Chạy đua tìm 120 người mất tích do lở đất ở Trung Quốc

Chủ nhật, 25/06/2017 07:08
Nhà chức trách Trung Quốc đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ nhằm tìm kiếm 120 người mất tích sau trận động đất sáng 24/6 ở Tứ Xuyên
Nhà chức trách Trung Quốc đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ nhằm tìm kiếm 120 người mất tích sau trận động đất sáng 24/6 ở Tứ Xuyên.

Chay dua tim 120 nguoi mat tich do lo dat o Trung Quoc hinh anh 1

Vụ lở đất xảy ra ở khu vực miền núi nằm gần sông Dân, được biết đến với những thành trì đá cổ, những khu rừng rậm rạp, những dòng suối và thung lũng. Ảnh chụp lại khoảnh khắc một nhân viên cứu hộ quan sát toàn cảnh hiện trường từ trên cao. Ảnh: Reuters.
Chay dua tim 120 nguoi mat tich do lo dat o Trung Quoc hinh anh 2
Mưa lớn trong sáng 24/6 khiến đất đá từ ngọn núi ập xuống làng Tân Ma. Ảnh: Reuters.
Chay dua tim 120 nguoi mat tich do lo dat o Trung Quoc hinh anh 3
Nhà chức trách đã tìm thấy 13 thi thể và 2 người sống sót trong đống đổ nát. 2.000 nhân viên cứu hộ cùng chó cảnh sát tập trung tại hiện trường nhằm chạy đua với thời gian, bới đất đá tìm những người mất tích. Ảnh: Reuters.
Chay dua tim 120 nguoi mat tich do lo dat o Trung Quoc hinh anh 4
Khoảng 120 người vẫn đang nằm dưới đống đất đá. Một số người đã được tìm thấy nhưng chưa được giải cứu bởi có quá nhiều tảng đá xung quanh họ. Ảnh: Reuters.
Chay dua tim 120 nguoi mat tich do lo dat o Trung Quoc hinh anh 5
Công tác cứu hộ tiếp tục được triển khai trong chiều tối 24/6. Ảnh: Reuters.
Chay dua tim 120 nguoi mat tich do lo dat o Trung Quoc hinh anh 6
Vụ lở đất xảy ra vào sáng sớm, khi nhiều người chưa thức giấc. Điều này khiến con số thương vong có thể tăng cao. Ảnh: Reuters.
Chay dua tim 120 nguoi mat tich do lo dat o Trung Quoc hinh anh 7
Lở đất là mối đe dọa thường trực đối với những miền nông thôn và vùng núi ở Trung Quốc, đặc biệt trong thời kỳ mưa lớn. Ảnh: Reuters.

Theo Zing.vn
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet