Bê bối nhồi bi sắt trong cuộc thi câu cá ở Mỹ

Hai người chơi đã nhồi bi sắt vào cá walleye trong một cuộc thi câu cá ở Mỹ và giành chiến thắng nhiều giải thưởng giá trị. Vụ việc lộ tẩy đã gây ra một cú sốc lớn.

Bê bối nhồi bi sắt trong cuộc thi câu cá ở Mỹ-1Một con cá walleye từ hồ Erie ở Marblehead, Ohio. Ảnh: AP.

Jason Fischer nghi ngờ 5 con cá trong giải Câu cá Lake Erie Walleye Trail, Cleverland nặng tổng cộng 9 kg, thay vì 15,5 kg như quan sát.

Những người tham dự cuộc thi hôm 30/9 này cũng tỏ ra ngờ vực, The New York Times đưa tin.

Ông Fischer là giám đốc của cuộc thi này. Ông đã kiểm tra và cảm thấy như có vật cứng không tự nhiên trong bụng các con cá walleye. "Chúng không giống như ăn nhầm đá", ông nói.

Ông lấy dao xẻ thịt con cá. Jacob Runyan, một thành viên của đội thi 2 người, rướn mắt theo dõi quá trình. Giây phút sau đó khiến tất cả chấn động.

Bê bối chấn động
Ông Fischer nói lớn, giơ viên bi sắt to bằng quả trứng gà được gắp từ bụng của một con cá, tổng cộng có 10 viên bi nặng hơn 3 kg.

Ngoài ra, ông cũng tìm ra được những khúc thịt cá bị nén vào trong họng những con cá walleye nhằm tăng trọng lượng. Không giống với trường hợp bi sắt, máy dò kim loại không phát hiện được những miếng thịt này, theo Washington Post.

Fischer tức giận đuổi Runyan đi. "Ra khỏi đây!" ông quát lên, cắt ngang lời yêu cầu một cách dứt khoát.

Bê bối nhồi bi sắt trong cuộc thi câu cá ở Mỹ-2Những viên bi sắt được moi ra từ bụng cá của đội thi gian lận. Ảnh: Jason Fischer.

Đám đông cho rằng họ đã gian lận và yêu cầu gọi cảnh sát.

Runyan và đồng đội của mình, Chase Cominsky, đã về đích ở vị trí đầu tiên, giành được giải thưởng khoảng 30.000 USD. Nhưng họ đã bị loại sau khi phát hiện có bi sắt trong bụng cá.

Không ai có thể liên lạc được với ông Cominsky và ông Runyan vào hôm 1/10 và 2/10, sau khi bê bối bị phanh phui.

Vụ việc này đã ảnh hưởng lên chiến thắng của họ. Fischer cho biết đội này đã liên tục đứng đầu bảng trong ba sự kiện Lake Erie Walleye Trail trước đó trong năm nay, vào tháng 6, tháng 7 và tháng 9, thu về hàng chục nghìn USD cũng như giành được nhiều giải thưởng ở các giải đấu khác.

Nhiều trò gian lận
Ross Robertson, một cần thủ chuyên nghiệp, cho rằng những năm gần đây, môn thể thao này trở nên cạnh tranh hơn, và gian lận bùng nổ hơn.

Theo ông Robertson, gian lận trong các cuộc thi câu cá phổ biến hơn nhiều người nghĩ. Ông có thể liệt kê vô số cách người chơi gian lận: Họ nhờ bạn bè giao cá trước cuộc thi, bắt cá ở những khu vực cấm, cho cá vào giỏ trước cuộc thi, nhồi đá lạnh vào cá, thêm cân nặng và không để lại bằng chứng.

Việc nhồi bi sắt vào bụng cá là một cách gian lận cẩu thả, khiến cả ông Fischer cũng dễ nghi ngờ.

“Giống như nói một người cao 1,5 m nặng 227 kg. Những con cá này phình rất to", ông Roberson nói.

Ông Fischer là một trung sĩ cảnh sát ở ngoại ô Cleveland, đã báo cáo vụ việc với Sở Tài nguyên Ohio.

Stephanie O'Grady, phát ngôn viên của sở trả lời CNN rằng cơ quan phụ trách động vật hoang dã của sở phản hồi về giải đấu, họ "đã thu thập bằng chứng và đang chuẩn bị một báo cáo" cho văn phòng công tố hạt Cuyahoga.

“Vì đây là một cuộc điều tra mở, chúng tôi không có bình luận gì thêm”, cô nói.

Fischer cảm thấy sốc khi phát hiện hành vi gian lận bị cáo buộc.

Ông nói: “Mọi người đều hy sinh rất nhiều để thể hiện và thi đấu trong các giải đấu.Tất cả ta đều tự hào về môn thể thao này".

Ông cũng chia sẻ thêm tổ chức một sự kiện lớn thế này cũng đã làm mất thời gian quý báu của ông bên gia đình. "Về cơ bản lừa ai đó không chỉ gây mất mát về tiền bạc mà còn cả thời gian dành cho gia đình, tôi không thể tin rằng họ có thể làm vậy", ông chia sẻ.

Ông quả quyết rằng cặp đôi này sẽ không bao giờ được thi đấu tại giải Lake Erie Walleye Trail thêm lần nào nữa.

Còn ông Robertson gọi vụ việc là một "vết nhơ" đối với bộ môn này và liên tục nhận được những lời hỏi han về tình hình vụ việc. Tuy nhiên, ông cũng tin rằng vụ bê bối này sẽ là một bài học sâu sắc với các cuộc thi câu cá.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/be-boi-nhoi-bi-sat-trong-cuoc-thi-cau-ca-o-my-post1362116.html

Gian lận


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.