Thiếu nữ gốc Việt sống thực vật sau khi đi nâng ngực: Đột ngột qua đời sau hơn 1 năm chống chọi, gia đình xót thương tột cùng

Sau hơn 1 năm sống thực vật, Emmalyn Nguyen, cô gái gốc Việt đã trút hơi thở cuối cùng trong sự đau xót của gia đình.

Vào ngày 1/8/2019, Emmalyn Nguyen, 19 tuổi, đã thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại một phòng khám ở Colorado, Mỹ. Tuy nhiên bi kịch đã xảy ra. Emmalyn bị ngừng tim và ngưng thở trên bàn mổ trước khi bác sĩ tiến hành phẫu thuật. 

Theo luật sư đại diện của gia đình, ông David Woodruff, không ai trong phòng khám theo dõi và kiểm tra Emmalyn trong suốt 15 phút và khi một y tá đến nơi, cô gái trẻ đã ngừng thở. Nhân viên y tế đã cấp cứu bằng phương pháp hồi phục tim phổi nhưng Emmalyn vẫn không còn nhận thức gì.

Theo luật sư David Woodruff, bác sĩ và điều dưỡng bị cáo buộc để Emmalyn nằm im trên bàn mổ suốt hơn 5 giờ đồng hồ và không gọi điện vào số điện thoại khẩn cấp 911 trong khi mẹ Emmalyn ngồi trong phòng chờ cũng không hề hay biết chuyện gì xảy ra với con gái mình.

Thiếu nữ gốc Việt sống thực vật sau khi đi nâng ngực: Đột ngột qua đời sau hơn 1 năm chống chọi, gia đình xót thương tột cùng-1Emmalyn Nguyen, 19 tuổi.

Thiếu nữ gốc Việt sống thực vật sau khi đi nâng ngực: Đột ngột qua đời sau hơn 1 năm chống chọi, gia đình xót thương tột cùng-2Nơi thiếu nữ gốc Việt rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Vào thời điểm đó, các bác sĩ cho biết cô gái gốc Việt sẽ phải nằm viện, sử dụng ống thông dạ dày để truyền dinh dưỡng và ống thở trong suốt 50 năm tới sau khi bị tổn thương não trái nặng nề và sẽ vĩnh viễn sống cuộc đời thực vật.

Hơn 1 năm trôi qua, những tưởng sẽ có phép nhiệm màu xảy ra nhưng Emmalyn đã bị viêm phổi nặng vào ngày 2/10, dù đã được các bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng cô gái trẻ đã qua đời hai ngày sau đó. Mới đây, gia đình thiếu nữ mới thông báo tin tức đau buồn cho truyền thông.

"Cha mẹ và anh chị em của Emmalyn rất đau lòng. Sự việc xảy ra quá đột ngột. Thế giới này đã mất đi một cô gái trẻ tràn đầy sức sống, vô cùng ngọt ngào và tuyệt vời. Cô ấy đáng lẽ ra có cả một tương lai tươi sáng ở phía trước", David Woodruff, luật sư của gia đình cho hay.

Thiếu nữ gốc Việt sống thực vật sau khi đi nâng ngực: Đột ngột qua đời sau hơn 1 năm chống chọi, gia đình xót thương tột cùng-3Cô gái trẻ đã qua đời sau hơn 1 năm sống thực vật.

Một buổi lễ tưởng niệm Emmalyn Nguyen đã được tổ chức vào ngày 11/10 vừa qua. Gia đình của Emmalyn đã khởi kiện bác sĩ Kim và bác sĩ gây mê Rex Meeker, cáo buộc họ sơ suất trong quá trình phẫu thuật. Giấy phép hành nghề của bác sĩ Kim đã tạm thời bị đình chỉ sau vụ việc, nhưng nó đã được phục hồi trong năm nay. Người đàn ông được phép hành nghề dưới chế độ tập sự trong 3 năm tiếp theo.

Vào tháng 1 vừa qua, Meeker tự nguyện đồng ý ngừng sử dụng thuốc gây mê, nhưng được phép tiếp tục hành nghề điều dưỡng. Còn cha mẹ của Emmalyn quyết tâm đòi công lý cho con gái xấu số và để giúp ngăn chặn điều tương tự xảy ra với người khác.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thieu-nu-goc-viet-song-thuc-vat-sau-khi-di-nang-nguc-dot-ngot-qua-doi-sau-hon-1-nam-chong-choi-gia-dinh-xot-thuong-tot-cung-162201310140630687.htm

phẫu thuật thẩm mỹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.