Đưa người chú đã chết đến ngân hàng ký giấy vay tiền, người phụ nữ khiến dư luận rúng động

Một cảnh sát tham gia điều tra vụ việc tại Brazil cho biết trong sự nghiệp kéo dài 22 năm, ông chưa từng chứng kiến chuyện gì kỳ cục và kinh khủng như thế này.

Mới đây, một người phụ nữ ở Brazil bị cáo buộc đã đưa người chú đã qua đời của mình đến ngân hàng vào ngày 16/4 vừa qua để đảm bảo một khoản vay 17.000 reais (tương đương khoảng 82 triệu VNĐ).

Hình ảnh được ghi lại tại hiện trường cho thấy các nhân viên ngân hàng đã tỏ ra nghi ngờ khi thấy người phụ nữ nắm đầu và tay của người đàn ông dường như đang không phản ứng và cố gắng bắt ông ký vào giấy tờ cho vay.

"Chú ơi, chú có nghe không? Chú cần phải ký vào giấy tờ này thì mới lấy được tiền. Cháu không thể ký thay chú được", người phụ nữ nói với người đàn ông có làn da nhợt nhạt, mắt nhắm nghiền.

Đưa người chú đã chết đến ngân hàng ký giấy vay tiền, người phụ nữ lập tức bị bắt giữ.

"Chú ấy không nói gì cả, chú ấy vốn là thế", người phụ nữ trấn an các nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, các nhân viên ngân hàng cho biết họ không thể cho người đàn ông vay tiền trong tình trạng này. Ngay sau đó, họ đã gọi cho cảnh sát và xe cấp cứu.

Theo báo cáo từ các cơ quan truyền thông Brazil G1, O Dia và UOL Notícias, người phụ nữ, được xác định là Erika de Souza Vieira Nunes, 42 tuổi sau đó đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường vì tội lừa đảo và xâm phạm thi thể.

Nunes được cho là đã đưa thi thể của ông Paulo Roberto Braga, 68 tuổi trên xe lăn đến một ngân hàng ở Bangu, một khu phố ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil. Cô ta cố gắng thuyết phục người đàn ông ký vào giấy tờ vay vốn bằng cách giữ đầu và tay của người đàn ông.

Đưa người chú đã chết đến ngân hàng ký giấy vay tiền, người phụ nữ khiến dư luận rúng động-1Người phụ nữ đã bị bắt giữ vì tội lừa đảo và xâm phạm thi thể.

Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó tiết lộ đoạn phim giám sát cho thấy Nunes và một tài xế giúp ông Braga ra khỏi xe tại một bãi đậu xe gần ngân hàng. Ông Braga đã không hề có phản ứng gì trong đoạn video.

Cảnh sát trưởng Fábio Luiz phát biểu với hãng tin G1 rằng ông Braga đã chết khi ông được đưa đến ngân hàng. Vụ việc khiến nhiều người phẫn nộ vì nó không chỉ đơn giản là chuyện lừa đảo, mà còn là sự lợi dụng người đã khuất một cách bất kính và tàn nhẫn.

"Trong 22 năm làm cảnh sát, tôi chưa từng chứng kiến chuyện nào kinh khủng như thế này", cảnh sát trưởng Fábio bình luận.

Giám định pháp y của cảnh sát cho thấy ông cụ đã qua đời trước đó khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên, luật sư của Nunes khẳng định Nunes tin rằng Braga còn sống khi họ đến. Luật sư cũng đề cập rằng Nunes đang dùng thuốc để điều trị tâm lý và có thể đã trải qua một giai đoạn bất ổn vào ngày hôm đó. Cảnh sát cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và các thành viên khác trong gia đình đang được xác định.

Theo Đời sống và Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ua-nguoi-chu-a-chet-en-ngan-hang-ky-giay-vay-tien-nguoi-phu-nu-khien-du-luan-rung-ong-a414940.html


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.