Tôi có nên tha thứ cho vợ dù bị "cắm sừng" 2 lần

Có lẽ, ông trời vẫn còn trêu đùa tôi khi mấy ngày trước đây thôi, tôi vô tình đọc được tin nhắn trong điện thoại của vợ.

Có lẽ, ông trời vẫn còn trêu đùa tôi khi mấy ngày trước đây thôi, tôi vô tình đọc được tin nhắn trong điện thoại của vợ.

Tôi và Lam cùng lớn lên tại một vùng quê nghèo tại một tỉnh miền trung. Cùng nhau trải qua những kỉ niệm từ tấm bé, chúng tôi đã nảy sinh tình cảm khi cả 2 cùng vào cấp 3.

Hết lớp 12, tôi thi đỗ đại học và lên Hà Nội, Lam học tại một trường trung cấp ở tỉnh. Thời gian đầu, tôi thường xuyên về thăm nhà mỗi tháng một lần vì nỗi nhớ em. Nhưng sau đó, phần vì học hành bận rộn, phần vì phải đi làm thêm để phụ giúp gia đình nên tôi cũng ít về nhà hơn. Tình yêu và nỗi nhớ của tôi dành cho Lam đều nằm trong những bức thư tôi gửi cho em hàng tuần. Nhưng rồi, với guồng quay của cuộc sống, những cánh thư thưa dần.

Vì học trung cấp nên sau 2 năm Lam đã ra trường và tìm được việc làm tại một cơ quan của tỉnh. Vì đều hiểu hoàn cảnh của nhau nên tôi và Lam luôn động viên nhau cố gắng vượt qua giai đoạn thử thách này. Khi có thời gian rảnh rỗi, Lam cũng thường bắt xe lên thăm tôi rồi lại về ngay ngày hôm sau. Mặc dù cùng ngủ trong một căn phòng nhưng tôi chưa bao giờ làm gì vượt quá ranh giới với Lam.

Do chăm chỉ làm việc, cùng với sự thông minh thiên bẩm, tôi thường nhận những dự án công nghệ thông tin về nhà làm vừa để nâng cao năng lực và cũng vì công việc này kiếm được nhiều tiền hơn. Với hy vọng, khi ra trường có thể có một khoản vốn nho nhỏ để đón Lam lên ở cùng.

tình cảm
Khi nghe Lam kể lại sự việc, lòng tôi như chết dần từng khúc một. (Ảnh minh họa)

Đúng là chuyện đời không ai biết trước được chữ ngờ. Một đêm tháng ba, khi đang ngồi nhớ về Lam thì bỗng nghe có tiếng gõ cửa. Vội vàng ra mở cửa, tôi bất ngờ không tin vào mắt mình khi người gõ cửa không ai khác là Lam. Chỉ hơn 2 tháng chưa gặp nhưng Lam trông thật khác lạ, gương mặt tiều tụy hơn, nước mắt thì đang lăn dài trên gò má người con gái tôi yêu.

Lo lắng gia đình có chuyện chẳng lành, tôi đón em vào phòng và hỏi đầu đuôi sự việc. Lam trả lời tôi qua làn nước mắt: “Em có thai hơn 3 tháng rồi, anh cứu em với.”. Nghe Lam nói, tôi như chết đứng, mãi một lúc sau tôi mới thốt được nên lời. Tôi và Lam chưa từng vượt qua giới hạn, sao Lam lại có thể có thai hơn 3 tháng?

Và khi nghe Lam kể lại sự việc, lòng tôi như chết dần từng khúc một. Lam kể, vì đặc tính công việc nên cô thường phải đi gặp các đối tác ở các công ty khác và cô đã gặp Phong trong một lần đi gặp đó. Phong là trưởng phòng của công ty mà Lam đến làm việc, đẹp trai lại có tài ăn nói. Công việc thường xuyên gặp mặt, Lam đã không thể giữ mình sau những lời đường mật của Phong.

Trong thời gian qua lại với Phong, Lam vẫn gặp tôi và nói chuyện bình thường. Sau khi phát hiện mình có thai, Lam có nói cho Phong nhưng bị anh ta phủ nhận và còn dùng những lời lẽ cay độc để chì chiết cô. Không còn biết bám víu vào ai nên Lam tìm đến tôi, vì ở quê tôi nếu chưa có chồng mà chửa thì không chỉ Lam mà cả gia đình em đều phải chịu điều tiếng nặng nề.

tình cảm tôi dành cho Lam quá lớn, nên sau 1 tuần suy nghĩ, tôi quyết định dẫn em về nhà và xin phép 2 gia đình cho chúng tôi được kết hôn. Sau khi cưới, tôi đón Lam lên Hà Nội. Do đã có thai nên Lam không thể xin việc mà chỉ ở nhà cơm nước cho tôi. Khi ấy tôi đang học năm cuối đại học. Để có tiền lo cho Lam và cái thai trong bụng, tôi làm việc nhiều khi còn bỏ cả học trên lớp. Lúc Lam sinh, không có tiền tôi còn phải đi mượn thêm.

tình cảm
Tôi biết chuyện của em và Phong không đơn giản chỉ là tin nhắn hỏi thăm con cái. (Ảnh minh họa)

Từ sau khi cưới nhau về Lam luôn tránh né tôi và tôi cũng không đủ bao dung để có thể đụng vào người em. Chúng tôi cùng nhà mà sống như 2 cái bóng. Thời gian sau đó, tôi tốt nghiệp đại học và kiếm được việc làm với mức lương kha khá. Con gái lớn đi nhà trẻ nên Lam cũng xin được vào làm ở một công ty tư nhân, quan hệ giữa tôi và em cũng dần trở nên dễ chịu hơn. Tôi đã tha thứ hoàn toàn cho em và chúng tôi có với nhau một đứa con trai.

Những năm tháng sau đó, vì tình cảm dành cho Lam và hai con, tôi lao vào công việc, nhận nhiều việc hơn, chấp nhận đi những dự án xa để kiếm thêm thu nhập. Dần dần, tôi được cấp trên tin tưởng và cất nhắc lên vị trí cao hơn.

Mười năm sau ngày cưới, tôi và em đã có nhà riêng cùng 2 đứa con xinh xắn. Nhưng có lẽ, ông trời vẫn còn trêu đùa tôi khi mấy ngày trước đây thôi, tôi vô tình đọc được tin nhắn trong điện thoại của Lam. Em vẫn còn nhắn tin qua lại với Phong. Tôi có hỏi thì Lam chỉ nói rằng Phong liên lạc với em chỉ vì muốn hỏi thăm tin tức của con gái.

Tôi biết chuyện của em và Phong không đơn giản chỉ là tin nhắn hỏi thăm con cái. Bây giờ tôi không biết phải làm sao? Liệu tôi nó nên tin em tiếp tục tha thứ cho em để con tôi có một gia đình trọn vẹn hay tôi nên từ bỏ con người phụ bạc đó và tìm cho mình một hạnh phúc mới?

Theo Trí Thức Trẻ

tâm sự gia đình

chuyện vợ chồng

vợ ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.