Bé 3 tuổi rơi vào chuồng khỉ đột: Bố mẹ bị điều tra

Thứ tư, 01/06/2016 10:54
Vụ việc khỉ đột 200kg bị bắn hạ ở Mỹ có thêm tình tiết mới khi cha mẹ của cậu bé 3 tuổi rơi vào chuồng khỉ...
Vụ việc khỉ đột 200kg bị bắn hạ ở Mỹ có thêm tình tiết mới khi cha mẹ của cậu bé 3 tuổi rơi vào chuồng khỉ đã bị cảnh sát bang Ohio chính thức điều tra hình sự.

>>
Giải cứu bé 3 tuổi bị khỉ lôi vào chuồng khi đi chơi sở thú

 be 3 tuoi roi vao chuong khi dot: bo me bi dieu tra hinh anh 1

Isiah chụp cùng bố mẹ.

Cảnh sát Mỹ đã bắt đầu điều tra bố mẹ của bé 3 tuổi bị rơi vào chuồng khỉ đột ngày 28.5 vừa qua. Đội phản ứng nhanh ở vườn thú đã phải bắn hạ con khỉ đột để cứu mạng cậu bé. Tuy nhiên, dư luận Mỹ đã chia rẽ rất nhiều vì hành động tiêu diệt khỉ đột được cho là “không cần thiết” này.

Công tố viên quận Hamilton, bang Ohio cho biết đang xem xét khả năng truy tố hình sự với bố mẹ bé 3 tuổi là Michelle Gregg và Deonne Dickerson.

Theo đó, con trai Isiah của họ đã trèo vào chuồng khỉ, rớt xuống hào nước và bị con thú kéo chân. Trong tình thế đó, các nhân viên vườn thú buộc phải nổ súng tiêu diệt Harambe.

Phòng cảnh sát Cincinnati trả lời báo New York Post: “Điều tra về hành động của hai phụ huynh cháu bé 3 tuổi sẽ được thực hiện để xem xét liên đới tới việc bắn hạ Harambe”.

Khi vụ điều tra kết thúc, cảnh sát sẽ có thông tin cụ thể cho truyền thông.

be 3 tuoi roi vao chuong khi dot: bo me bi dieu tra hinh anh 2

Harambe bị bắn chết để bảo toàn tính mạng cho Isiah.

Vụ việc xảy ra hôm 28.5 khi Isiah bị rơi vào chuồng khỉ và bị Harambe tới gần và tóm chân. Vườn thú Cincinnati đã buộc phải bắn hạ khỉ đột vì sự an toàn của bé trai. Giám đốc vườn thú Maynard giải thích nếu dùng thuốc mê, khỉ đột sẽ mất tới 10 phút để bất tỉnh và tính mạng Isiah sẽ gặp nguy hiểm.

Dư luận Mỹ cho rằng người mẹ đã phạm lỗi khi không trông con cái cẩn thận. Số khác cho rằng việc bắn hạ Harambe là điều không nên và có thể tìm những biện pháp khác khả dĩ hơn.

Theo Dân Việt
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet