Cho mỗi đứa con 1,3 tỷ VNĐ học đại học, kết cục sau 4 năm khiến người cha bị con trai tố đối xử "bất công bằng"

Sau khi yêu cầu giúp đỡ tài chính và bị từ chối, người con trai tố cáo cha rằng ông đã đối xử "bất công" với mình.

Mới đây, một người đàn ông lớn tuổi đã chia sẻ câu chuyện của gia đình mình lên diễn đàn Reddit để trút bầu tâm sự về cách nuôi dạy con cái. Ông và vợ đã cố gắng hết sức để chu cấp tài chính cho cả 2 đứa con ăn học cho tới hết bậc đại học, nhưng kết cục nhận về thật bẽ bàng khi bị chính con mình quay lại chỉ trích...

Trong bài đăng trên Reddit, người cha giải thích rằng ông và vợ bắt đầu tiết kiệm để cho con đi học đại học từ khá sớm, nhưng không lường trước được rằng học phí tại các trường đại học càng ngày càng cao.

Vào thời điểm các con vào đại học, cặp vợ chồng đã tiết kiệm được khoảng 106.000 USD (2,6 tỷ VNĐ). Vậy nên, mỗi đứa con được nhận 53.000 USD (1,3 tỷ VNĐ) để trang trải học phí và sinh hoạt, học tập trong những năm học đại học.

Cho mỗi đứa con 1,3 tỷ VNĐ học đại học, kết cục sau 4 năm khiến người cha bị con trai tố đối xử bất công bằng-1Ảnh minh họa.

Ông giải thích: "Chúng có thể học đại học với số tiền đó hoặc có thể rút sau 21 tuổi nhưng đó là tất cả số tiền chúng có và chúng tôi tuyên bố sẽ không cho thêm nữa".

"Con gái tôi học đại học ở ngay trong bang và sống ở nhà cùng bố mẹ. Con bé tốt nghiệp ngành kinh doanh và gần như không nợ nần gì", ông chia sẻ. "Con trai chúng tôi quyết định theo học một trường học đắt tiền hơn và trả tiền thuê nhà, mức học phí là 27.000 USD một năm. Chúng tôi đã cố gắng thuyết phục thằng bé nhưng nó không nghe. Chúng tôi đành thuận theo ý con, để nó đi theo con đường riêng của mình và nói với nó rằng con sẽ phải tự chi trả cho hợp lý".

Sau 2  năm, con trai ông đã tiêu hết số tiền và muốn chuyển chuyên ngành, nghĩa là phải học thêm 1 năm nữa. Anh chàng xin bố mẹ thêm tiền nhưng bị từ chối vì "bố mẹ cũng chẳng còn tiền nữa mà cho".

Tức giận, anh từ chối vay vốn sinh viên và bắt đầu lao vào làm việc, bỏ dở việc học.

Khi đại dịch Covid-19 xảy ra, cặp vợ chồng nói với con trai rằng anh có thể chuyển về sống với mình để tiết kiệm tiền vì anh bị mất việc.

Chỉ một thời gian ngắn, thanh niên này đã tìm được công việc khác dù thu nhập thấp hơn. Người cha cũng nhấn mạnh rằng con trai ông không có cách quản lý chi tiêu thông mình và thường thích mua những món đồ linh tinh thay vì tiết kiệm.

"Gần đây, thằng bé đã kiếm được một công việc tốt hơn nhưng vẫn không đủ số tiền cần thiết để quay lại trường đại học và nó bắt đầu lao vào trò chơi điện tử và mua sắm quần áo. 4 năm sau ngày nhập học đại học, con trai tôi vẫn không tiết kiệm được đồng nào. Trong khi em gái nó hiện có công việc với mức lương được 6 con số. Điều đó càng khiến con trai tôi cảm thấy tiêu cực", người cha cho biết.

Sau một thời gian, con trai ông bị sa thải vì bị công ty đánh giá không có sự nỗ lực trong công việc. Hiện tại, anh ta đang thất nghiệp, muốn đi học lại nhưng không đủ tiền nên xin thêm bố mẹ.

"Chúng tôi nhắc lại quyết định trước đây khi con chọn trường với mức học phí đắt đỏ. Con trai tôi phàn nàn rằng ở tuổi 18, nó không nhận thức được và lỗi của chúng tôi là để nó tự quyết", người đàn ông viết. "Chúng tôi đã cố gắng thuyết phục nhưng nó không nghe và tôi cũng không thể ép con theo học ở trường với mức học phí thấp hơn".

Người cha khuyên con nên vay tiền để học ở một ngôi trường học phí thấp hơn, nhưng con trai không đồng ý. Anh ta thẳng thắn nói rằng mình không cần tự trả tiền cho việc học, đó là trách nhiệm của cha mẹ.

Cho mỗi đứa con 1,3 tỷ VNĐ học đại học, kết cục sau 4 năm khiến người cha bị con trai tố đối xử bất công bằng-2Ảnh minh họa.

Cuối cùng, đôi bên xảy ra cãi vã. Người con trai chỉ trích bố mẹ mình đối xử tệ bạc và bất công bằng.

Người cha kể thêm: "Thằng bé tham gia tiệc tùng đến khuya và hay về nhà lúc nửa đêm, làm gián đoạn giấc ngủ của chúng tôi và không chịu làm việc nhà. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đuổi nó ra khỏi nhà. Chúng tôi cho thời hạn 3 tháng để chuyển đi và nó đã chuyển đi vào tuần trước để ở cùng bạn bè".

Tuy nhiên, trước khi chuyển đi, con trai ông đã tuyên bố rằng anh ta không muốn cha mẹ can thiệp vào cuộc sống của mình trong tương lai, bao gồm cả việc tham dự đám cưới hoặc gặp cháu.

Người cha viết: "Vợ tôi thấy thế lại nhượng bộ và muốn cho con thêm tiền học để nó không trở thành kẻ thua cuộc, nhưng tôi vẫn kiên quyết từ chối".

Quyết định này của người cha đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cư dân mạng.

Một thành viên diễn đàn Reddit đưa ra lời khuyên: "Con trai của ông đang có vấn đề. Nếu nhượng bộ những yêu cầu của anh ta tức là ông đang dung túng cho con trở thành kẻ hư hỏng. Ông đã có trách nhiệm khi tiết kiệm tiền cho việc học hành của con mình và đưa ra các lựa chọn. Như vậy là quá tốt rồi".

Một người khác nói thêm: "Anh ta đang cố gắng khiến ông cảm thấy tội lỗi và thao túng để ông đưa nhiều tiền hơn trong khi không chịu trách nhiệm về những lựa chọn của chính mình.

Ngoài ra, anh ta dự định kết hôn và sinh con như thế nào khi đang thất nghiệp và còn phải đi học? Hãy cứng rắn lên. Ném tiền vào con sẽ không giải quyết được vấn đề đâu".

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/cho-moi-dua-con-13-ty-vnd-hoc-dai-hoc-ket-cuc-sau-4-nam-khien-nguoi-cha-bi-con-trai-to-doi-xu-bat-cong-bang-d301284.html

học đại học


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.