Người yêu phũ phàng chia tay vì tôi không cho anh vay tiền để mua nhà

Người yêu nói tôi trao cho anh hy vọng, bây giờ vì tôi mà anh lỡ dở chuyện mua nhà. Hợp đồng đã ký nhưng lại chưa có đủ tiền chỉ vì tôi lật lọng phút cuối.

Người yêu nói tôi trao cho anh hy vọng, bây giờ vì tôi mà anh lỡ dở chuyện mua nhà. Hợp đồng đã ký nhưng lại chưa có đủ tiền chỉ vì tôi lật lọng phút cuối.

Năm nay tôi 28 tuổi, hiện tại tôi đang là nhân viên văn phòng của một công ty bất động sản. Tôi đã có người yêu và đã tìm hiểu nhau được hơn 1 năm nay.

Có thể nói ra nhiều người sẽ không tin nhưng đây là mối tình đầu của tôi. Từ nhỏ đến lớn, tôi chỉ chú tâm vào sách vở và học tập. Đến khi ra trường và ổn định công việc, tôi mới nghĩ đến chuyện yêu đương. Ngoài người yêu hiện tại cũng có vài anh theo đuổi tôi. Nhưng người nào tôi cũng cảm thấy không phù hợp. Vì thế khi gặp được người đúng tiêu chuẩn mình đề ra, tôi đã quyết tâm sẽ yêu và kết hôn với anh.

Có thể đây là lần đầu yêu và bản thân lại là con gái nên tôi rất quỵ lụy trước người yêu. Hầu như những lần giận nhau, tôi đều không chịu đựng được sự im lặng của anh nên đành phải nhún nhường xin lỗi. Tôi sợ nếu chia tay, ở lứa tuổi của tôi, sẽ rất khó để tìm kiếm 1 người đàn ông như thế.

Người yêu phũ phàng chia tay vì tôi không cho anh vay tiền để mua nhà - Ảnh 1.

Rồi anh hứa hẹn với tôi, cố chờ đợi anh thêm vài năm nữa. (Ảnh minh họa)

Người yêu tôi năm nay đã 30 nhưng vẫn chưa tính đến chuyện lập gia đình. Nhiều lần tôi ngỏ ý muốn kết hôn để yên bề thì anh gạt ngay sang chuyện khác: “Em cứ lo bò trắng răng. Từ từ rồi hãy cưới, anh còn muốn lo cho sự nghiệp”. Rồi anh hứa hẹn với tôi, cố chờ đợi anh thêm vài năm nữa. Khi đó anh đã có trong tay cả tiền và địa vị thì tôi cũng sẽ được hạnh phúc hơn.

Tôi định bụng sẽ thuyết phục anh dần dần rồi chúng tôi sẽ cùng lo kinh tế. Nhưng chưa kịp nói chuyện kỹ càng thì người yêu tôi đã đòi chia tay. Chuyện là đầu năm nay, người yêu tôi có ý định mua 1 căn chung cư trị giá hơn 1 tỷ. Trong tay anh chỉ có 200 triệu, vay mượn bạn bè và người thân thì vẫn còn thiếu nửa tiền. Vì thế anh muốn vay số tiền còn lại từ tôi.

Lúc đầu tôi nghĩ rằng anh muốn kết hôn nên mới tính đến chuyện mua nhà. Tôi đã rút tiền tiết kiệm của mình và chuẩn bị đưa cho anh. Hôm ấy khi đang đi chơi, tôi hỏi anh thủ tục để cả 2 cùng đứng tên nhà thì người yêu tôi ngạc nhiên nói căn nhà đó chỉ đứng tên anh và anh chỉ vay tiền tôi rồi sẽ trả dần chứ không phải chung nhau.

Người yêu phũ phàng chia tay vì tôi không cho anh vay tiền để mua nhà - Ảnh 2.

Sau đó anh nói chia tay với tôi vì tôi quá hẹp hòi và tính toán. (Ảnh minh họa)

Mặc dù yêu anh nhưng tôi vẫn cảm thấy như vậy đối với tôi là mạo hiểm. Tôi nói dối anh là mình không thể rút tiền tiết kiệm cho anh vay vì chưa đến hạn rút. Vừa nghe không thể vay tiền, anh liền đổi thái độ với tôi. Anh nói tôi trao cho anh hy vọng, bây giờ vì tôi mà anh lỡ dở chuyện mua nhà. Hợp đồng đã ký nhưng lại chưa có đủ tiền chỉ vì tôi lật lọng phút cuối!!! Sau đó anh nói chia tay với tôi vì tôi quá hẹp hòi và tính toán.

Đúng là tôi đã sai khi hiểu lầm việc mình sẽ cùng đứng tên căn nhà. Nhưng cũng vì người yêu tôi không nói rõ ràng mà vẫn liên tục bóng gió căn nhà ấy sau này sẽ là của chúng tôi. Tôi biết là bây giờ anh sẽ phải chật vật vay tiền ở nơi khác. Bản thân tôi cũng muốn cho anh vay tiền nhưng lại sợ bị mất trắng. Theo các bạn tôi có nên đưa số tiền tiết kiệm của mình cho anh mua nhà và đánh liều tin anh một lần?

Theo Helino


người yêu

chia tay

vay tiền


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.