Nổ ở ga tàu điện ngầm St. Petersburg, 10 người thiệt mạng

Nổ ở ga tàu điện ngầm St. Petersburg, 10 người thiệt mạngMột vụ nổ vừa xảy ra ở ga tàu tại St. Petersburg khiến ít nhất 10 người thiệt mạng. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy nạn nhân nằm cạnh toa tàu bị hư hại, xung quanh có vết máu.

Một vụ nổ vừa xảy ra ở ga tàu tại St. Petersburg khiến ít nhất 10 người thiệt mạng. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy nạn nhân nằm cạnh toa tàu bị hư hại, xung quanh có vết máu.

Hãng tin TASS dẫn lời nguồn tin từ lực lượng chức năng cho biết một vụ nổ vừa xảy ra tại nhà ga gần quảng trường Sennaya, thành phố St. Petersburg. Lực lượng cứu hộ nói họ nhận được thông tin có khói xuất hiện ở khu vực này, ngoài ra chưa đưa ra thông tin chi tiết nào.

Reuters trích các nguồn tin nói ít nhất 10 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ nổ. Vụ việc xảy ra khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đang có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại thành phố này.

Phát biểu sau vụ nổ, ông Putin nói nước Nga đang xem xét mọi khả năng của vụ nổ. "Nguyên nhân hiện vẫn chưa rõ, vẫn còn quá sớm. Chúng tôi sẽ cân nhắc mọi nguyên nhân, kể cả khủng bố cũng như là tội phạm thông thường".

No o ga tau dien ngam St. Petersburg, 10 nguoi thiet mang hinh anh 1

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Twitter.

Toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm của thành phố đã buộc phải đóng cửa sau vụ nổ. Một số hình ảnh từ hiện trường cho thấy nạn nhân nằm cạnh toa tàu bị hư hại, xung quanh có vết máu.

Vụ nổ xảy ra vào 14h30 (giờ địa phương) trên tuyến tàu chạy từ ga Tekhnologichesky Institut tới ga Sennaya Ploshchad. “Tôi đang đi xuống thang cuốn thì đột nhiên thấy vụ nổ xảy ra ở phía dưới, vang vọng khắp đường hầm. Người dân trong ga đã được sơ tán”, một nhân chứng tại hiện trường cho hay.

Hệ thống giao thông công cộng của Nga đã từng bị tấn công khủng bố trong quá khứ. Tháng 3/2010. hai ga tàu điện ngầm ở Moscow bị những kẻ đánh bom khủng bố tấn công khiến hàng chục người thiệt mạng.

Năm 2004, hệ thống tàu điện ngầm ở Moscow cũng hai lần bị tấn công khủng bố. Tháng 3 năm đó, một vụ đánh bom ở phía đông nam Moscow làm ít nhất 39 người thiệt mạng. Tới tháng 9/2004, một kẻ đánh bom tự sát giật bom khiến 9 người chết.

Nếu cách đây mấy năm, lực lượng khủng bố từ phía Caucus, đặc biệt là Chechnya, thường được coi là chủ mưu chính của các vụ tấn công. Việc Nga tham gia vào cuộc nội chiến ở Syria trong mấy năm gần đây khiến việc nhận định nguyên nhân vụ việc phức tạp hơn.

No o ga tau dien ngam St. Petersburg, 10 nguoi thiet mang hinh anh 2

Vụ nổ xảy ra giữa ga nối hai điểm màu cam. Đồ hoạ: BBC.

No o ga tau dien ngam St. Petersburg, 10 nguoi thiet mang hinh anh 2

Ảnh chụp gần lối vào ga tàu điện ngầm cho thấy những chiếc xe cứu hỏa tham gia cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Twitter.

No o ga tau dien ngam St. Petersburg, 10 nguoi thiet mang hinh anh 3

Một người bị thương được lực lượng cứu hộ đưa ra. Ảnh: Reuters.

No o ga tau dien ngam St. Petersburg, 10 nguoi thiet mang hinh anh 3

Cảnh sát ở ngoài ga tàu điện Tekhnologichesky Institut. Ảnh: Getty.

No o ga tau dien ngam St. Petersburg, 10 nguoi thiet mang hinh anh 4

Một người bị thương được lực lượng cứu hộ chăm sóc. Ảnh: Reuters.

Theo Mai Anh (Tri Thức Trực Tuyến)

nổ ga tàu ở Nga

nạn nhân thiệt mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.