Vừa chắt bóp mua được căn chung cư, mẹ tôi đột ngột đưa ra một đề nghị khiến vợ phải hét lên phẫn nộ rồi đòi để nhà cho thuê còn mình đi ở trọ!

Bình luận11

Thế là vợ tôi đùng đùng tuyên bố không ở nhà mới nữa, để nhà đấy cho thuê còn chúng tôi lại tiếp tục ở trọ như trước!

Chào mọi người,

Tôi và vợ vừa dành dụm, vay mượn mua được căn chung cư hơn tỷ. Ở trọ mãi ngán thật, nghĩ đến có nhà cửa ổn định vợ chồng tôi đều vui mừng khôn xiết. Đáng nhẽ lúc này gia đình tôi đã được êm ấm trong nhà mới, vậy mà chuyện bây giờ lại tanh bành hết cả.

Đầu đuôi câu chuyện là thế này. Bố mẹ tôi có mỗi tôi là con trai thôi, chị gái đã kết hôn về nhà chồng rồi. Tôi và vợ sống chung với ông bà được hơn 1 năm thì chúng tôi bị ông bà đuổi ra thuê trọ ở riêng. Chung quy cũng bởi mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu. Mẹ tôi muốn các con nộp hết lương cho bà, chi tiêu hàng ngày bà sẽ đi chợ sắm sửa, cần gì nữa thì bảo rồi bà đưa thêm tiền. Đơn giản, nhẹ đầu thế nhưng vợ tôi không nghe, kiên quyết phải tự mình cầm tiền.

Rồi đủ thứ lặt vặt trong nhà nữa, vợ không nghe lời mẹ, hai người liên tục gây ầm ĩ nhà cửa. Cuối cùng mẹ tôi ghét quá "tống cổ" chúng tôi đi thuê trọ để "trắng mắt" ra. Vợ tôi ngay tối đó lại rủ tôi đến nhà hàng ăn mừng! Thật sự không thể hiểu nổi suy nghĩ của phụ nữ!

Qua mấy năm cố gắng "cày cuốc" và chắt bóp, chúng tôi cũng tích góp được một khoản. Vay mượn thêm, tôi và vợ quyết định tậu nhà. Ngày làm lễ nhập trạch, chúng tôi có làm vài mâm cơm mời anh em, bạn bè thân thiết và bố mẹ hai bên tới chung vui. Tàn tiệc, mẹ tôi bỗng gọi vợ chồng tôi đến, bảo đưa cho bà 1 chiếc chìa khóa nhà, rảnh bà sẽ sang nấu nướng, dọn dẹp giúp cho!

Vừa chắt bóp mua được căn chung cư, mẹ tôi đột ngột đưa ra một đề nghị khiến vợ phải hét lên phẫn nộ rồi đòi để nhà cho thuê còn mình đi ở trọ!-1

Tôi bị kẹp ở giữa khó xử vô cùng. (Ảnh minh họa)

Tôi nghe mà mừng húm. Đứa con lớn nhà tôi đã lên 4, chúng tôi đang có kế hoạch sinh tiếp, được mẹ tôi giúp đỡ thế thì còn gì bằng.

Nghe vậy tôi đâm bực. Tôi đã nhịn vợ từ hồi còn ở chung với bố mẹ, chiều Tôi tức tốc đi lấy chìa khóa đưa cho mẹ. Nhưng vợ tôi đột ngột hét lên một tiếng đầy phẫn nộ rồi gằn từng tiếng: "Em không đồng ý!".theo cô ấy đủ chuyện. Lần này mẹ tôi đề nghị như vậy là quá đáng ư? Bà rõ ràng chỉ có ý tốt muốn giúp đỡ con cháu. Vợ tôi thì nói cô ấy không cần mẹ chồng giúp gì cả. Cô ấy muốn được riêng tư, tự do. Đưa cho bà chìa khóa, bà muốn tới lúc nào thì tới, làm gì trong nhà tôi thì làm, vậy khác gì như hồi ở chung?

Cô ấy còn trách rằng, sao đợt chúng tôi phải thuê trọ chật chội, tồi tàn thì chẳng thấy mẹ chồng bảo giúp. Lúc này thấy con cái có nhà mới lại tốt bụng thế? Nghe giọng đầy mỉa mai, hỗn láo của vợ, tôi không kìm được tát vợ một cái.

Thế là vợ tôi đùng đùng tuyên bố không ở nhà mới nữa, để nhà đấy cho thuê còn chúng tôi lại tiếp tục ở trọ như trước! "Không còn nhà đỡ phải cãi nhau!", cô ấy nói như vậy. Mẹ tôi cũng giận điên người, mắng tôi xối xả rằng không biết dạy vợ. Tôi bị kẹp ở giữa khó xử vô cùng. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

THEO NHỊP SỐNG VIỆT

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vua-chat-bop-mua-duoc-can-chung-cu-me-toi-dot-ngot-dua-ra-mot-de-nghi-khien-vo-phai-het-len-phan-no-roi-doi-de-nha-cho-thue-con-minh-di-o-tro-2220201127182491.htm

mua nhà

Bình luận(11)
Cô ấy cư xử rất đúng mực, mình thấy đúng nhất khi bạn ở nhà trọ thì không thấy mẹ sang đỡ đần nhưng khi ở nhà mới thì lại đòi sang vô lý quá. Tuy là mẹ đẻ của bạn nhưng bạn cũng phải suy nghĩ và luôn đặt mình vào hoàn cảnh của vợ để mà xử lý vụ việc. Một câu nói của bạn thì mẹ ruột không bao giờ để ý nhưng cũng câu nói ý mà vợ của bạn nói với mẹ chồng là có chuyện ngay.
Vĩnh
13/02/2020 | 10:00
Chào bạn : Mình cũng là đàn ông như bạn và cũng đã có gia đình. Và mình chỉ khuyên bạn thế này nhé: Bạn phải nói rõ với mẹ bạn là Bạn đã lớn và có gia đình riêng của mình cần phải chăm lo và vun đắp. Nói với vợ bạn là Xin lỗi và sẻ bảo vệ và chăm sóc cho cô ấy suốt đời vì bạn là người may mắn có được cô vợ như vợ bạn. Bố mẹ ai cũng thương con cái nhưng bạn nên chia sẻ với mẹ của bạn là không nên kiểm soát con cái. Và lỗi này là hoàn toàn do bạn mà ra. Không có gì là không có giải pháp. Chúc bạn và gđ sức khỏe và HP
Huỳnh phi yên
12/02/2020 | 14:21
Bà mẹ chồng khủng khiếp , người chồng nhu nhược . Tội nghiệp người vợ .
Trucpham
12/02/2020 | 10:33
Hãy bỏ vk và về sống với mẹ!Làm đứa con ngoan của mẹ! Và cả đời đừng lấy vk nữa chỉ làm khổ thêm con gái nhà người ta!!Chúc 2 mẹ con a sống hạnh phúc bên nhau!
Nông dân
12/02/2020 | 08:08
Mẹ, có chồng như vậy ở một m nhàn thân. Bà mẹ chồng quá đáng hết mức mà thằng chồng ngu cứ thích bám váy mẹ Ko lớn đc.