoản vay 50 triệu mà mẹ anh mượn từ khi chúng tôi mới yêu nhau 2 tháng thì tôi không bao giờ quên.

moi yeu 2 thang, me chong tuong lai vay kheo 50 trieu, sau 3 nam mat hut khong tra tien - 2

Mẹ anh đã cất lời hỏi vay tôi không biết phải làm sao. Cực chẳng đã tôi phải nhờ mẹ đẻ mình vay lãi hộ 50 triệu để đưa cho bác. (Ảnh minh họa)

Nhớ lại chuyện đó tôi vẫn còn cảm thấy khó hiểu. Khi ấy tôi và anh mới tìm hiểu nhau 3 tháng, anh dẫn tôi về nhà chơi vài lần, vậy mà không hiểu sao mẹ anh lại gọi cho tôi để vay tiền sửa nhà. Lúc ấy tôi ngại lắm vì bản thân không có tiền. Nhưng mẹ anh đã cất lời hỏi vay tôi không biết phải làm sao. Cực chẳng đã tôi phải nhờ mẹ đẻ mình vay lãi hộ 50 triệu để đưa cho bác.

Lúc đó tôi nghĩ cùng lắm vài tháng là mẹ anh trả tôi, có ai ngờ tới giờ đã 3 năm mẹ anh không đả động gì đến khoản vay đó. Hàng tháng tôi phải còng lưng trả lãi. Có vài lần tôi nhắc anh nói khéo với mẹ. Anh ậm ừ cho qua rồi không thấy động tĩnh gì.

moi yeu 2 thang, me chong tuong lai vay kheo 50 trieu, sau 3 nam mat hut khong tra tien - 3

Tôi sợ cứ thế này mẹ chồng tương lai sẽ coi như thôi luôn. Nhưng nếu nhắc biết đâu bà lại ghét tôi thì sau này khó sống. Tôi phải làm sao đây. (Ảnh minh họa)

Bây giờ tôi và anh chuẩn bị cưới, khoản tiền đó tôi vẫn chưa được nhận lại. Mỗi lần gặp nhau mẹ anh đều rất ngọt ngào khiến tôi không thể ngỏ lời đòi tiền. Mà khổ mỗi nếu không đòi tôi cũng chẳng biết lấy tiền đâu mà trả. Tôi sợ cứ thế này mẹ chồng tương lai sẽ coi như thôi luôn. Nhưng nếu nhắc biết đâu bà lại ghét tôi thì sau này khó sống. Tôi phải làm sao đây.

Theo Khám phá


mẹ chồng nàng dâu

làm dâu

bố mẹ chồng

mẹ chồng

gia đình nhà chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.