Mất bố, cậu bé liên tục hỏi mẹ bố ở đâu, cho đến ngày nhận được lá thư tay, em lại vui bất ngờ

Thứ hai, 21/08/2017 06:35
Bố mất khi Wyatt chỉ mới 4 tuổi. Cậu bé rất đau buồn khi bố qua đời và mỗi ngày, Wyatt đều hỏi mẹ bố đâu rồi.

Bố mất khi Wyatt chỉ mới 4 tuổi. Cậu bé rất đau buồn khi bố qua đời và mỗi ngày, Wyatt đều hỏi mẹ bố đâu rồi.

Với người lớn, đối diện với cái chết của những người mình thương yêu là một điều cực kì khó khăn nhưng đối với trẻ nhỏ, chuyện này còn khó và đau đớn hơn bội phần. Tháng 1/2015, cậu bé 4 tuổi khi đó - Wyatt Revels - đã phải trải qua nỗi đau mất bố. Đó là khoảng thời gian đau đớn và khó khăn với Wyatt khi cậu bé phải đối diện với thực tế là bố không còn bên mình nữa. Mỗi ngày, Wyatt đều hỏi mẹ bố đâu rồi.

Mất bố, cậu bé liên tục hỏi mẹ bố ở đâu, cho đến ngày nhận được lá thư tay, em lại vui bất ngờ - Ảnh 1.

Wyatt và bố khi bố em còn sống. (Ảnh: Internet)

Là một người vợ vừa mất chồng và còn phải nhìn con mình đau buồn với sự thật quá đỗi tàn khốc đối với con, trái tim chị Alysha như có hàng ngàn mũi dao cứa vào. Nhưng chị biết mình không được gục ngã bởi chị giờ đây đang là chỗ dựa cho con. Thay vào đó, chị cố gắng tìm mọi cách để con trai sớm vượt qua nỗi đau buồn lớn lao này.

Sau nhiều ngày trăn trở suy nghĩ, chị Alysha chia sẻ tâm sự với bạn bè và cuối cùng, họ đã tìm ra được một cách. Đó chính là nhờ những người quen của Alysha sẽ viết thư an ủi rồi gửi thư qua đường bưu điện cho cậu bé Wyatt. Và rồi Wyatt bắt đầu nhận được thư từ những người xa lạ trong hộp thư của mình.

Mất bố, cậu bé liên tục hỏi mẹ bố ở đâu, cho đến ngày nhận được lá thư tay, em lại vui bất ngờ - Ảnh 2.

Wyatt bắt đầu nhận được thư từ những người xa lạ trong hộp thư của mình. (Ảnh: Internet)

Sau đó không lâu, Diane Wilson - phóng viên của ABC11 - đã biết đến câu chuyện của Wyatt. Diane quyết định chia sẻ những gì mình biết lên trang Facebook của mình: “Hãy giúp tôi mang niềm vui đến cho cậu bé 5 tuổi Wyatt. Cậu bé vừa mất bố cách đây vài tuần. Mẹ của em nói rằng em đang trải qua khoảng thời gian đầy khó khăn khi đối diện với sự ra đi của bố. Một người bạn của cô ấy đã nảy ra sáng kiến gửi đến em tấm thiệp có hình mặt cười để an ủi nỗi đau mà em đang chịu. Nó đã có tác dụng. Và mỗi ngày, thay vì hỏi bố mình đang ở đâu, cậu bé hào hứng đến hòm thư để tìm những lá thư được gửi đến cho mình”.

Hơn 12 ngàn lượt chia sẻ từ lời kêu gọi của Diane. Kể từ ngày hôm ấy, rất nhiều tấm bưu thiếp đã gửi đến hòm thư của Wyatt, nhiều đến nỗi đầy cả hòm thư. Wyatt rất bất ngờ. Wyatt chẳng thể nào ngờ rằng mình đã nhận được thư của những người xa lạ ở khắp nơi trên thế giới, từ Úc, Nam Mỹ, Tây Ban Nha và cả Scotland. Thậm chí, Wyatt còn nhận cả sách tô màu, thú nhồi bông, sticker và những tấm thiệp đáng yêu, đặc biệt là chiếc gối có in hình của người bố.

Mất bố, cậu bé liên tục hỏi mẹ bố ở đâu, cho đến ngày nhận được lá thư tay, em lại vui bất ngờ - Ảnh 3.

Wyatt chẳng thể nào ngờ rằng mình đã nhận được thư của những người xa lạ ở khắp nơi trên thế giới, từ Úc, Nam Mỹ, Tây Ban Nha và cả Scotland. (Ảnh: Internet)

Mất bố, cậu bé liên tục hỏi mẹ bố ở đâu, cho đến ngày nhận được lá thư tay, em lại vui bất ngờ - Ảnh 4.
Mất bố, cậu bé liên tục hỏi mẹ bố ở đâu, cho đến ngày nhận được lá thư tay, em lại vui bất ngờ - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Mỗi ngày, Wyatt đều hồi hộp chờ đợi thư của mọi người. Điều đó đã giúp tinh thần em khá hơn rất nhiều, chẳng còn ủ rũ, buồn bã nữa. Có hôm, Wyatt còn nhận được thiệp từ ngôi sao nhạc đồng quê nổi tiếng Kristian Bush của nhóm Sugarland.

Chị Alysha cho biết: “Tôi biết ơn tất cả mọi người đã giúp con trai tôi. Tôi biết, lời cảm ơn là chẳng thể nào nói lên hết những cảm xúc trong tôi giờ đây”.

Nỗi đau mất bố có lẽ vẫn còn đó trong tâm trí của Wyatt nhưng chắc chắn rằng em đã nguôi ngoai đi rất nhiều nhờ những lá thư từ rất nhiều người ở khắp nơi trên thế giới. Và có lẽ sau này, mỗi khi gặp phải khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống, chắc chắn những lời động viên, ủi an mà Wyatt từng nhận được khi bé sẽ tiếp thêm sức mạnh cho em để em có thể tiếp tục bước đi thật mạnh mẽ trên con đường đời lắm chông gai.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet