Để có tiền trả nợ, bảo mẫu phóng hỏa đốt nhà gia chủ và những hoài nghi xung quanh người sống sót duy nhất

Là người sống sót duy nhất, Lâm Sinh Bân được xác nhận không liên quan gì đến vụ án nhưng cư dân mạng không nghĩ vậy.

Sáng ngày 22/6/2017, Lâm Sinh Bân bị đánh thức bởi cuộc điện thoại từ người thân.

"Mau về đi. Bảo mẫu đốt nhà, Tiểu Trinh và ba đứa trẻ... đã mất rồi".

Lâm Sinh Bân nghe được tin này và bắt chuyến bay sớm nhất từ Quảng Châu đến Hàng Châu thì đã 12h30 trưa. Đến nhà xác, Lâm Sinh Bân mở bốn ngăn kéo và nhìn thấy vợ con. Anh ngã quỵ xuống đất, ôm vợ và khóc.

"Vợ và các con mở to mắt nhìn thẳng vào tôi. Họ chết cũng không nhắm mắt".

Sau khi vụ việc bị phanh phui, nhiều cư dân mạng đồng cảm với Lâm Sinh Bân. Đồng thời, họ cũng cảm động trước tình cảm sâu sắc của anh dành cho vợ con và đều đồng tình ủng hộ anh.

Để có tiền trả nợ, bảo mẫu phóng hỏa đốt nhà gia chủ và những hoài nghi xung quanh người sống sót duy nhất-1Gia đình 5 người của Lâm Sinh Bân

Để tưởng nhớ vợ con, Lâm Sinh Bân đã thành lập "Quỹ yêu thương Đồng Trân Nhất Sinh" để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ số tiền thu được từ thương hiệu quần áo trẻ em "Đồng Trân Nhất Sinh" được chuyển giao cho quỹ từ thiện.

Ngoài ra, Lâm Sinh Bân còn tạo tài khoản xã hội "Vợ con trên thiên đường" và thường xuyên đăng tải những thông tin cập nhật để tưởng nhớ.

Nhưng bắt đầu từ tháng 7/2021, mọi thứ đã khác hẳn đối với Lâm Sinh Bân.

Vào ngày 30/6/2021, Lâm Sinh Bân đăng một trạng thái trên mạng xã hội, cho biết anh đã có gia đình mới và sinh một cô con gái với vợ Tiểu Lạc. Được biết, cả hai gặp nhau vào tháng 4/2017, xác nhận mối quan hệ vào năm 2019, có thai vào năm 2020 và tổ chức một đám cưới kín đáo.

Vụ bảo mẫu phóng hỏa đốt nhà ở Hàng Châu (Trung Quốc)
Kẻ sát nhân tên Mạc Hoán Tinh, là bảo mẫu của gia đình Lâm Sinh Bân, do nghiện cờ bạc lâu năm nên mắc nợ rất lớn ở quê nhà. Năm 2015, cô ra ngoài làm việc để trốn nợ và liên tiếp mưu sinh ở Thiệu Hưng, Chiết Giang và Thượng Hải, chủ yếu làm bảo mẫu. Trong khoảng thời gian này, Mạc Hoán Tinh thường xuyên lấy trộm tài sản của gia chủ và bị sa thải sau khi bị phát hiện.

Năm 2016, sau khi được người khác giới thiệu, Mạc Hoán Tinh đã đến nhà Lâm Sinh Bân làm bảo mẫu. Bắt đầu từ năm 2017, cô lại nghiện cờ bạc trực tuyến và mắc những khoản nợ khổng lồ. Để trả nợ, cô thường trộm tài sản của gia đình Lâm Sinh Bân nhưng không bị phát hiện cho đến khi tội ác xảy ra.

Để có tiền trả nợ, bảo mẫu phóng hỏa đốt nhà gia chủ và những hoài nghi xung quanh người sống sót duy nhất-2Bảo mẫu Mạc Hoán Tinh

Vào ngày 21/6, Mạc Hoán Tinh dùng toàn bộ tài sản trộm được để trả nợ cờ bạc, đến ngày 22/6, trong tài khoản chỉ còn 0,85 NDT (gần 3 nghìn đồng).

Để kiếm tiền, cô quyết định đốt nhà của gia chủ rồi dập tắt. Bằng cách này, sau khi gia chủ biết chuyện, họ sẽ biết ơn cô và được tăng lương.

Vào lúc 4h55 sáng, Mạc Hoán Tinh dùng bật lửa đốt một cuốn sách rồi ném lên ghế sofa khiến ngọn lửa bùng cháy. Cuối cùng, Chu Tiểu Trinh và ba đứa con đã chết sau khi được đưa đến bệnh viện do ngộ độc khí carbon monoxide (CO).

Đây là toàn bộ sự việc của "Vụ bảo mẫu phóng hỏa ở Hàng Châu", sau khi Mạc Hoán Tinh bị bắt, cô đã thú nhận tội ác của mình.

Người chồng trong mắt dư luận sau khi mất vợ con

Là người sống sót duy nhất, Lâm Sinh Bân được xác nhận không liên quan gì đến vụ án nhưng cư dân mạng không nghĩ vậy.

Để có tiền trả nợ, bảo mẫu phóng hỏa đốt nhà gia chủ và những hoài nghi xung quanh người sống sót duy nhất-3Hình ảnh Lâm Sinh Bân khóc nức nở trước cái chết của vợ và ba con

Sau khi Lâm Sinh Bân bị chỉ trích vì có gia đình mới, nhiều cư dân mạng bắt đầu nghi ngờ anh là kẻ chủ mưu đằng sau vụ hỏa hoạn năm xưa và đặt ra các nghi vấn:

1. Lâm Sinh Bân và Mạc Hoán Tinh đã dan díu với nhau.

2. Lâm Sinh Bân đã mang theo con chó của mình khi đi công tác, điều này bất bình thường.

3. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trong nhà Lâm Sinh Bân có tiếng bước chân rất ồn ào.

4. Trước khi lính cứu hỏa đến hiện trường, có ba người xuất hiện tại hiện trường, một trong số họ trông giống anh trai của Lâm Sinh Bân.

Cư dân mạng đưa ra rất nhiều nghi vấn này, vậy tại sao cảnh sát khi đó không nhận ra?

Đến tháng 8/2021, cảnh sát lại trình báo vụ việc Lâm Sinh Bân. Theo đó, họ bác bỏ những tin đồn trên mạng, Lâm Sinh Bân không liên quan gì đến "Vụ bảo mẫu phóng hỏa ở Hàng Châu".

Nhưng điều này có nghĩa Lâm Sinh Bân thực sự là một người tốt? Cư dân mạng không nghĩ như vậy. Họ đưa ra rất nhiều dẫn chứng chứng tỏ Lâm Sinh Bân đã trục lợi từ vợ con đã khuất.

Vào tháng 7/2021, trên Internet xuất hiện tin tức rằng Lâm Sinh Bân đã tặng chi phí đào giếng cho một ngôi chùa ở núi Vĩnh An để tưởng nhớ vợ con mình. Trên giếng viết bốn chữ: "Đồng Trân Nhất Sinh". Nhưng điều lạ là chữ “Đồng” khắc trên giếng đã bị viết sai, thế mà Lâm Thịnh Bân không hề có động thái sửa lại.

Để có tiền trả nợ, bảo mẫu phóng hỏa đốt nhà gia chủ và những hoài nghi xung quanh người sống sót duy nhất-4Cái giếng tại chùa trên núi Vĩnh An

Qua đó, dân mạng cho rằng Lâm Sinh Bân chỉ làm cho có lệ, không đặt cái tâm thật sự vào việc “xây giếng tưởng nhớ vợ con” như đã nói trước đó.

Vào ngày 12/7/2021, “Ông hoàng truyền thông Trung Quốc” Tống Tổ Đức đã đăng bài trên mạng xã hội: "Vợ tôi từng mua quần áo trẻ em từ 'Đồng Trân Nhất Sinh', nhưng bộ phận chăm sóc khách hàng từ chối xuất hóa đơn!".

Vì lý do này, Tống Tổ Đức đã báo cáo với cục thuế rằng Lâm Sinh Bân đã trốn thuế và nộp các tài liệu báo cáo đã được các bộ phận liên quan chấp nhận.

Theo ước tính của Tống Tổ Đức, doanh thu trực tuyến của "Đồng Trân Nhất Sinh" khoảng 600 triệu NDT (gần 2 nghìn tỷ đồng) và có ẩn tình trong chuyện đóng thuế. Do đó, tính theo quy định thuế ở Trung Quốc lúc bấy giờ thì "Đồng Trân Nhất Sinh" phải nộp 50 triệu NDT tiền thuế (hơn 165 tỷ đồng).

Lâm Sinh Bân cho biết toàn bộ lợi nhuận thu được từ "Đồng Trân Nhất Sinh" được chuyển cho Quỹ yêu thương. Nhưng đó chỉ hoàn toàn là lời nói.

Để có tiền trả nợ, bảo mẫu phóng hỏa đốt nhà gia chủ và những hoài nghi xung quanh người sống sót duy nhất-5Vào năm 2022, nhiều cư dân mạng đã tung tin rằng họ đã nhận được tiền hoàn lại từ Tổ chức Quỹ yêu thương "Đồng Trân Nhất Sinh". Qua đó chứng tỏ mọi chuyện không hề “sạch sẽ” như Lâm Sinh Bân khẳng định.

Trong hai năm qua, để điều hành "Đồng Trân Nhất Sinh", Lâm Sinh Bân đã làm đủ việc để xây dựng hình ảnh một người tốt. Ngoài việc ngày ngày nhớ vợ con trên mạng, anh còn đến trại trẻ mồ côi, nhà trẻ và những nơi khác để bày tỏ lòng yêu thương đến trẻ em địa phương.

Để có tiền trả nợ, bảo mẫu phóng hỏa đốt nhà gia chủ và những hoài nghi xung quanh người sống sót duy nhất-6Với hình ảnh thân thiện, doanh số bán hàng của "Đồng Trân Nhất Sinh" đã tăng vọt, đạt mức cao đáng kinh ngạc chỉ trong vài năm.

Theo đó, dư luận cho rằng Lâm Sinh Bân là tên đàn ông xấu xa khi đã lợi dụng hình ảnh vợ con đã khuất để kiếm tiền.

Thật sự đã quên mất nghĩa tình xưa cũ?
Lâm Sinh Bân xăm hình Chu Tiểu Trinh và ba đứa con lên lưng. Có thể thấy, khi vợ con qua đời, Lâm Sinh Bân quả thực đã chìm trong nỗi đau tột cùng.

Theo báo cáo từ cư dân mạng, Lâm Sinh Bân đã chuyển đến Úc cùng vợ Tiểu Lạc và con.

Nhưng dù vậy, vẫn có nhiều chi tiết thể hiện Lâm Sinh Bân không hoàn toàn mất đi tình cảm với Chu Tiểu Trinh và ba đứa con đã khuất của anh.

Vào tháng 10/2021, vào ngày sinh nhật của đứa con đã khuất, Lâm Sinh Bân xuất hiện một mình trước mộ vợ con với những món quà. Ngồi trên bậc thềm, hút thuốc với vẻ mặt buồn bã, nếu không nhờ các phương tiện truyền thông theo dõi và đưa tin thì hình ảnh này đã không bị phơi bày.

Để có tiền trả nợ, bảo mẫu phóng hỏa đốt nhà gia chủ và những hoài nghi xung quanh người sống sót duy nhất-7Lâm Sinh Bân thường xuyên đi viếng mộ vợ Chu Tiểu Trinh và các con

Bởi vì bị truyền thông tự theo dõi nên Lâm Sinh Bân đã chọn cách gọi cảnh sát.

Có thể thấy, Lâm Sinh Bân vẫn còn tình cảm với vợ con cũ, chỉ là thời gian và “âm dương cách biệt” khiến nhiều sợi dây liên kết nhạt nhòa đi mà thôi.

Thái độ của anh đối với vợ con thực ra không khác gì với người bình thường khác. Chuyện sinh ly tử biệt đều khiến người ta đau khổ, nhưng thời gian trôi qua nỗi buồn sẽ vơi đi.

Một điều đã được cảnh sát chứng minh là Lâm Sinh Bân không phải thủ phạm đằng sau “Vụ bảo mẫu phóng hỏa ở Hàng Châu”.

Về phần vợ con, cũng như bao người khác, anh từng phải chịu đựng nỗi đau nhưng đã sớm vượt qua và tìm kiếm hạnh phúc mới. Nhưng trong lòng vẫn nhớ họ, hàng năm đều đến nghĩa trang để thăm viếng vợ và các con đã khuất của mình.

Trong mắt người ngoài nhìn vào, điều duy nhất Lâm Sinh Bân làm sai là sử dụng hình ảnh vợ con đã khuất và tình yêu thương dành cho họ để kinh doanh trong khi bản thân đã có gia đình mới.

Về việc có xảy ra hành vi trốn thuế, tổ chức quỹ gian lận hay không thì vẫn chưa thể khẳng định vì chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ cơ quan chức năng.

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/de-co-tien-tra-no-bao-mau-phong-hoa-dot-nha-gia-chu-va-nhung-hoai-nghi-xung-quanh-nguoi-song-sot-duy-nhat-d279314.html

phóng hỏa đốt nhà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.