Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019

Từ Auckland ở New Zealand, Sydney tại Australia đến thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, hàng loạt thành phố trên khắp châu Á đã mở những đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón chào năm mới.

Từ Auckland ở New Zealand, Sydney tại Australia đến thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên, hàng loạt thành phố trên khắp châu Á đã mở những đại tiệc pháo hoa rực rỡ đón chào năm mới.

Hong Kong đón năm mới

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-1

Các quốc gia Nam Thái Bình Dương là những nơi đầu tiên đón mừng năm mới 2019. Sau các đảo quốc Samoa, Tonga và Kiribati, New Zealand đón năm mới 2019 trước Việt Nam 6 tiếng. Buổi trình diễn pháo hoa rầm rộ nhất được tổ chức tại thành phố Auckland, ở khu vực xung quanh tòa tháp Sky Tower - biểu tượng của thành phố. Ảnh: AP.

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-2

Hội đồng thành phố Auckland đã quyết định cho phép người dân và du khách làm ồn "thả ga" để đón mừng năm mới 2019. Theo New Zealand Herald, giới chức thành phố trong tuần qua đã thông báo sẽ không tiếp nhận và xử lý đơn khiếu nại liên quan đến tiếng ồn trong khu thời gian từ 18h ngày 31/12/2018 đến 2h ngày 1/1/2019. Ảnh: Reuters

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-3

Sydney cùng một số thành phố lớn ở Bờ Đông Australia là khu vực kế tiếp đón năm mới 2019. Những buổi trình diễn pháo hoa từ lâu đã trở thành "đặc sản" của thành phố mỗi dịp giao thừa. Ảnh: Getty.

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-4

Nhà hát Opera Sydney hay còn gọi là nhà hát "con sò" và Cầu Cảng rực sáng trong buổi đại tiệc pháo hoa đón mừng năm mới 2019. Trong sự kiện đón giao thừa năm nay, Sydney sử dụng gần 8,5 tấn pháo hoa. Ảnh: AAP.

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-5

Buổi trình diễn kéo dài gần 12 phút. Gần 1,5 triệu người đã đổ về các khu vực công viên và bờ sông để chiêm ngưỡng màn trình diễn ánh sáng mãn nhãn. Ảnh: Cảnh sát New South Wales.

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-6

Cầu Cảng tại Sydney trở lại với không khí tĩnh lặng sau buổi trình diễn pháo hoa đẹp mắt. Ảnh: Cảnh sát New South Wales.

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-7

Người dân ở một số thành phố như Sydney và Brisbane trước đó còn được thưởng thức màn pháo hoa sớm lúc 21h, trước màn pháo hoa chính lúc giao thừa. Ảnh: Cảnh sát New South Wales.

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-8

Người Hàn Quốc đến một ngôi chùa tại thủ đô Seoul để cầu nguyện sau thời khắc giao thừa. Sau một năm đầy ắp sự kiện ở bán đảo Triều Tiên, với ba cuộc gặp cấp cao của lãnh đạo hai nước và việc căng thẳng hạt nhân đã được giảm thiểu đáng kể, Hàn Quốc bước vào năm 2019 với niềm hy vọng cho một nền hòa bình ổn định giữa hai miền. 

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-9

Màn trình diễn pháo hoa và ánh sáng tại khu vực cảng Victoria của Hong Kong, chào đón năm mới 2019, tiêu tốn của thành phố gần 1,8 triệu USD. Theo South China Morning Post, hơn 300.000 người đã đổ về khu cảng để đón xem màn trình diễn pháo hoa, ánh sáng, âm nhạc và hiệu ứng nổ nghệ thuật kéo dài 10 phút. 

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-10

Những buổi lễ "countdown" được tổ chức trên nhiều tuyến phố và trung tâm thương mại ở các khu vực sầm uất như Causeway Bay, Lan Kwai Fong và Tsim Sha Tsui. Những đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, dù trời Hong Kong đổ mưa bất ngờ trong thời gian diễn ra lễ đón giao thừa, người dân vẫn tập trung kín tại các điểm ven vịnh Victoria để chứng kiến màn trình diễn pháo hoa đặc sắc. 

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-11

Màn trình diễn pháo hoa bên hai bờ cảng Victoria được thực hiện trên nền nhạc là bài hát Auld Lang Syne bằng tiếng Trung Quan Thoại, tiếng Trung Quảng Đông và tiếng Anh. Khu Trung tâm Triển lãm Hong Kong còn được lắp một bảng đèn LED khổng lồ để đếm ngược đến thời khắc bước qua năm 2019. Ảnh: Reuters.

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-12

Pháo hoa đón năm mới 2019 tại Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters.

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-13

Nhiều tín đồ Phật giáo tập trung tại Chùa Vàng ở Bangkok để cầu nguyện bình an trong năm mới. Những sợi dây buộc trên đầu là một phần nghi lễ cầu nguyện. Ảnh: Reuters.

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-14

Người dân tại thành phố Quezon, Philippines, đếm ngược đến giao thừa 2019. Ảnh: Reuters.

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-15

Pháo hoa gần tòa tháp đôi Petronas ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Ảnh: Reuters.

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-16

Buổi lễ hội pháo hoa tại Singapore bắt đầu sớm hơn những nước nằm trong cùng múi giờ. Buổi trình diễn này kéo dài đến gần một tiếng đồng hồ, theo Straits Times. Hoạt động bắn pháo hoa sớm trên vịnh Marina thật ra là một phần của chương trình đại nhạc hội và ánh sáng The Float. Ảnh: Reuters.

Đại tiệc pháo hoa trên bầu trời châu Á chào đón năm mới 2019-17

Đúng lúc kim đồng hồ điểm thời khắc giao thừa, bước sang năm 2019, buổi trình diễn pháo hoa đón năm mới của "đảo quốc sư tử" mới chính thức bắt đầu. Buổi trình diễn này kéo dài trong vòng 7 phút. Ảnh: Reuters.

Theo Thanh Danh (Tri Thức Trực Tuyến)


năm mới 2019

bắn pháo hoa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.