Mỹ: Nổ nhà ở bang Indiana khiến 3 người thiệt mạng và 39 ngôi nhà bị hư hại

Ba người đã tử vong và ít nhất 39 ngôi nhà bị hư hại sau một vụ nổ ở Evansville, bang Indiana, Giám đốc Sở Cứu hỏa Mike Connelly cho biết trong một cuộc họp báo hôm 10/8.

Mỹ: Nổ nhà ở bang Indiana khiến 3 người thiệt mạng và 39 ngôi nhà bị hư hại-1Vụ nổ làm hư hại các ngôi nhà ở Evansville, bang Indiana. (Ảnh: CNN)

Ông Mike Connelly nói: "Có thể còn có những nạn nhân khác, chúng tôi vẫn chưa kết thúc công tác tìm kiếm. Các tòa nhà vẫn chưa an toàn để để có thể tiếp cận".

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, 39 ngôi nhà bị thiệt hại "từ nặng đến nhẹ". 11 trong số 39 ngôi nhà đó hiện không thể ở được. Theo ông Connelly, Hội Chữ thập đỏ Mỹ sẽ hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng.

Thành phố Evansville cách thành phố Indianapolis khoảng 3 giờ về phía Tây Nam.

Trong một bài đăng trên tài khoản Twitter, Thị trưởng thành phố Evansville Lloyd Winnecke đã chia sẻ những bức ảnh từ hiện trường cho thấy, nhiều ngôi nhà bị phá hủy và hư hại cùng hàng đống mảnh vỡ sau vụ nổ nhà.

"Ở bên kia đường từ hiện trường vụ nổ, bạn sẽ thấy những cửa sổ bị thổi bay, điều đó cho thấy có luồng nhiệt mạnh bung ra từ các ngôi nhà", Thị trưởng Winnecke nói thêm.

Một nhóm nghiên cứu về sự cố kết cấu đã được cử tới để khảo sát các tòa nhà và xem liệu tất cả khí đốt và đường điện "còn nguyên vẹn" hay không.

Mỹ: Nổ nhà ở bang Indiana khiến 3 người thiệt mạng và 39 ngôi nhà bị hư hại-2Lực lượng chức năng Mỹ tại hiện trường vụ nổ nhà. (Ảnh: CNN)

Ít nhất 8 cơ quan chuyên môn đã có mặt tại hiện trường vụ nổ, bao gồm Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF) và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy bang Indiana.

"Họ sẽ tiếp tục cuộc điều tra vào buổi sáng (11/8)", người đứng đầu cho biết tại một cuộc họp báo vào tối 10/8. "Đây là một quy trình vận hành tiêu chuẩn cho một sự cố ở mức độ nghiêm trọng như thế này và thuộc loại này."

Các đội tìm kiếm và cứu hộ sẽ được phép trở lại khu vực sau khi các điều kiện an toàn được bảo đảm và ATF xác định phần điều tra của họ đã kết thúc, ông Connelly nói.

Nhà chức trách sở tại cũng yêu cầu người dân tránh xa khu vực này.

Giám đốc Sở Cứu hỏa bang Indiana Mike Connelly Connelly cho biết thêm, một cuộc điều tra về vụ việc và nguyên nhân gây ra vụ nổ đang được tiến hành.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/my-no-nha-o-bang-indiana-khien-3-nguoi-thiet-mang-va-39-ngoi-nha-bi-hu-hai-20220811143208114.htm

vụ nổ lớn


‘Trợ lý sức khỏe AI’ DrAid của VinBrain đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ
Sản phẩm DrAid của VinBrain vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra công văn chấp thuận. Với chứng nhận này, DrAid góp phần đưa Việt Nam lọt top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.