Cho bạn cũ vô gia cư ở nhờ vài ngày, người phụ nữ không ngờ ông chính là ân nhân cứu sống cả gia đình

Chính người chủ nhà này cũng không ngờ lòng tốt của mình lại được đáp trả bằng một ân huệ quá lớn thế này.

Chính người chủ nhà này cũng không ngờ lòng tốt của mình lại được đáp trả bằng một ân huệ quá lớn thế này.

Đầu năm 2016, bà Adam, 66 tuổi, sinh sống tại thành phố Houston, Texas (Mỹ) vô tình gặp lại người bạn cũ, ông Thomas Smith. Xót xa trước hoàn cảnh vô gia cư của ông Smith, bà quyết định mời ông đến ở nhờ ngôi nhà nhỏ bà đang sống cùng 2 cô cháu gái.

Vài ngày sau, lúc đang say ngủ vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng hôm thứ sáu vừa qua (giờ địa phương), ông Smith bất ngờ choàng tỉnh sau khi nghe thấy tiếng nổ lớn trong nhà. Ngay khi nhìn thấy đám cháy bốc ra từ tầng áp mái, ông nhanh chóng chạy đến phòng ngủ của bà Adam để đánh thức bà. Bước vào phòng, ông Smith thấy bạn mình vẫn nằm trên giường và bị các mảnh vụn thạch cao rơi xuống từ trên trần bao phủ khắp người. Sau một hồi đánh thức bạn dậy, ông đã đưa bà ra khỏi nhà và an toàn thoát khỏi đám cháy.

Cho bạn cũ vô gia cư ở nhờ vài ngày, người phụ nữ không ngờ ông chính là ân nhân cứu sống cả gia đình - Ảnh 1.

Ngôi nhà bị thiêu rụi. (Ảnh: NTD)

Tình huống nguy hiểm không thể ngăn được bước chân của ông Smith. Sau khi giao bà Adam cho mọi người bên ngoài săn sóc, ông quay trở lại vào bên trong ngôi nhà đang bị ngọn lửa dữ dội bao trùm để giải cứu cho 2 đứa trẻ - cháu của bà Adam - vẫn còn đang ngủ ở căn phòng bên cạnh. Sau đó, ông Smith một lượt bế cả 2 đứa trẻ ra ngoài.

Nhờ nỗ lực của người bạn cũ, bà Adam cùng 2 đứa cháu bình an vô sự thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Do ngôi nhà 40 năm nay đã quá cũ kỹ nên tất cả vật dụng trong nhà đều bị thiêu rụi nhưng bà vẫn không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến với ông Smith, người đã không ngại hiểm nguy đến tính mạng để cứu giúp gia đình mình. Có lẽ chính bà cũng không ngờ lòng tốt của mình lại được báo đáp bằng cả một ân huệ to lớn thế này.

Cho bạn cũ vô gia cư ở nhờ vài ngày, người phụ nữ không ngờ ông chính là ân nhân cứu sống cả gia đình - Ảnh 2.

Ông Thomas Smith (Ảnh: NTD)

Về phía người hùng của câu chuyện, ông cho biết bản thân vẫn rất biết ơn bà Adam đã cho ông nương nhờ vài hôm. Đối với ông, người bạn của mình mới chính là người hùng tốt bụng thật sự. “Tôi không nghĩ mình là anh hùng gì cả. Tôi chỉ cảm ơn Chúa trời đã cứu rỗi tất cả chúng ta”, ông Smith chia sẻ.

Lực lượng cứu hộ sau đó cũng có mặt tại hiện trường và dập tắt đám cháy. Hiện tại, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc nhưng lý do ban đầu được xác nhận có khả năng là do chập điện từ trong phòng giặt quần áo.

Cho bạn cũ vô gia cư ở nhờ vài ngày, người phụ nữ không ngờ ông chính là ân nhân cứu sống cả gia đình - Ảnh 3.
Cho bạn cũ vô gia cư ở nhờ vài ngày, người phụ nữ không ngờ ông chính là ân nhân cứu sống cả gia đình - Ảnh 4.


Theo Helino


Người vô gia cư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.