Siêu âm đều đặn nhưng cả nhà đã chết lặng khi nhìn mặt con lúc sinh ra

Sinh ra với dị tật ở trên mặt luôn là điều không ai mong muốn. Vì nó, họ có thể mất đi cơ hội được sống bình thường...

Sinh ra với dị tật ở trên mặt luôn là điều không ai mong muốn. Vì nó, họ có thể mất đi cơ hội được sống bình thường như những người khác và mang nỗi đau về tâm lý tới suốt cuộc đời.

Cậu bé 14 tháng tuổi tên Kangkang ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cũng là một trong những đứa trẻ sinh ra đã thiếu may mắn như vậy. Em bị mắc hội chứng Moebius – một dạng rối loạn thần kinh hiếm gặp xuất hiện từ lúc sinh. Những người bị triệu chứng này không thể cử động mặt, như không thể cười, nhăn mặt, nhấp nháy mắt và thậm chí không thể đảo mắt từ bên này sang bên kia. Ngoài ra, người bệnh cũng gặp vấn đề về xương, khiến chân tay dị tật, rối loạn hô hấp… Khoảng 30% trẻ em bị hội chứng Moebius đều bị chứng tự kỷ.

Chứng bệnh hiếm đã biến một cậu bé bình thường sinh ra với khuôn mặt dị dạng như thế này

Điều đáng nói đó là trong suốt quá trình mang thai, người mẹ luôn đi khám thai đều đặn nhưng các bác sĩ không hề phát hiện ra vấn đề. Kết quả là Kangkang đã được sinh ra bị hở hàm ếch khiến em như trở thành người hai mặt, rất đáng thương.

Vì căn bệnh quái dị nên dù còn nhỏ, Kangkang luôn phải đeo khẩu trang khi ra ngoài để tránh làm người khác hoảng sợ. Dù bản thân Kangkang chưa cảm nhận được nỗi đau của mình nhưng mỗi lần như thế, mẹ em đều rớt nước mắt. Thật không ngờ, đứa con dứt ruột đẻ ra lại phải mang trong mình căn bệnh quái ác này.

Bên cạnh đó, gia cảnh của Kangkang cũng vô cùng khó khăn. Cả cha và mẹ em đều là công nhân của một nhà máy trong khu vực. Lương tháng của họ chỉ đủ để trang trải cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống thường ngày nên không thể cung cấp cho Kangkang điều kiện chữa bệnh tốt nhất.

“Sinh con ra mà lại để nó mang trên mình nỗi mặc cảm tôi cũng buồn lòng lắm. Nhưng ông trời không thương thì biết sao bây giờ?” – mẹ của Kangkang chia sẻ trong nước mắt…

Theo Báo du họcGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.