Đỗ xe ngoài đường, người phụ nữ dở khóc dở cười phát hiện "xe ơi ở lại bánh đi nhé"

Thứ bảy, 17/02/2018 11:09
Nếu nghĩ đỗ xe ngoài đường chỉ cần khóa kín các cửa, không để tài sản gì trên xe là đủ an toàn thì bạn đã nhầm, những tên trộm sẽ không bỏ sót bất kỳ cơ hội nào để chôm chỉa, dù có phải tháo cả bánh xe.

Nếu nghĩ đỗ xe ngoài đường chỉ cần khóa kín các cửa, không để tài sản gì trên xe là đủ an toàn thì bạn đã nhầm, những tên trộm sẽ không bỏ sót bất kỳ cơ hội nào để chôm chỉa, dù có phải tháo cả bánh xe.

Mới đây, công an Tăng Thành, Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) đã phá giải thành công vụ án trộm cắp thiết bị xe hơi, trả lại cho nữ chủ xe tài sản bị mất trị giá 7000 NDT (khoảng 25 triệu VND).

Sáng ngày 17/1, người phụ nữ họ Vương vừa bước ra khỏi khu chung cư, đang định lấy xe đi làm thì bỗng đứng khựng lại khi nhìn thấy chiếc xe thân yêu của mình ở bên đường. Cảnh tượng trước mắt làm chị Vương vô cùng sững sờ: 4 bánh xe đã bị đánh cắp toàn bộ, tên trộm còn "tử tế" xếp gạch ra để đỡ xe hộ chị. Sau vài phút định thần lại, chị Vương quyết định báo cảnh sát.

Đỗ xe ngoài đường, người phụ nữ dở khóc dở cười phát hiện xe ơi ở lại bánh đi nhé - Ảnh 1.

Chiếc xe còn nguyên xi chỉ thiếu mỗi 4 bánh khiến chị Vương dở khóc dở cười.

Sau khi nhận được tin báo và động viên tinh thần chủ xe xong, cảnh sát lập tức bắt tay vào điều tra khu vực mất cắp. Họ nhanh chóng tìm được dụng cụ kích thủy lực mà nghi phạm bỏ quên ngay dưới gầm xe đồng thời đưa ra phán đoán rằng, tên trộm có khả năng lái xe hơi đi ăn cắp.

Căn cứ vào đầu mối đó, cảnh sát tiếp tục điều tra camera an ninh khu vực lân cận và phát hiện, hồi 4h sáng ngày 17/1, có 1 chiếc xe hơi màu trắng đỗ lại rất lâu bên cạnh xe của chị Vương. Nghi phạm xuống xe nhòm ngó xung quanh không thấy ai nên đã ra tay tháo lốp mang đi. Nắm được tung tích của chiếc xe, việc xác định danh tính nghi phạm cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Khoảng 3h sáng ngày 20/1, khi nghi phạm lái xe xuống hầm đỗ thì cảnh sát bất ngờ ập đến, bắt giữ và tìm lại được 4 bánh xe bị mất ở 1 tiệm sửa xe gần đó.

Theo điều tra, nghi phạm là thanh niên họ Trần (25 tuổi, quê Quảng Tây). Trần thừa nhận khoảng 4h sáng ngày 17/1, hắn đã tháo trộm 4 bánh xe của chiếc xe đỗ bên đường và bán cho tiệm sửa xe với giá 600 NDT (khoảng 2.1 triệu VND). Hiện, Trần đã bị tạm giam hình sự theo đúng pháp luật.

Trong thời gian cận Tết, tình hình xã hội phức tạp, cảnh sát khuyến cáo chủ xe, nếu bắt buộc phải đỗ xe ngoài đường thì nên đỗ sát lề hoặc sát bờ tường, để lại khoảng không càng hẹp càng tốt. Nếu đỗ ban đêm thì cần chọn nơi có đèn sáng, gần chốt bảo vệ hoặc ở đoạn có camera an ninh.


Theo Helino
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet