Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao?

Do mắc phải một hội chứng hiếm gặp khiến cơ thể luôn ở trong tình trạng thèm ăn và đói liên tục, cậu bé 9 tuổi ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Do mắc phải một hội chứng hiếm gặp khiến cơ thể luôn ở trong tình trạng thèm ăn và đói liên tục, cậu bé 9 tuổi ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc đã đạt mức trọng lượng 167kg, cơ thể quá trì trệ, nặng nề nên không thể đến trường như bạn bè cùng trang lứa.

Khi mới chào đời, cậu bé Lý Hàng, 9 tuổi, ở khu A Thành, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc chỉ nặng khoảng 2,7kg. Thấy con còi cọc hơn những đứa trẻ khác, mẹ của Lý Hàng thậm chí từng nghĩ rằng cậu bé bị suy dinh dưỡng.

Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 1.

Thế nhưng, bắt đầu từ lúc 3 tuổi, Lý Hàng lại đột nhiên ăn rất nhiều và hầu như không biết no, khiến cho cơ thể ngày càng phát phì. Đến năm 4 tuổi, cậu bé đã nặng tới 43kg, nặng hơn các bạn cùng trang lứa rất nhiều.

Mẹ của Lý Hàng đã đưa con đi khám và cậu bé được chẩn đoán bị mắc hội chứng Prader Willi - một rối loạn di truyền hiếm gặp khiến cơ thể luôn ở trong tình trạng thèm ăn và đói liên tục. Có đến 70% trẻ em mắc hội chứng này là do nhiễm sắc thể thứ 15 của người bố bị thiếu khuyết. Được biết, tỉ lệ mắc phải hội chứng Prader Willi là 1/15.000.

Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 2.

Vì căn bệnh quái ác mà trọng lượng cơ thể của Lý Hàng gia tăng nhanh chóng, tuy nhiên trí lực lại phát triển không bình thường, tâm lý cũng không ổn định và khả năng tính toán cực kém, ngay đến những phép cộng trừ đơn giản cũng khó lòng thực hiện nổi.

2 năm trước, câu chuyện về cuộc đời của Lý Hàng được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận nước này. Cậu bé khổng lồ khi ấy nặng khoảng 90kg và nhanh chóng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, sau đó được đưa đến điều trị miễn phí tại một trung tâm huấn luyện giảm béo.

Trải qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt cùng chế độ ăn uống, tập thể dục khoa học, trọng lượng của Lý Hàng đã giảm xuống còn 60kg.

Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, sau khi trở về nhà, cậu bé không tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và lại tiếp tục tăng cân một cách chóng mặt, lên đến 167kg. Cơ thể nặng nề góp phần khiến cho Lý Hàng mắc phải nhiều chứng bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, mỡ máu, gan nhiễm mỡ...

Trước số cân nặng gia tăng chóng mặt của Lý Hàng, mẹ của cậu bé đã phải chạy vạy, cầu cứu khắp nơi nhằm bảo toàn sức khoẻ, cũng như giữ lại tính mạng cho một đứa trẻ chỉ mới 9 tuổi.

Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 4.

Sau một loạt liệu pháp điều trị như giác hơi, "đốt mỡ" bằng lửa nóng... mà không đem lại kết quả như ý, đến tháng 3 vừa qua, Lý Hàng đã được phẫu thuật thu nhỏ dạ dày để hạn chế lượng thức ăn khổng lồ cậu bé nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Lại trải qua một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ nữa, cuối cùng Lý Hàng cũng giảm được cân nặng. Sau hơn 10 ngày gia nhập "lò luyện mỡ", cậu bé cao 1,5m đã gỉảm trọng lượng từ 150kg xuống còn 143kg. Nếu cứ tiếp tục duy trì phong độ này thì khoảng hơn 1 năm nữa, Lý Hàng sẽ giảm được số cân như ý và có thể tung tăng đến trường cùng các bạn.

Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 6.
Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 7.
Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 8.

Cậu bé 9 tuổi đã từng thử giảm béo bằng nhiều cách khác nhau.

Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 9.
Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 10.
Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 11.

Tuy nhiên những phương pháp này không đem lại kết quả như mong đợi.

Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 12.
Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 13.

Lý Hàng phải tiến hành cắt bớt dạ dày để kiềm chế những cơn đói.

Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 14.
Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 15.

Hiện tại cậu bé đang hết sức tích cực giảm béo.

Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 16.
Cậu bé 167kg gây xôn xao dư luận từng kiên trì giảm béo để đến trường giờ ra sao? - Ảnh 17.

Nếu giữ vững phong độ thì chẳng mấy chốc Lý Hàng sẽ giảm được số cân như ý.

Theo Trí Thức Trẻ


Cậu bé 167kg


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.