Vừa chắt bóp mua được căn chung cư, mẹ tôi đột ngột đưa ra một đề nghị khiến vợ phải hét lên phẫn nộ rồi đòi để nhà cho thuê còn mình đi ở trọ!

Thế là vợ tôi đùng đùng tuyên bố không ở nhà mới nữa, để nhà đấy cho thuê còn chúng tôi lại tiếp tục ở trọ như trước!

Chào mọi người,

Tôi và vợ vừa dành dụm, vay mượn mua được căn chung cư hơn tỷ. Ở trọ mãi ngán thật, nghĩ đến có nhà cửa ổn định vợ chồng tôi đều vui mừng khôn xiết. Đáng nhẽ lúc này gia đình tôi đã được êm ấm trong nhà mới, vậy mà chuyện bây giờ lại tanh bành hết cả.

Đầu đuôi câu chuyện là thế này. Bố mẹ tôi có mỗi tôi là con trai thôi, chị gái đã kết hôn về nhà chồng rồi. Tôi và vợ sống chung với ông bà được hơn 1 năm thì chúng tôi bị ông bà đuổi ra thuê trọ ở riêng. Chung quy cũng bởi mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu. Mẹ tôi muốn các con nộp hết lương cho bà, chi tiêu hàng ngày bà sẽ đi chợ sắm sửa, cần gì nữa thì bảo rồi bà đưa thêm tiền. Đơn giản, nhẹ đầu thế nhưng vợ tôi không nghe, kiên quyết phải tự mình cầm tiền.

Rồi đủ thứ lặt vặt trong nhà nữa, vợ không nghe lời mẹ, hai người liên tục gây ầm ĩ nhà cửa. Cuối cùng mẹ tôi ghét quá "tống cổ" chúng tôi đi thuê trọ để "trắng mắt" ra. Vợ tôi ngay tối đó lại rủ tôi đến nhà hàng ăn mừng! Thật sự không thể hiểu nổi suy nghĩ của phụ nữ!

Qua mấy năm cố gắng "cày cuốc" và chắt bóp, chúng tôi cũng tích góp được một khoản. Vay mượn thêm, tôi và vợ quyết định tậu nhà. Ngày làm lễ nhập trạch, chúng tôi có làm vài mâm cơm mời anh em, bạn bè thân thiết và bố mẹ hai bên tới chung vui. Tàn tiệc, mẹ tôi bỗng gọi vợ chồng tôi đến, bảo đưa cho bà 1 chiếc chìa khóa nhà, rảnh bà sẽ sang nấu nướng, dọn dẹp giúp cho!

Vừa chắt bóp mua được căn chung cư, mẹ tôi đột ngột đưa ra một đề nghị khiến vợ phải hét lên phẫn nộ rồi đòi để nhà cho thuê còn mình đi ở trọ!-1

Tôi bị kẹp ở giữa khó xử vô cùng. (Ảnh minh họa)

Tôi nghe mà mừng húm. Đứa con lớn nhà tôi đã lên 4, chúng tôi đang có kế hoạch sinh tiếp, được mẹ tôi giúp đỡ thế thì còn gì bằng.

Nghe vậy tôi đâm bực. Tôi đã nhịn vợ từ hồi còn ở chung với bố mẹ, chiều Tôi tức tốc đi lấy chìa khóa đưa cho mẹ. Nhưng vợ tôi đột ngột hét lên một tiếng đầy phẫn nộ rồi gằn từng tiếng: "Em không đồng ý!".theo cô ấy đủ chuyện. Lần này mẹ tôi đề nghị như vậy là quá đáng ư? Bà rõ ràng chỉ có ý tốt muốn giúp đỡ con cháu. Vợ tôi thì nói cô ấy không cần mẹ chồng giúp gì cả. Cô ấy muốn được riêng tư, tự do. Đưa cho bà chìa khóa, bà muốn tới lúc nào thì tới, làm gì trong nhà tôi thì làm, vậy khác gì như hồi ở chung?

Cô ấy còn trách rằng, sao đợt chúng tôi phải thuê trọ chật chội, tồi tàn thì chẳng thấy mẹ chồng bảo giúp. Lúc này thấy con cái có nhà mới lại tốt bụng thế? Nghe giọng đầy mỉa mai, hỗn láo của vợ, tôi không kìm được tát vợ một cái.

Thế là vợ tôi đùng đùng tuyên bố không ở nhà mới nữa, để nhà đấy cho thuê còn chúng tôi lại tiếp tục ở trọ như trước! "Không còn nhà đỡ phải cãi nhau!", cô ấy nói như vậy. Mẹ tôi cũng giận điên người, mắng tôi xối xả rằng không biết dạy vợ. Tôi bị kẹp ở giữa khó xử vô cùng. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

THEO NHỊP SỐNG VIỆT

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vua-chat-bop-mua-duoc-can-chung-cu-me-toi-dot-ngot-dua-ra-mot-de-nghi-khien-vo-phai-het-len-phan-no-roi-doi-de-nha-cho-thue-con-minh-di-o-tro-2220201127182491.htm

mua nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.