Bé gái 4 tuổi suýt mất một bên tay chỉ vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có

Thứ bảy, 28/04/2018 06:26
Khi được đưa tới bệnh viện, bé gái đã trong tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng. Nếu không được chữa trị kịp thời, em có thể mất đi một cánh tay.

Khi được đưa tới bệnh viện, bé gái đã trong tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng. Nếu không được chữa trị kịp thời, em có thể mất đi một cánh tay.

Bé gái Le Le, 4 tuổi hiện đang sống cùng ông bà tại huyện Lâm Tuyền, tỉnh An Huy, Trung Quốc trong khi bố mẹ em đi làm việc tại thành phố khác. Hồi đầu năm, ông bà của Le Le phát hiện cánh tay bên phải của em có vết lằn màu đỏ xung quanh rất lạ. Ban đầu, họ chỉ nghĩ đó là vết ngứa do côn trùng đốt.

Sau đó, ông bà đã đưa Le Le tới bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, các bác sĩ không tìm ra nguyên nhân nên chỉ chẩn đoán bé bị nhiễm trùng hoặc dị ứng.

Bé gái 4 tuổi suýt mất một bên tay chỉ vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có-1

Cánh tay sưng tấy của bé gái Le Le.

Tuy nhiên, sau một thời gian, vết lằn không những không đỡ mà còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Lúc này, bố mẹ của Le Le quyết định đưa em tới Bệnh viện Nhi thuộc Đại học Triết Giang, Hàng Châu. Tại đây, bác sĩ Ye Wensong đã kiểm tra và dự đoán, có thể một chiếc dây thun đã thắt chặt vào tay Le Le khiến tay em bị sưng phồng như vậy. Bố mẹ của Le Le không tin nổi những gì họ đã nghe, nhưng vấn đồng ý cho con ở lại bệnh viện để tiếp tục phân tích và điều trị.

Bé gái 4 tuổi suýt mất một bên tay chỉ vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có-2

Ảnh chụp X-quang cho thấy có dị vật trong cánh tay bé gái.

Ảnh chụp X-quang cho thấy, quả thật bên dưới cánh tay của Le Le có "vật thể lạ". Ngay sau đó, các bác sĩ đã phẫu thuật và lấy ra một chiếc dây thun màu vàng ngay dưới lớp da tay của bé gái. Họ đoán rằng, bé gái đã đeo chiếc dây thun này suốt một thời gian dài nhưng ông bà không hề biết. Vì chiếc dây thun có tính co giãn nên nó đã "ăn sâu" vào lớp da dẫn đến tình trạng sưng tấy quanh cánh tay. 

Bé gái 4 tuổi suýt mất một bên tay chỉ vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có-3

Bé gái 4 tuổi suýt mất một bên tay chỉ vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có-4

Các bác sĩ đã phẫu thuật và lấy ra chiếc dây thun bị "ăn sâu" vào cánh tay.

Rất may, Le Le đã được phẫu thuật kịp thời. Bé gái hiện vẫn nằm tại bệnh viện nhi và đang trên đà hồi phục.

Theo lời bác sĩ Ye Wensong, ông mới từng gặp trường hợp tương tự một lần trước đây. Đó là vào năm 2016, cậu bé Long Long đến từ Thành Đô, Tứ Xuyên cũng đeo dây thun suốt một thời gian dài nhưng bố mẹ không phát hiện ra. Chiếc dây thun ảnh hưởng đến xương cổ tay khiến cậu bé không dưỡi thẳng tay được. Nếu không phẫu thuật kịp thời, cậu bé có thể đối mặt với nguy cơ cắt bỏ cánh tay.

Bé gái 4 tuổi suýt mất một bên tay chỉ vì vật dụng nhỏ xíu nhà nào cũng có-5

Cánh tay của Le Le đang trên đà hồi phục và sẽ được tháo băng sớm.

Bác sĩ Ye Wensong cũng khuyến cáo, một số bậc cha mẹ thường đeo vào tay hoặc cổ con những sợi dây mảnh để đem lại may mắn, nhưng không ngờ được đó có thể trở thành "thủ phạm" hại chết con mình. Do đó, bác sĩ khuyên các bậc cha mẹ không nên đeo những loại dây mảnh hoặc dây có tính đàn hồi lên tay hoặc cổ bé, để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như trên.Theo Khám Phá

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet