Đau đáu tìm con trai mất tích nhiều tháng trời, bố mẹ đâu ngờ kẻ nguy hiểm nhất vẫn luôn đóng vai người tốt kề cận ngày đêm

Thứ năm, 15/11/2018 07:31
Người ta luôn có câu nói rằng "biết người biết mặt khó biết lòng", đôi lúc chúng ta có thể tin tưởng hết mực...

Người ta luôn có câu nói rằng "biết người biết mặt khó biết lòng", đôi lúc chúng ta có thể tin tưởng hết mực vào một người mà đáng ra ta cần phải đề phòng nhất. Gia đình của cậu bé Jamie đã từng tin tưởng một người như thế, để rồi khi mọi chuyện sáng tỏ, họ mới biết mình phạm sai lầm thật khủng khiếp.

Jamie Lavis là một cậu bé 8 tuổi hiếu động, thông minh và đáng yêu, sống cùng gia đình tại Openshaw, Manchester, nước Anh. Với tính cách thân thiện của mình, Jamie đã trở thành người bạn nhỏ mà rất nhiều hàng xóm yêu mến, trong đó, có một người mà Jamie đặc biệt thân thiết nhất chính là người tài xế lái xe buýt số 219 trên tuyến đường ngang qua nhà em, Darren Vickers.

Đau đáu tìm con trai mất tích nhiều tháng trời, bố mẹ đâu ngờ kẻ nguy hiểm nhất vẫn luôn đóng vai người tốt kề cận ngày đêm-1
Jamie chỉ mới 8 tuổi khi cậu bé đột nhiên mất tích khỏi nhà.

Jamie rất tự lập và được bố mẹ tin tưởng nên dù chỉ mới 8 tuổi, em đã có thể tự bắt xe buýt đến trường hoặc đi chơi bên ngoài. Từ khi quen biết Darren, Jamie lại càng thường xuyên đi xe buýt hơn nữa. Cậu bé theo xe của Darren, được anh ta giao "trọng trách" xé vé xe, được mua kẹo bánh, được ngắm nghía đường phố thỏa thích… Quả thật đối với một cậu bé 8 tuổi, đó là những khoảnh khắc vui vẻ tuyệt vời. Cậu bé ngây thơ đáng yêu không hề biết rằng, em đang rơi vào một cạm bẫy vô cùng khủng khiếp.

Đầu tháng 5 năm 1997, trong kỳ nghỉ lễ Bank Holiday, cậu bé Jamie lại bắt chuyến xe 219 để gặp gỡ người bạn thân quen Darren. Bố mẹ Jamie nhìn con trai bước lên xe, được Darren lấy cho một cốc nước uống vì cậu bé khát nước. Yên tâm con trai mình đã được chăm sóc bởi một người tốt bụng, vợ chồng Lavis quay trở vào nhà. Và đó cũng là lần cuối cùng họ được nhìn thấy bé Jamie.

Đau đáu tìm con trai mất tích nhiều tháng trời, bố mẹ đâu ngờ kẻ nguy hiểm nhất vẫn luôn đóng vai người tốt kề cận ngày đêm-2
Chuyến xe 219 quen thuộc mà cậu bé Jamie vẫn thường đi.

Buổi chiều muộn hôm ấy, đợi mãi cũng không thấy con trai về, bố mẹ cậu bé, John và Karen Lavis đã vô cùng hoảng sợ đã báo tin cho cảnh sát. Trước thông tin về vụ mất tích của Jamie, Darren đã cảm thấy hối hận, tự trách bản thân mình và mặc dù chẳng ai yêu cầu, cũng không ai cảm thấy Darren phải chịu trách nhiệm, anh ta vẫn quyết định cùng sát cánh với gia đình Lavis trong mọi cuộc tìm kiếm. Lòng tốt và sự nhiệt tình của Darren khiến gia đình Lavis rất cảm động, tuy nhiên cảnh sát lại cho rằng ở Darren có rất nhiều điều đáng ngờ.

Suốt quá trình điều tra và tìm kiếm của cảnh sát, Darren luôn là người xông xáo nhất. Thậm chí hắn ta chiếm được lòng tin của gia đình Lavis và trở thành người phát ngôn giúp John và Karen trước báo giới, là người tiên phong vận động cộng đồng tham gia tìm kiếm bé Jamie. Nhiều tháng trôi qua, Darren còn bỏ bê cả công việc và gia đình riêng của hắn, ngày đêm kề cận cùng nhà Lavis để giúp đỡ.

Đau đáu tìm con trai mất tích nhiều tháng trời, bố mẹ đâu ngờ kẻ nguy hiểm nhất vẫn luôn đóng vai người tốt kề cận ngày đêm-3Đau đáu tìm con trai mất tích nhiều tháng trời, bố mẹ đâu ngờ kẻ nguy hiểm nhất vẫn luôn đóng vai người tốt kề cận ngày đêm-4
Darren từ bỏ hết công việc và gia đình để hỗ trợ cho vợ chồng Lavis tìm bé Jamie.

Động cơ gì khiến một người lại nhiệt tình đến quên cả bản thân mình để hy sinh cho một cậu bé xa lạ? Đó là câu hỏi khiến cảnh sát cũng điên đầu suy nghĩ.

5 tháng trời với rất nhiều cuộc tìm kiếm của cảnh sát và đội tình nguyện viên đã được triển khai nhưng tung tích của bé Jamie vẫn là con số không. Cũng trong lúc này, Darren đã dẫn đầu một nhóm tình nguyện trẻ đến khu vực rừng rậm ở Reddish Vale. Hắn nói rằng có nguồn tin mật cho biết họ sẽ tìm được manh mối về Jamie ở đó.

Đau đáu tìm con trai mất tích nhiều tháng trời, bố mẹ đâu ngờ kẻ nguy hiểm nhất vẫn luôn đóng vai người tốt kề cận ngày đêm-5Đau đáu tìm con trai mất tích nhiều tháng trời, bố mẹ đâu ngờ kẻ nguy hiểm nhất vẫn luôn đóng vai người tốt kề cận ngày đêm-6
Darren trở thành người bạn thân thiết, đồng hành trong cuộc tìm kiếm con trai của nhà Lavis.

Một nhóm nhân viên cảnh sát sau khi được Darren cung cấp thông tin này cũng đã lùng sục khắp khu rừng nói trên và rất nhanh chóng, họ đã tìm thấy một chiếc áo khoác màu xanh và một chiếc quần thể thao trẻ em. Bên trong bộ quần áo, họ phát hiện một bộ xương hàm dưới, có vẻ cũng thuộc về một đứa trẻ.

Tìm kiếm xung quanh khu vực, cảnh sát đã phát hiện thêm nhiều mảnh xương, sau đó được xác định là thuộc về một đứa trẻ khoảng từ 7 đến 9 tuổi. Toàn bộ hộp sọ của nạn nhân cũng như phần thân dưới cho đến nay cũng chưa thể tìm ra nhưng dựa trên phần xương hàm dưới, đối chiếu với hồ sơ nha khoa, cảnh sát đã xác định được nạn nhân chính là bé Jamie. Kết quả kiểm tra ADN từ những mảnh xương cũng cho thấy đứa bé là con của vợ chồng Lavis.

Đau đáu tìm con trai mất tích nhiều tháng trời, bố mẹ đâu ngờ kẻ nguy hiểm nhất vẫn luôn đóng vai người tốt cạnh - Ảnh 6.
Darren cho biết một "nguồn tin thân cận" đã tiết lộ cho hắn vị trí của thi thể Jamie.

Cảnh sát lúc này càng nghi ngờ hơn về động cơ và những hành động nhiệt tình quá mức của gã tài xế 28 tuổi. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra: Vì sao Darren biết thi thể Jamie ở đâu? Nguồn tin thân cận của hắn là ai và làm sao có thể biết được tin tức chính xác như thế? Tên Darren lập tức bị bắt giam vì nghi ngờ có liên quan đến vụ bắt cóc, sát hại bé Jamie.

Trong thời gian tam giam trong tù, Darren đã thú nhận với một tù nhân cùng phòng vì sao Jamie chết. Hắn cũng viết một bản lời khai dài 15 trang giấy, thừa nhận đã giết chết Jamie nhưng tất cả chỉ là một tai nạn đơn thuần.

"Tôi không chắc mọi thứ rắc rối bắt đầu từ đâu… Jamie đã nghịch chiếc máy in vé xe. Tôi đã nhắc nhở thằng bé nhưng nó không nghe. Tôi giơ tay đánh vào bên cạnh đầu nó. Thằng bé té ngửa ra sau, đập đầu vào chỗ để hành lý…"

Đau đáu tìm con trai mất tích nhiều tháng trời, bố mẹ đâu ngờ kẻ nguy hiểm nhất vẫn luôn đóng vai người tốt kề cận ngày đêm-7


Sau khi phát hiện đã lỡ tay làm Jamie chết, tên Darren vì quá sợ hãi đã chở thi thể cậu bé vào rừng chôn rồi trở về nhà giả vờ như chưa có chuyện gì xảy ra. Hắn kết thân với nhà Lavis, chủ động giúp đỡ và nhiệt tình hết mình cũng vì muốn theo dõi động tĩnh của cuộc điều tra của cảnh sát và một phần cũng vì lương tâm cắn rứt.

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn tin rằng tình cảm của Darren đối với Jamie là bất bình thường. Có vẻ như những thứ hắn làm với cậu bé hoàn toàn là một kế hoạch dụ dỗ để tiến tới một mục đích đen tối hơn. Cho dù Jamie không mất mạng vì tai nạn, cậu bé có thể sẽ phải chịu đựng những điều còn kinh khủng hơn gấp nhiều lần. Đáng tiếc tất cả chỉ đều là giả thuyết, không ai có thể chứng thực được điều này. Chỉ có Darren và Jamie là người biết rõ nhất chuyện gì đã xảy ra vào buổi chiều tháng 5 năm ấy.

Tháng 4 năm 1999, Darren bị buộc tội bắt cóc và giết chết bé Jamie với mức án tù chung thân, không được ân xá trong ít nhất 25 năm.


Theo Helino 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet