United Airlines hoàn tiền vé cho toàn bộ khách trong chuyến bay bê bối

United Airlines đang hoàn tiền vé cho tất cả hành khách trên chuyến bay ông David Dao bị đối xử thô bạo nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng truyền thông trầm trọng sau vụ việc này.

United Airlines đang hoàn tiền vé cho tất cả hành khách trên chuyến bay ông David Dao bị đối xử thô bạo nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng truyền thông trầm trọng sau vụ việc này.

Tập đoàn vận tải United Continental Holdings, chủ sở hữu hãng hàng không United Airlines, quyết định hoàn trả tiền vé cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay.

"Tất cả hành khách trên chuyến bay 3411 hôm chủ nhật, ngày 9/4, đang nhận được khoản bồi thường tiền vé", USA Today dẫn thông báo của United Airlines hôm 12/4.

Thông báo trên được hãng hàng không lớn thứ hai thế giới đưa ra khi Giám đốc điều hành Oscar Munoz xuất hiện trên truyền hình để nói lại lời xin lỗi. Ông Munoz hứa sẽ không bao giờ để tình trạng đối xử thô bạo với hành khách xảy ra trên bất kỳ máy bay nào của United Airlines nữa. Tuy nhiên, ông từ chối từ chức bất chấp phản ứng dữ dội từ dư luận.

United Airlines hoan tien ve cho toan bo khach trong chuyen bay be boi hinh anh 1
Oscar Munoz hứa sẽ không bao giờ để tình trạng đối xử thô bạo với hành khách xảy ra trên bất kỳ máy bay nào của United Airlines, nhưng kiên quyết không từ chức. Ảnh: AP.

United Airlines đang hứng chịu khủng hoảng truyền thông trầm trọng sau khi vị khách gốc Việt, David Dao, bị lôi một cách thô bạo khỏi chuyến bay từ Chicago đi Louisville, Kentucky, vào tối 9/4 (theo giờ Mỹ). 

Nhân viên an ninh đã kéo bác sĩ Dao ra khỏi máy bay, khiến ông chảy nhiều máu ở mặt. Nhiều hành khách quay lại cảnh này và đăng lên mạng, thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Trong khi mạng xã hội liên tục chế ảnh về vụ việc, khách hàng trên khắp thế giới kêu gọi tẩy chay hãng máy bay lớn thứ 4 nước Mỹ. Vốn hóa của hãng hàng không này có lúc mất hơn một tỷ USD trong phiên giao dịch ngày thứ 11/4.

Ngày 12/4, luật sư đại diện cho bác sĩ David Dao đã gửi đơn khẩn cấp đến toà án bang Illinois kiến nghị toà ra lệnh hãng United Airlines phải bảo lưu các video và bằng chứng vụ khách bị lôi khỏi phi cơ. Hai luật sư đại diện cho ông Dao là Tom Demetrio và Stephen L. Golan. Cả hai đều được đánh giá là những luật sư hàng đầu của Mỹ.


Theo Zing


máy bay

xô xát trên máy bay

Hãng hàng không United Airlines

David Dao


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.