Trong bữa cơm tân gia, câu nói của mẹ vợ khiến tôi nóng mặt đến mức thề không bao giờ bước chân vào nhà vợ nữa

Thứ bảy, 06/10/2018 14:45
Bao nhiêu năm nay, dù tôi có làm gì, yêu thương vợ ra sao thì mẹ vợ tôi vẫn không hài lòng.

Bao nhiêu năm nay, dù tôi có làm gì, yêu thương vợ ra sao thì mẹ vợ tôi vẫn không hài lòng.

Trước khi có vợ, tôi là một gã "tứ đổ tường". Hầu như tất cả những tật xấu của đàn ông tôi đều có cả. Vì làm tài xế riêng cho giám đốc công ty du lịch nên tiền bạc tôi không thiếu. Tôi bài bạc, gái gú, nhậu nhẹt ngày đêm.

Hồi đó, qua mai mối, tôi gặp vợ mình bây giờ. Tôi cứ nghĩ sẽ không có cô gái nào chấp nhận được một người như tôi. Thế nhưng vợ tôi đã dùng tình yêu để thay đổi con người tôi.

Chuyện tình cảm của chúng tôi bị những người nhà vợ ngăn cản quyết liệt. Ai cũng sợ em làm vợ tôi sẽ khổ cả đời. Có những đêm, chúng tôi hẹn hò mà phải dòm ngó như đi "ăn trộm" vì sợ bị bắt gặp. Có lần, trời mưa, chúng tôi ngồi ngoài bờ biển hứng mưa vì mẹ em đang ngồi quán nước bên trên nên chúng tôi không dám lên.

Vì yêu em, tôi bỏ hết những tật xấu. Tiền bạc làm được, tôi dành dụm để tổ chức cưới hỏi. Biết không thể ngăn cản được, gia đình em miễn cưỡng chấp nhận. Nhưng ngày đính hôn, mẹ em lấy lý do bệnh để không ra đón tiếp nhà trai. Lúc đó tôi buồn lắm, nhưng tôi hiểu, vợ tôi còn buồn hơn. Tôi cũng tự bảo mình sau này phải cố gắng bù đắp những thiệt thòi cho vợ mình.
 

Trong bữa cơm tân gia, câu nói của mẹ vợ khiến tôi nóng mặt đến mức thề không bao giờ bước chân vào nhà vợ nữa-1

Thế nhưng vợ tôi đã dùng tình yêu để thay đổi con người tôi. (Ảnh minh họa)

Sống với nhau 7 năm, có một cậu con trai 4 tuổi, vợ chồng tôi rất ít khi cãi nhau. Dù đã có con nhưng vợ tôi luôn được mọi người khen là xinh đẹp hơn cả khi con gái. Bởi tôi rất chiều vợ. Vợ thích gì, muốn gì, chỉ cần làm được, tôi đều làm ngay.

Chỉ là hàng tuần, đến chủ nhật, tôi lại thấy nặng nề, áp lực. Bởi ngày đó, tôi phải đưa vợ con về nhà ngoại chơi. Không hiểu vì sao, mẹ vợ luôn đối xử với tôi hết sức lạnh nhạt. Dù tôi có làm gì, có thương yêu, chiều chuộng con gái bà ra sao thì bà vẫn không mảy may để ý tới.

Bữa cơm gia đình nào, mẹ vợ cũng nói những câu xóc xỉa vào quá khứ của tôi. Vợ tôi đã lên tiếng bênh vực tôi nhiều lần, bố vợ cũng mắng bà nhiều lần như mẹ vợ tôi vẫn thế. Đến mức tôi chán nản, không muốn về bên ngoại nữa nhưng lại sợ vợ buồn nên đành bấm bụng đi.

Trong bữa cơm tân gia, câu nói của mẹ vợ khiến tôi nóng mặt đến mức thề không bao giờ bước chân vào nhà vợ nữa-2
 

Trong bữa cơm tân gia, mẹ vợ lại nói những câu khiến tôi rất bất mãn. (Ảnh minh họa)

Mới đây, mẹ vợ tôi mới sửa nhà xong. Vợ chồng tôi cũng góp 100 triệu vào. Trong bữa cơm tân gia, mẹ vợ lại nói những câu khiến tôi rất bất mãn. Giữa đông đảo họ hàng, khi mọi người khen tôi thương vợ, bà lại thẳng thừng chê tôi: "Thời trẻ thì ngông cuồng, phá phách, gái gú. Giờ có vợ rồi mới nên thân được. Nếu con gái tôi không lấy nó, chắc nó ế cả đời. Nên giờ nó chiều con bé là đúng rồi. Không chiều ấy à, con bé bỏ nó thì nó ra xó mà ở".

Tôi nghe không lọt tai chút nào nhưng cố không thể hiện ra mặt. Vài người lên tiếng bảo bà đừng khắt khe quá, chỉ cần con gái mình sống hạnh phúc là đủ rồi. Không ngờ, mẹ vợ tôi lại tiếp tục: "Hạnh phúc cái gì? Tiền bạc làm ra có mấy đồng. Hôm bữa tôi gặp thằng người yêu cũ của con Vân ấy à, giờ nó là giám đốc, đi xe hơi, dùng đồ xịn. Nghe nói nó mua cho bố mẹ vợ một căn biệt thự. Chứ đâu như tôi, vô phúc rước trúng thằng rể không có tiền lại hư hỏng một thời".

Lúc này, tôi không thể chịu nổi nữa nên gọi vợ đi về và thề không bao giờ bước chân vào nhà bố mẹ vợ nữa. Vợ tôi cũng giận mẹ nên bế con trai ra xe về. Mẹ vợ tôi giận tái mặt, mắng đuổi vợ chồng tôi đừng về bên này nữa, làm bà mất mặt, xấu hổ với mọi người. Tôi bực quá. Theo mọi người, tôi phải làm sao để mẹ vợ thay đổi định kiến với mình đây, tôi không muốn làm vợ tôi buồn vì căng thẳng này.

Theo helino

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet