Lãnh đạo Samsung nói bị Tổng thống ép góp tiền cho bạn thân

Thứ sáu, 13/01/2017 14:10
Phó Chủ tịch Samsung Electronics của Hàn Quốc nói rằng Tổng thống Park Geun-hye đã ép tập đoàn này phải cung cấp hàng tỷ won cho nhiều tổ chức...

Phó Chủ tịch Samsung Electronics của Hàn Quốc nói rằng Tổng thống Park Geun-hye đã ép tập đoàn này phải cung cấp hàng tỷ won cho nhiều tổ chức có liên quan đến người bạn thân Choi Soon-sil, nhân vật trung tâm của vụ bê bối hiện nay ở nước này.

Ông Lee Jae-yong.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức gần gũi với nhóm điều tra đặc biệt ngày 13/1 cho biết về cáo buộc trên của Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong. 

Quan chức trên cho biết ông Lee đã đưa ra lời khai nhận trên khi trả lời thẩm vấn nhóm điều tra đặc biệt kéo dài 22 giờ, trước khi trở về nhà vào sáng sớm 13/1. 

Lời khai nhận này khác với những gì ông Lee đã tuyên bố trong một cuộc điều trần tại Quốc hội hồi tháng trước, trong đó ông nói rằng Tổng thống Park chỉ nói về các vấn đề liên quan đến tập đoàn Samsung và kế hoạch đầu tư của họ trong một cuộc gặp riêng diễn ra năm 2015. 

Ông Lee bị triệu tập để thẩm vấn vào ngày 12/1 về những cáo buộc rằng Samsung đã hỗ trợ tài chính cho bà Choi để đổi lấy việc chính phủ ủng hộ vụ sáp nhập 2 chi nhánh của tập đoàn này, tuy nhiên ông đã bác bỏ hầu hết những lời cáo buộc. Nhóm điều tra sẽ xem xét lời khai của ông Lee và quyết định có xin lệnh bắt giữ ông hay không.

Theo Baotintuc.vn/TTXVN

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet