Dinh Tổng thống Pháp bị đặt chất thải hạt nhân

Xe tải trút lượng lớn than đá và đặt hai container chất thải hạt nhân chứa tritium phóng xạ ở lối vào dinh thự của Tổng thống Pháp Francois Hollande

Xe tải trút lượng lớn than đá và đặt hai container chất thải hạt nhân chứa tritium phóng xạ ở lối vào dinh thự của Tổng thống Pháp Francois Hollande
 

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ đổ chất thải hạt nhân ở dinh tổng thống Pháp

 
Cảnh sát Pháp đã bắt giữ 12 nhà hoạt động của "Greenpeace", những người hôm 19/2 đã dùng xe tải trút lượng lớn than đá và đặt hai container chất thải hạt nhân chứa tritium phóng xạ ở lối vào dinh thự của Tổng thống Pháp Francois Hollande ở Paris.
 
Các thành viên của hoạt động này nói rằng container chở chất thải hạt nhân không gây nguy hiểm cho cư dân xung quanh.
 
Hành động của các chuyên viên môi trường được tổ chức chỉ vài giờ trước chuyến thăm của Thủ tướng Angela Merkel, nhằm kêu gọi chấm dứt sử dụng năng lượng than đá và nguyên tử nguy hiểm.
 
Tổ chức môi trường yêu cầu các nước châu Âu tăng cường sử dụng năng lượng tái sinh đến 45% vào năm 2030.
Hiện cảnh sát Paris chưa cho biết sẽ phạt hành động hy hữu này theo mức nào.
 
Theo Phương Văn (Vtc.vn)


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.