Nghe giọng nói của người mua ve chai rất quen thuộc, tôi ngó xuống nhìn thì phát hiện sự thật không thể chấp nhận nổi

Nhung nói là đang làm kế toán trưởng trong công ty nước ngoài, còn tôi làm giám đốc công ty xây dựng, quản lý gần trăm công nhân viên và đang ăn nên làm ra. Công việc của cả hai rất tương xứng nên tôi xác định tiến xa hơn tình bạn với em.

Tôi quen biết Nhung trong một lần đi siêu thị, lúc đó thấy tôi xách nhiều đồ em ấy nhiệt tình cầm giúp ra xe. Lúc ấy thấy Nhung nhanh nhẹn vui vẻ lại khá xinh đẹp nên tôi kết bạn ngay và xin số điện thoại làm quen.

Nhung nói là đang làm kế toán trưởng trong công ty nước ngoài, còn tôi làm giám đốc công ty xây dựng, quản lý gần trăm công nhân viên và đang ăn nên làm ra. Công việc của cả hai rất tương xứng nên tôi xác định tiến xa hơn tình bạn với em. Hai người yêu nhau được ba tháng thì tôi phát hiện ra bí mật mà Nhung luôn giấu giếm bấy lâu nay.

Nghe giọng nói của người mua ve chai rất quen thuộc, tôi ngó xuống nhìn thì phát hiện sự thật không thể chấp nhận nổi-1

(Ảnh minh họa)

Hôm ấy là chủ nhật tôi không đi làm mà ở nhà nghỉ ngơi, đang nằm xem tivi trên tầng thì nghe thấy mẹ tôi nói chuyện với một cô mua ve chai ở dưới tầng. Lúc đầu tôi cũng không để ý nhưng nghe thấy giọng nói rất quen thuộc nên đã ra ban công ngó xuống xem cô gái đó là ai.

Vừa nhìn thấy dáng người quen thuộc tôi đã chết lặng người, đó chính là Nhung bạn gái của tôi, em ấy bảo làm kế toán trưởng ở công ty nước ngoài cơ mà, sao lại là cô mua ve chai chứ.

Chưa tin vào mắt mình tôi chạy vội xuống nhà để nhìn tận mặt, cả tôi và em đều đứng hình nhìn nhau mà không ai thốt được nên lời. Chỉ đến khi mẹ hỏi hai đứa quen nhau sao thì Nhung bối rối lắc đầu là không quen biết, còn tôi không biết phải nói thế nào nữa.

Em vội vã trả mẹ tôi vài đồng bạc lẻ rồi ôm mớ ve chai chạy nhanh ra ngoài cổng. Tôi đuổi theo em và hỏi tại sao lại lừa dối, Nhung hất tay tôi ra mà nói: "Tôi xấu xí bẩn thỉu anh đừng động vào, đúng, tôi chỉ là một cô gái mua ve chai, anh khinh thường lắm đúng không. Cảm ơn những ngày qua anh đã cho tôi biết được mùi vị của tình yêu".

Nói xong Nhung vội vã dắt chiếc xe đạp đi khuất để mình tôi đứng đó. Bây giờ tôi mới hiểu tại sao em ấy không bao giờ cho tôi đưa về chỗ trọ, mỗi lần hỏi về gia đình thì em toàn tìm cách lảng tránh. Với vẻ xinh đẹp em ấy có thể tìm được rất nhiều công việc phù hợp cớ sao lại đi buôn ve chai chứ? Tôi thật sự không hiểu em là con người thế nào nữa.

Để trả lời những thắc mắc do chính tôi đặt ra, nhiều ngày sau tôi liên tiếp gọi điện hẹn gặp Nhung và cuối cùng em ấy cũng chịu đồng ý.

Nghe giọng nói của người mua ve chai rất quen thuộc, tôi ngó xuống nhìn thì phát hiện sự thật không thể chấp nhận nổi-2

(Ảnh minh họa)

Ngày gặp lại, nhìn mắt em thâm quầng tôi hiểu được Nhung đã khóc nhiều vì mình. Em ấy nói là vì không có trình độ gì nên chẳng thể kiếm được công việc tử tế, nhiều kẻ lợi dụng nhan sắc của em ấy đã đưa vào làm những việc tiếp khách hay tiếp bia. Nhung rất sợ hãi nên chẳng muốn tìm việc nữa mà quyết định đi mua ve chai để sống qua ngày cho yên ổn.

Khi đã hiểu hơn về Nhung tôi quyết định làm bạn và hỗ trợ em ấy tiếp tục học thêm văn bằng để có công việc ổn định hơn. Tôi không thể tiếp tục tình yêu với Nhung được vì tôi cần một người vợ có trình độ và hiểu biết hơn để cùng tôi quản lý công ty đang dần lớn mạnh.

 


 Theo Công lý & xã hộ

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nghe-giong-noi-cua-nguoi-mua-ve-chai-rat-quen-thuoc-toi-ngo-xuong-nhin-thi-phat-hien-su-that-khong-the-chap-nhan-noi-42842.html

bạn gái

nhặt ve chai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.