20 phút định mệnh của 8 cô gái xinh đẹp: Bị sát hại với nhiều nhát dao oan nghiệt và hung thủ lại chính là người quen ngay kế bên

Vào năm 1999, ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã xảy ra một vụ án kinh thiên động địa. Mỗi khi nhắc lại cũng khiến nhiều người cảm thấy xót xa cho các nạn nhân và căm phẫn tột cùng vì sự tàn ác của kẻ phạm tội.

2 cuộc điện thoại ngắn ngủi

Vào khoảng 3h sáng ngày 30/5/1999, một người đàn ông đeo găng tay cầm theo dao nhọn đã lặng lẽ xuất hiện tại nơi ở của các nữ công nhân thuộc một công ty ở quận Thạch Cảnh Sơn. Không lâu sau đó, đường dây nóng của cảnh sát Trung Quốc nhận được 2 cuộc điện thoại. Cuộc đầu tiên là của một cô gái với giọng nói đầy sợ hãi: "Có người muốn giết chúng tôi, mau đến cứu giúp...".

Sau câu nói được lặp đi lặp lại nhiều lần đó là một tiếng hét thất thanh vang lên. Kể từ đó, không còn nghe thấy tín hiệu gì từ đầu dây bên kia. Ngay lập tức, cảnh sát đã tra ra được địa bàn mà số điện thoại trên gọi đến. Không lâu sau, cuộc gọi thứ hai xuất hiện, lần này là giọng nói của một phụ nữ trung niên gọi đến báo cho cảnh sát biết có án mạng xảy ra trong khu nhà của bà. Địa điểm xảy ra án mạng chính là khu tập thể Hồng Đạt thuộc quận Thạch Cảnh Sơn.

Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường vụ việc và cảnh tượng kinh hoàng đã hiện ra. Họ phát hiện thi thể của một cô gái nằm dưới tầng 1 của khu tập thể. Đi theo vết máu lên căn hộ trên tầng hai là khung cảnh khiến ai cũng cảm thấy rợn người, kinh hãi. Căn hộ nhuốm đầy máu và mùi hôi tanh nồng, những vết máu loang lổ ở khắp mọi nơi trên giường, dưới đất, trên tường... Tại căn phòng 202, ngoài một nạn nhân được phát hiện ở tầng 1 thì điều đau lòng hơn là có 7 nạn nhân khác đã bị giết hại một cách dã man trong phòng.

20 phút định mệnh của 8 cô gái xinh đẹp: Bị sát hại với nhiều nhát dao oan nghiệt và hung thủ lại chính là người quen ngay kế bên-1
Tổng cộng có 8 nạn nhân trong vụ án man rợ này, họ đều là những cô gái đang tràn đầy sức sống và nhiệt huyết, người lớn nhất mới 24 tuổi, nhỏ nhất là 17 tuổi. Qua khám nghiệm tử thi phát hiện, mỗi cô gái đã phải chịu hơn nhiều nhát dao. 

Có một điều kỳ lạ trong vụ án này là đồ đạc, túi xách và tiền bạc trong căn phòng nơi 8 cô gái sinh sống lại không hề bị mất đi. Các nạn nhân cũng không có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Vậy nguyên nhân nào khiến hung thủ lại ra tay sát hại cùng một lúc 8 cô gái trẻ như vậy?

Chân dung hung thủ
Kết quả khám nghiệm hiện trường ban đầu cho thấy, trên sàn nhà có lưu lại những vết máu lạ được lưu lại từ một đôi tất và không thuộc về 8 nạn nhân. Cảnh sát cho rằng nhiều khả năng đây là vết máu của hung thủ để lại trong lúc xô xát với các nạn nhân.

Cảnh sát điều tra các hộ dân đang sống trong tập thể Hồng Đạt và phát hiện một kẻ khả nghi. Đó là người đàn ông có tên là Triệu Liên Vinh, 37 tuổi. Người này là hàng xóm của 8 cô gái, sống ở phòng 203 bên cạnh căn hộ xảy ra án mạng. Vào thời điểm đó, Triệu là công nhân của nhà máy, đã có vợ con. Đồng nghiệp của người đàn ông này cho hay anh ta làm việc khá tốt và không có tiền án tiền sự. Triệu được mô tả là người ít nói và sống khép kín.

Trong khi đó, 8 cô gái đều là nhân viên của một công ty bán hàng thủ công mỹ nghệ của tỉnh Phúc Kiến. Họ đến Bắc Kinh làm nhân viên bán hàng ở trung tâm thương mại. Mùa thu năm 1998, các cô gái bắt đầu chuyển đến sinh sống ở căn hộ 202. Họ hàng ngày đi ngang qua phòng Triệu và mỗi khi gặp người đàn ông, các cô gái đều lễ phép cúi đầu chào hỏi. Triệu thấy vậy bèn hỏi thăm mới biết các cô làm nhân viên bán đồ trang sức, vàng bạc đá quý ở một trung tâm thương mại lớn.

20 phút định mệnh của 8 cô gái xinh đẹp: Bị sát hại với nhiều nhát dao oan nghiệt và hung thủ lại chính là người quen ngay kế bên-2Tập thể Hồng Đạt (thuộc quận Thạch Cảnh Sơn - Bắc Kinh) nơi diễn ra vụ án mạng kinh hoàng.

20 phút định mệnh của 8 cô gái xinh đẹp: Bị sát hại với nhiều nhát dao oan nghiệt và hung thủ lại chính là người quen ngay kế bên-3Đồ dùng của các nạn nhân vẫn nguyên vẹn.

Nhà Triệu có một cửa sổ nhìn thẳng sang ban công bên căn hộ các cô ở trọ nên anh ta dễ dàng quan sát động tĩnh của nhà bên cạnh. Triệu phát hiện cửa sổ và cửa ra vào của ban công bên nhà các cô gái lúc nào cũng mở, ngay cả ban đêm. Rạng sáng ngày xảy ra án mạng, người dân sống ở các hộ trong toà nhà đều nghe thấy tiếng ồn ào, duy chỉ có Triệu khai không nghe thấy tiếng gì.

Trong quá trình giám định dấu chân, trong khi mọi người dân xung quanh đều rất hợp tác với cảnh sát thì chỉ có Triệu là trốn tránh, không chịu tiến hành giám định ngay. Tuy nhiên, sau khi giám định được dấu chân của Triệu, quả thực hoàn toàn trùng khớp. Cảnh sát còn phát hiện thêm mẫu máu không phải của 8 nạn nhân, sau khi giám định ADN, kết quả cho thấy mẫu máu đó là của Triệu Liên Vinh. Người đàn ông này sau đó bị cảnh sát bắt giam và với những bằng chứng không thể chối cãi, anh ta đã nhận tội và khai báo toàn bộ sự việc.

Bản án cuối cùng
Theo lời khai của Triệu, khoảng 3h sáng 30/5/1999, anh ta đeo găng tay, cầm theo dao nhọn, chân đi tất trèo từ cửa sổ nhà mình sang ban công căn hộ kế bên. Sau khi trèo vào nhà của 8 cô gái, Triệu điên cuồng dùng dao đâm vào ngực, vào cổ họ khiến họ mất nhiều máu và tử vong ngay tại hiện trường.

Lý Mỹ Kỳ (24 tuổi) và Giang Tuyết Kim (22 tuổi) là hai người bị Triệu đâm chết ngay lập tức trong lúc đang ngủ. Tiếp theo là cô gái Ngô Thịnh Đan (20 tuổi) lúc đó đã tỉnh ngủ và phát hiện ra hung thủ liền lao ra khỏi giường, vừa chạy vừa kêu to. Không để Ngô chạy đi xa, Triệu vội đâm nạn nhân vài nhát, Ngô lập tức tử vong ngay tại hiện trường.

