Bé gái 7 tuổi qua đời trong sự thương xót của dư luận, cảnh sát khai quật mộ đứa trẻ và phát hiện việc làm tàn độc của người mẹ

Vụ án người mẹ giết chết con gái này từng gây chấn động dư luận nước Mỹ.

Cô bé Olivia Gant, đến từ Colorado, Mỹ, không phải là một đứa trẻ bình thường. Năm 2 tuổi, em đã bị chẩn đoán mắc bệnh tự kỉ và suốt quãng đời tuổi thơ của mình, Olivia còn bị táo bón, không thể dung nạp thức ăn và co giật. Kết quả là Olivia phải nhập viện và ăn bằng ống. Càng lớn, bệnh tình của cô bé ngày càng nặng hơn. Theo lời mẹ Olivia, Kelly Turner, đứa trẻ này bị hàng tá bệnh thời điểm em lên 4 tuổi.

Bé gái 7 tuổi qua đời trong sự thương xót của dư luận, cảnh sát khai quật mộ đứa trẻ và phát hiện việc làm tàn độc của người mẹ-1Bé gái 7 tuổi qua đời trong sự thương xót của dư luận, cảnh sát khai quật mộ đứa trẻ và phát hiện việc làm tàn độc của người mẹ-2
Đến một lúc khi hóa đơn viện phí ngày càng nhiều, Kelly bắt đầu kêu gọi sự hỗ trợ tài chính từ công chúng. Cô ta tạo một trang blog kể về bệnh tình và hành trình chữa trị của con gái. Tháng 6/2015, Kelly kêu gọi mọi người ủng hộ để có tiền chi trả viện phí trong thời gian sắp tới.

Câu chuyện của Ovilia sau đó được đông đảo mọi người biết đến. Họ gửi tiền bạc và thức ăn để hỗ trợ cho đứa trẻ và gia đình em.

Được biết, trong danh sách những việc muốn làm (bucket list) của mình, Olivia bày tỏ mong ước được biến ước mơ của mình thành hiện thực khi em vẫn có thể còn sống. Biết được điều này, cảnh sát tình nguyện lái xe Olivia đi một vòng trong khi lực lượng cứu hỏa thì cho em trải nghiệm cảm giác dập tắt một đám cháy được kiểm soát.

Tổ chức Make-A-Wish của tiểu bang Colorado cũng tổ chức một ngày vui chơi và đầy trải nghiệm dành riêng cho Olivia. Với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, Olivia có thể trở thành Công chúa Dơi để đi bắt hết những tên tội phạm trong thị trấn.

Bé gái 7 tuổi qua đời trong sự thương xót của dư luận, cảnh sát khai quật mộ đứa trẻ và phát hiện việc làm tàn độc của người mẹ-3Bé gái 7 tuổi qua đời trong sự thương xót của dư luận, cảnh sát khai quật mộ đứa trẻ và phát hiện việc làm tàn độc của người mẹ-4
Đáng tiếc, tất cả những điều đó không thể giúp bệnh tình của Olivia thêm cải thiện. Dần dần, cô bé qua đời vào ngày 20/8/2017 ở tuổi lên 7. Tất cả chi phí tổ chức tang lễ cho Olivia đều được chi trả bởi số tiền mà mọi người quyên góp để giúp giảm bớt gánh nạng cảu gia đình em. 

Sau khi Olivia qua đời không lâu, Kelly lên tiếng thông báo con gái lớn của mình cũng bị mắc một loạt bệnh, trong đó có cả ung thư. Thế nhưng, sau khi Kelly đưa con gái đến khám ở khoa ung bướu, các bác sĩ đã nhận thấy có điều gì đó bất thường.

Đứa trẻ này không có triệu chứng của bệnh ung thư, thậm chí kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy em hoàn toàn bình thường. Thế nhưng, Kelly vẫn một mực khẳng định con gái bị bệnh và yêu cầu bác sĩ chữa trị.

Không thể đáp ứng yêu cầu của Kelly, các bác sĩ đã nhờ đến Dịch vụ trẻ em để can thiệp. Cơ quan này sau khi vào cuộc đã nghi ngờ Kelly và quyết định tách cô ta và con gái lớn ra, xem liệu điều này có giúp cải thiện tình trạng của đứa trẻ hay không.

Thời gian tiếp theo, đứa trẻ này không còn bị đau hay có dấu hiệu của một loạt những bệnh mà trước đó mẹ em đã khẳng định là con gái mình đang mắc phải. Đây chính là lúc mà cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, đồng thời kiểm tra lại bệnh lý của Olivia.

Sau khi khai quật thi thể Olivia, cảnh sát không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy đứa trẻ chết vì suy ruột. Thực tế, không hề có bằng chứng nào cho thấy đứa trẻ này mắc phải những căn bệnh mà Kelly đã liệt kê trước đó.

Bé gái 7 tuổi qua đời trong sự thương xót của dư luận, cảnh sát khai quật mộ đứa trẻ và phát hiện việc làm tàn độc của người mẹ-5Ảnh minh họa.

Khi tiến hành lấy lời khai của bác sĩ, cảnh sát còn tìm thấy sự mâu thuẫn hơn. Các bác sĩ nói rằng tình trạng bệnh của Olivia trong quá khứ không cần đến sự hỗ trợ y tế nhiều như vậy nhưng vì Kelly khăng khăng yêu cầu nên họ không còn cách nào khác ngoài việc nghe theo lời người nhà bệnh nhi.

Điều gây phẫn nộ hơn là Kelly liên tục yêu cầu bác sĩ áp dụng điều trị với những căn bệnh mà con gái cô ta không hề mắc phải. Người phụ nữ này yêu cùa con gái được điều trị bệnh co giật, ép đứa trẻ sử dụng ống dẫn thức ăn...

Tháng 10/2019, Kelly bị bắt để điều tra vai trò của cô ta trong cái chết của bé Olivia. Kelly phủ nhận hết mọi cái buộc, nói rằng cô không hề cố ý hại con gái và không mắc hội chứng Munchausen (giả vờ bị bệnh để được quan tâm).

Dù ra sức phủ nhận thế nào, Kelly vẫn không thoát khỏi cảnh tù tội và bị kết án 13 tội danh, bao gồm giết người cấp độ 1. Hiện tại, phiên tòa xét xử vẫn đang diễn ra. May mắn nhất trong câu chuyện này có lẽ là chị gái của bé Olivia, đứa trẻ này đã thoát khỏi kế hoạch giết người tàn độc của mẹ trước khi nó dẫn đến kết cục không hay.

Bé gái 7 tuổi qua đời trong sự thương xót của dư luận, cảnh sát khai quật mộ đứa trẻ và phát hiện việc làm tàn độc của người mẹ-6

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://afamily.vn/be-gai-7-tuoi-qua-doi-trong-su-thuong-xot-cua-du-luan-canh-sat-khai-quat-mo-dua-tre-va-phat-hien-viec-lam-tan-doc-cua-nguoi-me-20200515130645083.chn

mẹ giết con gái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.