20 phút định mệnh của 8 cô gái xinh đẹp: Bị sát hại với nhiều nhát dao oan nghiệt và hung thủ lại chính là người quen ngay kế bên-4Hung khí gây án.

20 phút định mệnh của 8 cô gái xinh đẹp: Bị sát hại với nhiều nhát dao oan nghiệt và hung thủ lại chính là người quen ngay kế bên-5Cửa sổ 2 căn hộ của hung thủ và các nạn nhân. Ảnh: 9toutiao.com

Lúc bấy giờ, cô gái nhỏ tuổi nhất là Vương Mã Ngọc (17 tuổi) vì quá sợ hãi nên chỉ ngồi yên trên giường run rẩy. Triệu trông thấy Vương liền túm lấy tóc cô lôi ra giữa giường rồi đâm chết cô. Tiết Châu Anh (24 tuổi) là chị cả của 8 cô gái, cũng là người phụ trách quản lý nhóm nhân viên bán hàng của công ty. Khi nghe thấy phòng bên cạnh có tiếng ồn, cô liền chạy sang xem xảy ra chuyện gì, trông thấy người hàng xóm quen mặt, cô Tiết chưa kịp định thần đã bị Triệu đâm.

Tiếp tục là Từ Tuệ Quyên (20 tuổi), Trần Thụy Hoa (21 tuổi) và Tiêu Mai Phương (22 tuổi) cũng bị Triệu truy sát và bỏ mạng ngay dưới nhát dao oan nghiệt của kẻ máu lạnh. Trong lúc Triệu đuổi theo Tiêu, Trần Thụy Hoa đã bấm số điện thoại khẩn cấp 110 báo cảnh sát. Cú điện thoại đầu tiên mà hôm đấy cảnh sát 110 nhận được lúc 4h sáng cũng chính là của Trần gọi đến cầu cứu. Tuy nhiên, Trần chưa nói được mấy câu thì Triệu đã kịp quay lại đâm cô tử vong.

Sau khi đâm liên hoàn 8 cô gái, sợ họ chưa chết hẳn, người đàn ông này còn tàn nhẫn đâm thêm mỗi người vài nhát dao. Lúc này, sinh mạng của 8 cô gái chính thức bị tước đoạt. Tên hung thủ máu lạnh sợ bị phát hiện nên cũng vội bỏ đi, vô tình để lại nhiều chứng cứ để luận tội.

20 phút định mệnh của 8 cô gái xinh đẹp: Bị sát hại với nhiều nhát dao oan nghiệt và hung thủ lại chính là người quen ngay kế bên-6Chân dung kẻ thủ ác.

Theo điều tra, cảnh sát không thể tìm ra nguyên nhân Triệu có thù hằn gì với 8 cô gái hàng xóm. Hơn nữa, họ đều là những người lễ phép, ôn hòa, không lý nào lại gây thù chuốc oán với ai. Cho đến nay, vẫn không ai có thể hiểu được vì sao Triệu Liên Vinh lại ra tay dã man đến như vậy.

Tại phiên tòa xét xử, người đàn ông máu lạnh này nhận mức án cao nhất. Vào ngày 21/7/1999, toà án ở Bắc Kinh tiến hành mệnh lệnh tử hình (bắn chết) đối với Triệu. Một thời gian sau khi vụ án kết thúc, một tập phim mang tên "Án mạng 8 cô gái ở khu Liên Hoa" thuộc một phim truyền hình Trung Quốc, được thực hiện dựa vụ án năm xưa.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/20-phut-dinh-menh-cua-8-co-gai-xinh-dep-bi-sat-hai-voi-nhieu-nhat-dao-oan-nghiet-boi-hung-thu-la-nguoi-quen-khong-ro-dong-co-2220202430630490.htm

giết người

vụ án giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.